Blue Lock – Anime mà bạn phải xem trong mùa bóng đá World Cup 2022 này

Blue Lock có thể nói là một trong những Anime hay nhất ở thời điểm hiện tại khi nói về bộ môn bóng đá nếu như bạn muốn tìm kiếm một Anime thể thao cho mùa World Cup 2022.

Sẽ ra sao nếu như các đội bóng thi đấu mà không có một tiền đạo cấm xịn đúng nghĩa? Lý do mà các đội bóng Nhật Bản hiện tại thường hay thất bại đó là gì? Đó là họ thiếu đi một tiền đạo đẳng cấp được đào tạo cùng với những tố chất mà tiền đạo này phải sở hữu. Và để giải đi bài toán đó hiệp hội liên đoàn bóng đá Nhật Bản đã cùng nhau tạo ra một chương trình huấn luyện đặc biệt để tuyển chọn ra những tài năng sáng giá nhất cho vị trí tiền đạo của đội tuyển thi đấu quốc gia và thế là chúng ta có sự ra đời của Anime Blue Lock.

Điểm thú vị trong cách khai thác cốt truyện của Blue Lock ngay từ đầu đã khiến cho người xem cảm thấy yêu thích, đặc biệt là với những người dành tình cảm rất lớn cho bộ môn bóng đá thế giới trong thời điểm có thể nói là hot nhất khi World Cup 2022 đang diễn ra. Trước đây chúng ta từng biết qua những cái tên như Wild Striker, Tsubasa, vốn đã rất đình đám tuy vậy số lượng Anime của bộ môn thể thao này vẫn còn rất ít và Blue Lock đã đem lại sự thoả mãn đó cho người hâm mộ bóng đá.

Tiếp theo chính là cốt truyện tập trung khai thác vào vị trí tiền đạo giỏi sáng giá nhất với đầy đủ tố chất và nhiệt huyết đạp lên mọi thứ để đứng vào vị trí này. Để làm được điều đó Isagi, nhân vật chính của Anime cùng với các bạn bè cùng khoá huấn luyện của mình phải cùng nhau phối hợp để giành chiến thắng với điểm số cao nhất. Nhờ đó mà giúp cho bản thân họ càng đến gần vị trí tiền đạo dành cho đội tuyển quốc gia.

Thay vì tập trung vào khía cạnh của một đội bóng thông thường với đầy đủ vị trí, nghĩa là bất đắc dĩ các cầu thủ trong 1 đội đều phải chia nhau những vị trí mà không ai muốn, ai cũng xuất thân là một tiền đạo do đó mà họ đều có những nỗi niềm, quá khứ riêng cùng với những kỹ năng tiềm ẩn được khai thác đúng vào lúc hấp dẫn nhất để người xem cảm thấy thấu hiểu và yêu quý họ hơn. Đó chính là yếu tố hấp dẫn mà Blue Lock mang lại.

Đan xen với nhiều tình tiết hấp dẫn, Blue Lock còn mang đến những kẻ địch khá hùng mạnh khiến người xem phải đứng ngồi không yên trong suốt diễn biến giữa các tập. Điều này khiến người xem cảm giác họ được đắm chìm vào những trường đoạn của phim hơn là xem theo cách thông thường. Và đó là điểm thú vị mà Blue Lock đã làm được thay thế cho nhiều phim anime khác trong cùng thể loại. Ban đã xem Blue Lock chưa? Nếu chưa thì hãy xem ngay đi nhé nếu như không muốn phí một Anime hay trong mùa bóng đá này.