Lận đận với DC cùng Fantastic Beasts, Warner Bros quyết định quay lại ‘vắt sữa’ thương hiệu huyền thoại The Lord of the Rings

Theo như hé lộ mới đây từ Warner Bros thì có vẻ như hãng phim này đang muốn tái khởi động lại series The Lord of the Rings và biến nó thành một vũ trụ điện ảnh mới.

Warner Bros quyết định quay lại “vắt sữa” thương hiệu huyền thoại The Lord of the Rings

Chúa tể những chiếc nhẫn (tiếng Anh: The Lord of the Rings) là một thiên tiểu thuyết kiệt xuất của nhà văn J. R. R. Tolkien, một nhà ngữ văn, Giáo sư, Nhà ngôn ngữ học, Triết gia người Anh. Ông dạy Tiếng Anh cổ và Tiếng Anh ở Đại học Oxford cho đến khi ông về hưu năm 1959. Ông đã dành phần lớn đời mình cho ng việc nghiên cứu về lịch sử của các thần thoại Bắc Âu, như Thần thoại Anh và Thần thoại Phần Lan. Với 150 triệu bản được bán ra, quyển sách trở thành tiểu thuyết bán chạy thứ hai của mọi thời đại sau cuốn Chuyện hai thành phố.

The Lord of the Rings thực sự là tập hợp quy mô những hiểu biết về một thế giới tưởng tượng có tên là Middle Earth (hay vùng Trung Địa) với nhiều giống loài khác nhau như The Man (người thường), Hobbit (bán nhân), Dwarf (người lùn râu dài), Elf (tiên tộc), Ent (mộc tinh), Goblin (yêu tinh), Orc (người orc), Uruk-hai (giống orc mới), Warg (ma sói), Great Eagle (Đại bàng lớn)…

Trong quá khứ thì The Lord of the Rings đã được chuyển thể thành bộ ba phim của đạo diễn Peter Jackson cùng với ba phần phim ngoại truyện mang tên The Hobbit:

  • – The Lord of the Rings: The Fellowship of the Ring (2001): dài 178 phút, thắng 4 giải Oscar.
  • – The Lord of the Rings: The Two Towers (2002): dài 179 phút, thắng 2 giải Oscar.
  • – The Lord of the Rings: The Return of the King (2003): dài 201 phút, thắng 11 giải Oscar.
  • – The Hobbit: An Unexpected Journey (2012) được xem là phần tiền truyện của loạt phim trên, Peter Jackson đạo diễn, có sự tham gia của Martin Freeman, Ian McKellen,… công chiếu 2012. Tổng đầu tư cho phim lên tới 300 triệu USD.
  • – The Hobbit 2: The Desolation of Smaug (2013).
  • – The Hobbit 3: The Battle of the Five Armies (2014).
Các fan cứ chuẩn bị tinh thần vì không loại trừ khả năng đây sẽ là một pha “tự hủy” khác từ Warner Bros

Dù rằng tổng thể câu chuyện của The Lord of the Rings đã kết thúc tốt đẹp ở cuối phần phim The Return of the King, nhưng có vẻ như Warner Bros vẫn có tham vọng tiếp tục “vắt sữa” thương hiệu huyền thoại này khi đang lên kế hoạch làm lại cả series. Theo đó trong bài trả lời phỏng vấn với The Hollywood Reporter, Warner Bros được cho là đang làm lại toàn bộ câu chuyện thần thoại về Chúa tể của những chiếc nhẫn và biến nó thành một vũ trụ điện ảnh đồ sộ, giống như loạt phim Chiến tranh giữa các vì sao. Warner Bros dự kiến sẽ ng bố lịch ra mắt các phần phim Chúa Nhẫn mới trong thời gian sớm nhất.

Thật ra việc remake và làm lại The Lord of the Rings cũng không phải điều fan hâm mộ quá lo ngại, dù sao không ít khán giả vẫn mong muốn được thưởng thức lại câu truyện hấp dẫn của Tolkien thông qua những bộ phim có chất lượng đồ họa được cải tiến. Tuy nhiên thông qua các tác phẩm chuyển thể gần đây và đặc biệt là “rác phẩm” The Rings of Power của Amazon thì niềm tin của các fan vào các hãng phim đã bị ảnh hưởng rất nhiều, thay vì tập trung vào nguyên tác và tìm cách gia tăng trải nghiệm xem phim thì các hãng sản xuất thời điểm hiện tại luôn cố tìm cách nhồi nhét vào những yếu tố xã hội như LGBT, da màu, nữ quyền, bình đẳng giới,… và trong những tác phẩm vốn đã quá nổi tiếng.

Vậy nên chắc hẳn sẽ có một làn sóng phản đối cực kỳ dữ dội nếu Warner Bros vẫn đi theo vết xe đổ của Disney cùng Amazon, trong thời điểm DC đang lận đận và thương hiệu Fantastic Beasts thì nhận gạch đá dữ dội thì mọi quyết định của Warner Bros đều phải vô cùng cân nhắc, đặc biệt khi nó liên quan đến The Lord of the Rings.