LMHT: LEC công bố mức lương tối thiểu của tuyển thủ – 1,5 tỷ mỗi năm

Nếu khoác áo thi đấu chính thức cho một đội tuyển tại LEC, các tuyển thủ LMHT sẽ nhận được ít nhất 60.000 EURO tiền lương mỗi năm.

Kể từ ngày LMHT xuất hiện trong làng Esports quốc tế, vấn đề lương thưởng của các tuyển thủ luôn là điều được fan cực kỳ quan tâm tìm hiểu. Bởi đây được coi là con số nói lên “độ hot” của các tuyển thủ tại mỗi kỳ chuyển nhượng LMHT.

Với các khu vực phương Tây như LEC hay LCS, dù hai giải đấu này được xếp vào trong “big 4” của LMHT thế giới nhưng lại không thể “đọ cúp” với các khu vực như LCK hay LPL. Do đó, các đội tuyển phương Tây vẫn thường đề nghị những con số cực “khủng” để chiêu mộ nhân tài về thi đấu.

Mức lương tối thiểu được ban tổ chức LEC công khai để tránh việc các tuyển thủ bị "bóc lột".
Mức lương tối thiểu được ban tổ chức LEC công khai để tránh việc các tuyển thủ bị “bóc lột”.

Mới đây, LEC đã ng khai mức lương tối thiểu dành cho các tuyển thủ tại khu vực của mình trong LEC Rulebook 2023: “Nếu một tuyển thủ thi đấu 18 (hoặc nhiều hơn) trận đấu cho một đội tuyển trong cùng một mùa giải, tuyển thủ đó phải có mức lương tối thiểu 60.000 EUR trong mùa giải đó.”

Do đó, nếu được thi đấu chính thức thì các tuyển thủ LMHT tại châu Âu sẽ có mức lương tối thiểu là 60.000 EUR (khoảng 1,5 tỷ VNĐ) mỗi năm. Bên cạnh đó, đây chỉ là mức lương tối thiểu theo luật của LEC, vậy nên những ngôi sao hàng đầu giải đấu sẽ có những mức lương lớn hơn rất nhiều lần.

Nhưng nếu chỉ có tên trong đội hình mà không được thi đấu (dự bị), tuyển thủ tại đây chỉ nhận được 1.000 EUR (khoảng 25,8 triệu VNĐ) tiền lương mỗi tháng.

Về phần HLV trưởng của các đội tuyển cũng có mức lương tối thiểu là 60.000 EUR (khoảng 1,5 tỷ VNĐ) mỗi năm. Tuy nhiên, mức lương tối thiểu hàng tháng của HLV trưởng là 5.000 EUR (khoang 127 triệu VNĐ).

Nhiều game thủ cho rằng mức lương ấn tượng này là một trong những lý do chính mà những tuyển thủ ngoại binh đầu quân cho LEC. Ngoài ra, khi ký hợp đồng thì hầu hết tuyển thủ đều sống tại gaming house nên giảm được khá nhiều chi phí hàng tháng. Không những vậy, các tuyển thủ còn có nhiều thời gian để livestream kiếm thêm thu nhập, vậy nên LEC đang là điểm đến lý tưởng mà các tuyển thủ LMHT lựa chọn hàng năm.