LMHT: Riot đang lên kế hoạch làm lại Yuumi ở mùa giải 2023

Có vẻ như Riot đang chuẩn bị một đợt rework dành cho Yuumi – vị tướng khiến họ đau đầu trong suốt năm 2022 vừa qua.

Mùa giải 2022 đã chứng kiến sự thống trị của Yuumi trong vai trò Hỗ Trợ khi cô nàng luôn là lựa chọn hàng đầu ở nhiều giải đấu chuyên nghiệp kể từ giai đoạn mùa xuân cho đến khi CKTG 2022 kết thúc. Xuất hiện 99 lần trong khâu Cấm – Chọn tại giải đấu LMHT lớn nhất hành tinh, nhân vật này đạt tỷ lệ thắng ấn tượng lên đến 85,7%, độ đa dụng cũng như lượng sát thương ổn định dù chỉ là Hỗ Trợ khiến Yuumi luôn là mục tiêu của nhiều đội tuyển trong các cặp đấu quyết định tại giải đấu này. Quay về giai đoạn mùa Hè, Yuumi lại tỏ ra là đồng đội hoàn hảo dành cho Zeri – Xạ Thủ hàng đầu tại meta khi đó để giúp cho Tia Chớp Thành Zaun xông pha ra vào tốc độ ở các giao tranh.

Xuất sắc tại các đấu trường chuyên nghiệp, nhưng Yuumi lại không phải là một Hỗ Trợ mạnh trong môi trường Xếp Hạng với tỷ lệ thắng chỉ 47,44% (theo op.gg) ở phiên bản 12.23 hiện tại. Tuy nhiên, rất nhiều người tin tưởng vị tướng này trong các trận đấu Xếp Hạng, đáng tiếc là có lẽ nhân vật này chỉ có thể phát huy tối đa sức mạnh của cô trong tay những người chơi, tuyển thủ có trình độ cao.

Tỷ lệ thắng không mấy ấn tượng của Yuumi tại các trận đấu Xếp Hạng

Về nội dung của phiên bản 12.23, Riot đã bất ngờ đề cập đến kế hoạch làm lại Yuumi trong tương lai: “Chúng tôi nghĩ có thể tạo ra một Yuumi tốt hơn hiện tại – vị tướng mà có thể đem lại sự yêu thích đến cho người chơi nhờ bộ kỹ năng độc đáo của cô nhưng không bá đạo đến mức đem lại trải nghiệm tồi tệ khi phải đối đầu. Hiện tại chúng tôi quyết định nerf Yuumi ở phiên bản 12.23 này chỉ để cô ấy yếu hơn một chút, đồng thời thu hẹp sự cách biệt trình độ người chơi khi sử dụng Yuumi. Tuy nhiên, quyết định trên vẫn chỉ là tạm thời, chúng tôi sẽ đưa ra những giải pháp thật sự để cân bằng tốt Yuumi trong tương lai”

Riot bày tỏ nhiều dự định để cân bằng Yuumi hợp lý hơn trong tương lai

Trong tương lai, Riot rất có thể sẽ chỉnh sửa lại nhiều bộ kỹ năng của Yuumi để người chơi khi sử dụng Cô Mèo Ma Thuật cần chú ý hơn đến giai đoạn Đi Đường, thay vì bám theo người Đi Rừng và bỏ lại Xạ Thủ của mình như trước. Đồng thời, có vẻ như lượng sát thương cũng như khả năng khống chế diện rộng của Yuumi cũng sẽ là mục tiêu để Riot nhắm vào trong đợt chỉnh sửa vị tướng này trong tương lai.