LMHT: Riot lại bị réo tên vì làm lại kỹ năng mạnh như URF cho Kassadin

Sau khi được Riot Games làm lại nội tại, kỹ năng E mới của Kassadin có thể tương tác đặc biệt với Zeri và đem chế độ URF trở lại LMHT.

Tại bản cập nhật 12.23 của LMHT, có khá nhiều nội tại trang bị và kỹ năng bị xóa bỏ như Rìu Đại Mãng Xà, chiêu cuối Dr. Mundo, Zeri,… nhưng trong số đó thì Kassadin đang là cái tên được nhắc đến nhiều nhất.

Ở bản 12.23, Kassadin được chỉnh sửa 2 kỹ năng nhưng Áp Suất Hư Không (E) được làm lại cơ chế hồi chiêu.

Cụ thể hơn, cơ chế điểm cộng dồn từ kỹ năng E – Áp Suất Hư Không của Kassadin đã bị xóa bỏ. Kể từ giờ, kỹ năng E sẽ có thời gian hồi chiêu từ 5 giây thành 21/19/17/15/13 giây. Tuy nhiên, mỗi khi đồng đội ở gần đó sử dụng kỹ năng thì chiêu E của Kassadin sẽ được giảm đi 1 giây thời gian hồi chiêu.

Nhờ cơ chế mới, kỹ năng E của Kassadin được vị tướng này sử dụng không khác gì chế độ URF trong những pha giao tranh tổng. Đặc biệt trong chế độ giao tranh không ngừng như ARAM thì con bài này lại càng mạnh mẽ hơn nữa. Điều này đang làm cộng đồng LMHT than thở và réo tên Riot Games khá nhiều trong thời gian gần đây.

Không những vậy, với tương tác đặc biệt cùng con bài Zeri, Lữ Khách Hư Không có thể “spam E” 1 giây 1 lần – sức mạnh còn áp đảo hơn cả URF. Tuy nhiên cũng có nhiều game thủ nhận xét kỹ năng này không quá “imba”, bởi việc “đầu tư” hẳn 1 vị tướng như Zeri để cho Kassadin “spam E” cũng không phải sự lựa chọn hợp lý trong những trận đấu xếp hạng.