Moonlight Sculptor – Game MMO Con Đường Đế Vương sắp đóng cửa

Moonlight Sculptor là sản phẩm do Kakao Games của Hàn Quốc phát hành mới đây thông báo rằng sắp đóng cửa trò chơi.

Moonlight Sculptor hay Con Đường Đế Vương được chuyển thể từ tác phẩm IP của tiểu thuyết giả tưởng nổi tiếng của Hàn Quốc. Đây là game di động MMORPG đầu tiên được tạo ra bởi người làm ra Lineage (NCSoft phát hành). Lối chơi tự do là điểm nhấn của sản phẩm khi cho phép người chơi trở thành nhân vật chính trong tiểu thuyết, bắt đầu một cuộc phiêu lưu, tạo ra nhiều loại sinh vật giả tưởng như rồng, Anubis, người sói…

Moonlight Sculptor chính thức nói lời chia tay người chơi.

Moonlight Sculptor đã phát hành được hơn hai năm và ít nhiều để lại dấu ấn đậm nét đối với cộng đồng người chơi quốc tế. “Chúng tôi rất biết ơn sự ủng hộ và tình yêu của các bạn dành cho Moonlight Sculptor. Mặc dù rất tiếc nhưng chúng tôi phải thông báo rằng trò chơi sẽ đóng máy chủ vào ngày 4 tháng 5 năm 2023” – ban điều hành game cho hay.

Sau khi đóng server, game thủi không thể đăng nhập trò chơi, các chức năng liên quan đến nạp tiền trên nền tảng và tạo nhân vật cũng bị vô hiệu hoá. Trước đó, game đã đóng sau bảo trì ngày 6 tháng 3 năm 2023. Nhóm cố gắng hết sức để mang đến trải nghiệm tốt nhất trước khi game nói lời chia sẻ cộng đồng game thủ.

Lịch trình đóng server Moonlight Sculptor:

+ 06/03/2023: Đóng dịch vụ và các chức năng liên quan khác.
+ 04/05/2023: Moonlight Sculptor chính thức đóng cửa server quốc tế.
+ 31 tháng 5 năm 2023: Trang web chính thức và các dịch vụ liên quan đến khách hàng chính thức đóng cửa.

Lưu ý: chính sách và phương thức hoàn trả sẽ được ng bố trên trang web chính thức sau.

Game được phát hành ở nhiều khu vực.

“Moonlight Sculptor đã thành ng ở nhiều thị trường như châu Âu, Bắc Mỹ và châu” – Kakao thông báo. “Nhưng vì nhiều nguyên do Moonlight Sculptor không thể đồng hành tiếp cùng với người chơi”. Kakao sẽ tổ chức một loạt sự kiện trước ngày ngừng hoạt động theo lịch trình và sẽ hoàn tiền cho bất kỳ game thủ đã mua kể từ ngày 27 tháng 2. Những người đủ điều kiện được hoàn tiền được yêu cầu gửi phản hồi bắt đầu quá trình hoàn tiền.

Moonlight Sculptor ra mắt trên các thiết bị Android và iOS vào tháng 5 năm 2021 và đạt được 1 triệu lượt tải xuống chỉ hai tuần sau khi ra mắt. Tuy nhiên, thành ng của trò chơi chỉ tồn tại trong thời gian ngắn khi người chơi bắt đầu giảm dân. Kakao vẫn chưa cung cấp thông tin chi tiết về các sự kiện cho ngày ngừng hoạt động.