Cựu giám đốc của Riot huy động hàng chục triệu đô la để lập studio mới

Các cựu giám đốc điều hành của Riot Games, Michael Chow và Steven Snow, thông báo về việc thành lập một studio trò chơi mới có trụ sở tại Los Angeles, The Believer Company.

Nhóm đã huy động được 55 triệu đô la trong vòng tài trợ Series A, do Lightspeed Venture Partners dẫn đầu với sự hỗ trợ của Andreessen Horowitz và nguồn tài trợ hạt giống bổ sung từ Bitkraft Ventures, Riot Games, 1Up Ventures và các đối tác liên doanh khác.

The Believer Company hứa hẹn mang đến nhiều sản phẩm chất lượng.

Believer vẫn chưa ng bố bất kỳ tựa game mới nào, mặc dù ng ty đang ngay lập tức tuyển dụng để xây dựng một “đội đẳng cấp thế giới” để tạo ra một trò chơi thế giới mở gốc dựa trên “một IP gốc”.

Chow sẽ là giám đốc điều hành của ng ty, trong khi Snow sẽ là giám đốc sản phẩm. Các cựu nhân viên khác của Riot Games như Tim Hsu, Shankar Gupta-Harrison và Landon McDowell sẽ điền vào C-suite, cùng với cựu giám đốc sáng tạo của Bungie và Electronic Arts, Jeremy Vanhoozer.

Trong thông báo chính thức của Believer Company, Snow mô tả cách ng ty sẽ đưa “các ng nghệ chọn lọc vào không gian phát triển và chơi trò chơi một cách rõ ràng để cải thiện người chơi và các trò chơi yêu thích”. Snow nói: “Chúng tôi rất vui mừng thông báo sản phẩm ng ty sẽ áp dụng những ng nghệ hiện đại hàng đầu”.

Believer Company không chỉ rõ Snow đang đề cập đến những ng nghệ nào (vào thời điểm này có thể là blockchain, các ng cụ AI và thực tế ảo/tăng cường), nhưng đáng chú ý là NFT. Các cựu giám đốc điều hành của Riot Games tin tưởng Believer sẽ tạo ra những trò chơi thế giới mở thế hệ tiếp theo dựa trên một IP gốc đình đám.

Believer đã nhận được khoản tài trợ trị giá 55 triệu đô la để xây dựng nhóm phát triển và dự án đầu tiên của mình, hứa hẹn sẽ là một thế lực mới để cạnh tranh với những studio game khác. Đại diện Believer cho biết việc phát triển trò chơi điện tử như ”một niềm đam mê cả đời” chứ không chỉ là một dự án kinh doanh. Believer cũng hứa sẽ có cách tiếp cận người chơi tốt nhất để ”phục vụ game thủ trên thế giới tốt nhất”.