Nhìn lại toàn bộ hành trình của nhân vật Satoshi trong series Pokemon (P2)

Sau 25 năm miệt mài cống hiến thì nay một trong những tượng đài đã gắn liền với tuổi thơ là nhân vật Satoshi đã “nghỉ hưu”, hãy cùng Gate Game nhìn lại hành trình của cậu.

Nhìn lại toàn bộ hành trình của nhân vật Satoshi trong series Pokemon

Kalos

Satoshi sau đó mạo hiểm đến khu vực Kalos để thách đấu Liên minh Kalos, cũng như tìm hiểu thêm về Tiến Hóa Mega, một sự biến đổi có thể đưa một số Pokemon tiến hóa hoàn toàn thành một hình thức tạm thời mạnh mẽ hơn. Khi ở đó, cậu bắt đầu đi du lịch cùng anh em Shitoron và Yurika, cùng với Serena, người mà cậu đã gặp trong một trại hè Pokemon ở Thị trấn Masara khi họ còn nhỏ. Họ đã gặp những đối thủ mới như Shota, Sana, Tierno, Trevor và Alan. Khi ở Kalos, Satoshi kết bạn và có được Pokemon mới, bao gồm Keromatsu, sau này phát triển thành Gekkouga mạnh mẽ. Mặc dù Satoshi chưa có Pokemon có thể tiến hóa mega (ít nhất là không phải trong nhóm hiện tại của cậu), nhóm đã phát hiện ra rằng Gekkouga của cậu có khả năng “kết hợp”, một sự biến đổi kết nối về mặt tinh thần và cơ thể của Gekkouga thay đổi thành có những dáng hành động giống như Satoshi. Giống như Tiến Hóa Mega, việc hợp thể chỉ là tạm thời và khiến Satoshi-Gekkouga (Ash-Greninja) mạnh hơn rất nhiều và có khả năng đánh bại các Mega Pokemon.

Trái ngược hoàn toàn với các vùng như Isshu (ít nhất là trong các phần trước), Satoshi thể hiện sự trưởng thành và kỹ năng điêu luyện hơn trong suốt mùa phim phần Kalos, thậm chí trở thành một người cố vấn cho những người bạn đồng hành của anh. Giống như trước đây, Satoshi kiếm được tất cả tám huy hiệu Nhà Thi Đấu đủ điều kiện để thi đấu tại Giải Liên Minh Kalos và với Pokemon mới nhất của mình, Satoshi đã đánh bại nhiều đối thủ cùng Pokemon tiến hóa mega của họ, cậu tiến vào trận chung kết nhưng đã bị đánh bại bởi Alan.

Alola

Trong kỳ nghỉ với mẹ trên đảo Melemele ở Vùng Alola, Satoshi đã gặp Kapu-Kokeko, một trong những Pokémon bảo vệ Đảo địa phương, người đã cho cậu một chiếc Vòng Tuyệt Kỹ Z, một vật phẩm cho phép một Nhà huấn luyện kích hoạt tuyệt kỹ từ Pokemon của họ. Khi Satoshi sử dụng Tuyệt Kỹ Z lần đầu tiên với Pikachu, nó đã tạo ra một luồng năng lượng khổng lồ làm quá tải và phá vỡ Z-Crystal cung cấp năng lượng cho nó, khiến Satoshi nhận ra rằng cậu cần phải học cách điều khiển nó. Để làm chủ sức mạnh của Tuyệt Kỹ Z, Satoshi sau đó quyết định ở lại Alola và đăng ký vào trường Pokemon, sống cùng giáo sư Kukui và học cùng các bạn học mới: Lillie, Kaki, Mao, Suiren và Mamane khi chiến đấu với Đội Hỏa Tiễn và Băng Đầu Lâu. Trong thời gian ở Alola, Satoshi không chỉ gặp nhiều loại Pokemon mới, mà còn tham gia Thử thách Đảo, mỗi lần tham gia đều dẫn đến một Thử thách lớn chống lại mỗi Đảo Vương, và cậu đã Chiến thắng tất cả Thử thách trên đảo, điều đó khiến Satoshi đã nhận được các Tinh thể Z khác nhau. Với việc phát hiện ra Pokemon từ các chiều không gian khác, được gọi là Ultra Beasts, nổi lên qua các lỗ sâu đục, Satoshi và các bạn cùng lớp đã trở thành một phần của Đội Vệ Binh Ultra, có nhiệm vụ bắt giữ Ultra Beasts và đưa chúng trở lại nơi ở ban đầu của chúng. Satoshi sau đó đã tham gia vào Liên Minh Alola, cậu đã vào được đến trận chung kết và đã đánh bại Gurajio để lên ngôi vô địch một giải đấu liên minh đầu tiên trong sự nghiệp. Đồng thời, do vùng Alola chưa có nhà vô địch vùng, nên Satoshi đang đồng thời giữ danh hiệu Nhà vô địch của vùng Alola.

Cuộc vui nào rồi cũng đến lúc tàn, hành trình của Satoshi trong series Pokemon sắp sửa kết thúc

Galar

Satoshi cùng với giáo sư Okido và mẹ của cậu Hanako đi tới thành phố Kuchiba để tham dự lễ khai trưong viện nghiên cứu Sakuragi ở đó. Sau khi có một cuộc gặp gỡ với Lugia và làm quen với một nhà huấn luyện mới tên là Gou, cậu đã chấp thuận lời đề nghị của viện trưởng và trở thành phụ tá đặc biệt cùng với người bạn mới quen của mình. Satoshi chọn ở lại thành phố Kuchiba và cùng với Gou đi khắp thế giới để thu thập thông tin về Pokemon. Trong cuộc hành trình, Satoshi đã biết về Dymax và sau đó nhận được một chiếc vòng Dymax từ nhà vô địch thế giới hiện tại là Dande, người cũng đang là nhà vô địch vùng Galar. Sau khi phát hiện ra Pikachu của cậu có khả năng Gigamax và bị Dande đánh bại trong một trận đấu không chính thức, Satoshi quyết định tham gia vào Giải Vô địch Thế giới, để có thể nâng cao thứ hạng của cậu và có một trận đấu chính thức với nhà vô địch vào một ngày nào đó. Và cuối cùng cậu cũng đã đánh bại được Dande trong trận chung kết và trở thành Champion mới.

Đó là toàn bộ hành trình mà Satoshi đã trải qua suốt hơn 25 năm, khán giả sẽ có cơ hội nói lời chia tay với nhân vật này thông qua anime ngắn có tựa đề “Pokemon: Mục Tiêu Trở Thành Bậc Thầy Pokemon” với 11 tập phim sẽ được lên sóng từ ngày 13/01/2023, đây cũng là lần cuối cùng khán giả được nhìn thấy Satoshi với vai trò là nhân vật chính.

>>>>> Xem thêm: Điểm qua những Huyết Kế Giới Hạn đã từng xuất hiện trong Naruto