NÓNG: Do Kwon nghi bị bắt ở Montenegro – theo Bộ trưởng Nội vụ

Cựu giám đốc Terraform Labs, Do Kwon, dường như đã bị bắt giữ ở Montenegro, dựa theo 1 bài tweet của bộ trưởng bộ nội vụ tại đất nước này, Filip Adzic.

Thông tin chi tiết về việc Do Kwon bị nghi bắt giữ

“Cảnh sát Montengrin đã bắt giữ 1 kẻ tình nghi là một trong những tội phạm được truy nã gắt gao nhất Hàn Quốc, Kwon – co-founder, CEO của Terraform Labs có trụ sở tại Singapore” – Adzic đã tweet.

Kwon đã là mục tiêu bị nhắm tới trong các cuộc điều tra và thậm chí còn nằm trong danh sách đỏ của Interpol sau khi stablecoin terraUSD (UST) và hệ sinh thái trị giá 40 tỷ đô la của nó sụp đổ vào năm ngoái, gây ra làn sóng chấn động khắp thị trường crypto.

Adzic nói thêm rằng nghi phạm đã bị giam giữ tại sân bay Podgorica với các tài liệu giả mạo. Đồng thời Adzic cũng cho biết vị tình nghi đó vẫn đang chờ xác nhận danh tính chính thức.

Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc cho biết họ đã xác nhận nghi phạm có vẻ là Kwon dựa trên việc kiểm tra tuổi, tên và quốc tịch trên thẻ căn cước của anh ta, theo báo cáo của hãng thông tấn Yonhap.

Tài khoản của Adzic được theo dõi bởi tài khoản chính thức của thủ tướng Montenegro, Dritan Abazovic. Dòng tweet thông báo vụ bắt giữ Kwon cũng được retweet bởi tài khoản của Abazovic. Được biết tài khoản Adzic’s trước đây cũng được nhắc đến trong 1 tweet chính thức.

Vậy có rất nhiều khả năng thông tin này sẽ chính xác. Nếu đây là tin xác thực, chắc hẳn là 1 tin tốt cho rất nhiều người dùng. Gate Game sẽ tiếp tục cập nhật thêm những thông tin tiếp theo.