One Piece Film: Red kết thúc vòng đời chiếu rạp với một poster đặc biệt

Sau khoảng thời gian dài “làm mưa làm gió” và thống trị bảng xếp hạng doanh thu thì nay One Piece Film: Red đã chính thức kết thúc vòng đời chiếu rạp.

One Piece Film: Red kết thúc vòng đời chiếu rạp với một poster đặc biệt

One Piece Film: Red đã chính thức ngừng chiếu tại các rạp trên khắp Nhật Bản và phần còn lại của thế giới, và mới đây tác giả Oda đã ng bố một poster đặc biệt để nhìn lại hành trình cùng những thành tựu mà tác phẩm đã đạt được. Dù rằng được phát hành từ tận tháng 8 năm ngoái nhưng movie mới nhất của One Piece đã mang lại thành ng cho Toei Animation ở Nhật Bản đến nỗi nó vẫn được chiếu trên khắp các rạp cho đến tận năm nay. Và đi cùng với “tuổi thọ” vô cùng dài là một doanh thu ấn tượng đủ để đưa One Piece Film: Red lên hàng ngũ những anime có doanh thu cao nhất mọi thời đại.

Tiếp nối thành ng vang dội của nó vào năm ngoái, One Piece Film: Red đã thông báo rằng nó sẽ được chiếu thêm vài tuần nữa và bộ phim dự kiến kết thúc buổi chiếu tại Nhật Bản vào ngày 29 tháng 1.

Tính đến ngày 22 tháng 1 năm 2023, bộ phim đã thu về hơn 19,35 tỷ yên tại Nhật Bản, trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất trong cả thương hiệu One Piece, đồng thời đây cũng là tác phẩm có doanh thu cao nhất của Toei Animation. Ngoài ra One Piece Film: Red còn là bộ phim có doanh thu cao nhất năm 2022 tại Nhật Bản, cao thứ 6 trong các phim hoạt hình có doanh thu cao nhất mọi thời đại ở Nhật Bản và phim có doanh thu cao thứ 9 mọi thời đại ở Nhật Bản. Bộ phim đã đứng đầu bảng xếp hạng phòng vé tại Nhật Bản trong 11 tuần liên tiếp, điều mà chỉ có ba bộ phim Nhật Bản từng làm được. Trên toàn thế giới, bộ phim đã thu về hơn 219,1 triệu đô la Mỹ, trở thành bộ phim Nhật Bản có doanh thu cao thứ 5 mọi thời đại.

One Piece Film: Red đã đạt được nhiều thành tựu đáng ngưỡng mộ

One Piece Film: Red là bộ movie anime của Nhật Bản thuộc thể loại kỳ ảo, hành động-phiêu lưu được sản xuất bởi Toei Animation. Đây là phần phim thứ mười lăm trong loạt phim điện ảnh của One Piece, dựa trên bộ truyện manga nổi tiếng cùng tên của tác giả Eiichiro Oda. Phim được ng bố lần đầu tiên vào ngày 21 tháng 11, 2021 để kỷ niệm sự ra mắt của tập phim thứ 1000 của bộ anime One Piece và sau khi tập phim này được phát sóng, đoạn quảng cáo và áp phích chính thức của phim cũng chính thức được ng bố. Phim đã phát hành tại Nhật vào ngày 6 tháng 8 năm 2022.

Bối cảnh One Piece Film Red diễn ra ở hòn đảo âm nhạc Elegia, nơi diva nổi tiếng bậc nhất thế giới tên Uta thực hiện buổi biểu diễn trực tiếp đầu tiên trước công chúng. Uta đứng trên sân khấu với một ước mơ giản dị rằng ” Âm nhạc của tôi sẽ khiến cho thế giới hạnh phúc”. Đằng sau hình ảnh cô ca sĩ sở hữu giọng hát được đánh giá là ở “Đẳng cấp hoàn toàn khác” là một thân thế vô cùng bí ẩn được che giấu. Băng hải tặc Mũ Rơm và các fan khác của Uta từ nhiều thế lực khác nhau như hải tặc lẫn hải quân đều đã cùng tề tựu về buổi biểu diễn này. Biến cố bắt đầu ngay khi sự thật kinh hoàng được tiết lộ rằng Uta chính là “con gái của Shanks”. Luffy và Uta lần đầu tiên hội ngộ sau lần gặp gỡ vào 12 năm trước tại Làng Foosha.

Xem thêm: One Piece 1072 Spoiler: Kaku vs Zoro, thêm một thành viên nữa của Rocks lộ diện