One Piece thắng đậm tại giải thưởng 100 từ thịnh hành nhất Internet năm 2022

Tin vui cho các fan One Piece khi có nhiều cái tên thuộc bộ truyện này xuất hiện trong giải thưởng 100 từ thịnh hành nhất Internet năm 2022.

One Piece thắng đậm tại giải thưởng 100 từ thịnh hành nhất Internet năm 2022

Theo đó thì tên của nhân vật Uta trong movie nổi tiếng One Piece Film: Red đã giành thứ hạng đặc biệt nhất tại giải thưởng “100 từ thịnh hành nhất Internet năm 2022” tính từ ngày 01/01 ~ 23/11/2022 tại Nhật Bản do hai dịch vụ Niconico Pedia và Pixiv Encyclopedia tổ chức. Giải thưởng đã được công bố trực tiếp trên trang web Nicovideo vào đêm 12/12/2022.

Pixiv Encyclopedia là bách khoa toàn thư để giải thích về các tác phẩm, văn hóa, hiện tượng, các từ ngữ trong anime, manga, game, thiết kế, nghệ thuật. Còn Niconico Pedia cũng là trang bách khoa toàn thư để giải thích về các định nghĩa, ý nghĩa, nguồn gốc của các từ ngữ bao gồm các thuật ngữ game, tên nhân vật anime và các từ thịnh hành trên Internet.

Bên cạnh “Uta”, tên của “Monkey D. Luffy” cũng đứng ở vị trí thứ 3 và “One Piece Film Red” ở vị trí thứ 11. Ngoài ra các từ khóa khác có liên quan đến One Piece cũng nằm rải rác trong BXH từ top 20 trở đi.

Sau đây là những cái tên tiêu biểu nhất trong top 100:

  • 1. Uta
  • 2. Takopi’s Original Sin
  • 3. Monkey D. Luffy
  • 4. Avataro Sentai Donbrothers
  • 5. Yor Forger (Spy x Family)
  • 6. Delicious Party Pretty Cure
  • 7. Zundamon
  • 8. Zoffy (Shin Ultraman)
  • 9. Suletta Mercury (Mobile Suit Gundam: The Witch from Mercury)
  • 10. Anya Forger (Spy x Family)
“Uta” là từ thịnh hành nhất tại Nhật trong năm nay

Có thể thấy được rằng sức ảnh hưởng của bộ truyện 20 năm tuổi như One Piece vẫn là vô cùng lớn, đặc biệt là thời điểm mà “cái kết” mà các fan mong chờ trong suốt nhiều năm đang đến gần. 2022 có thể xem là một năm thành công với One Piece khi mà cả manga và anime đều giành được kha khá giải thưởng khác nhau, cùng với đó là sự ra mắt vô cùng thành công của movie One Piece Film: Red đã giúp khẳng định lại lần nữa sức hấp dẫn của thương hiệu lâu đời này.

Về phần 100 từ thịnh hành nhất Internet năm 2022 thì Uta, Luffy và One Piece Film: Red đều giữ thứ hạng vô cùng cao. Mặc dù vậy khi thông tin trên được công bố thì không ít fan thắc mắc về việc Uta うた(歌) trong tiếng Nhật cũng có nghĩa là “bài hát”, vì thế Uta được nhắc đến trong bảng xếp hạng là tính từ “bài hát” hay là tên của nhân vật trong One Piece? Tuy nhiên theo như thông tin được khẳng định lại sau đó thì từ thịnh hành nhất trên mạng của Nhật Bản năm nay thật sự là nhân vật Uta của movie Red.