Ông lớn Take-Two Interactive đang ấp ủ gì cho Civilization 7 trong tương lai?

2K Games chính thức xác nhận sự phát triển của Civilization 7 – phiên bản mới nhất trong sêri 4X chiến lược theo lượt nổi tiếng.

4X là một thể loại con của các tựa game chiến lược nối chung, trong đó người chơi toàn quyền kiểm soát cả một đế chế.

2K đã chính thức thông báo rằng Civilization 7 tựa game tiếp theo trong dòng game 4X chiến lược theo lượt nổi tiếng của studio đang được phát triển. Mức độ phổ biến của sêri đã tăng lên đáng kể kể từ khi Sid Meier lãnh đạo quá trình phát triển thương hiệu vào năm 1991. Hơn 30 năm sau, Firaxis Games vẫn đúng với tầm nhìn của Meier đối với sêri. Trong khi Civilization 7 chắc chắn sẽ là một bước tiến so với Civilization 6, người hâm mộ biết chính xác những gì mong đợi từ phần tiếp theo và đó là điều khiến họ trung thành với dòng game này.

Đã hơn sáu năm kể từ khi phát hành Civilization 6, nhưng Firaxis Games chưa bao giờ tạm dừng thương hiệu của mình. Phần thứ 6 đã nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ nhất sau khi ra mắt của Firaxis, đưa ra các gói văn minh, kịch bản, các bản mở rộng lớn như Rise and Fall và Gathering Storm, các bản cập nhật miễn phí như Red Death và gần đây nhất là Frontier Pass và Leader Pass nổi tiếng của nó. Nội dung của Civilization 6 vẫn đang được tung ra cho đến ngày hôm nay, bằng chứng về sự tận tâm của đội ngũ phát triển với tựa game.

Thông báo về sự phát triển của Civilization 7 được đưa ra tương đối đơn giản. Một thông báo đã được đăng lên tài khoản Twitter chính thức của Civilization nêu rõ, “Hot off the presses. Next Civ game in development!” – Heather Hazen người đứng đầu studio mới của Firaxis Games đã mô tả những nỗ lực của Firaxis là đưa Civilization lên “tầm cao mới thú vị”. Cũng đã xác nhận, đạo diễn Ed Beach của Civilization 6 sẽ tiếp tục làm giám đốc sáng tạo cho Civilization 7.

Thông báo từ đội ngũ phát triền rằng Civilization 7 hiện đang được phát triển.

Tuy nhiên, tin tức về sự phát triển của phần tiếp theo của Civilization không hoàn toàn được đưa ra một cách ngẫu nhiên. Nó được đưa ra sau khi xác nhận rằng đạo diễn Jake Solomon của XCOM 2 và Marvel’s Midnight Suns sẽ rời ng ty. Thay vì để những tin tức đáng thất vọng về sự xáo trộn của ban lãnh đạo studio kéo dài, Firaxis đã chọn bắt đầu kỷ nguyên mới của mình bằng một thông báo lớn. Nó có thể được xem như một cách định hình lại Firaxis.

Điều đáng chú ý là tiêu đề Civilization 7 vẫn chưa được xác nhận, mặc dù đó chắc chắn là điều mà những người hâm mộ Civilization sẽ đề cập đến nó trong tương lai gần. Có thể Firaxis sẽ chọn một quy ước đặt tên mới, đơn giản là Civilization hoặc có thể thêm một phụ đề mới. Cũng có thể Firaxis sẽ đi theo một hướng khác với trò chơi Civilization tiếp theo của mình , chẳng hạn như tạo ra một phần ngoại truyện giả tưởng hoặc khoa học viễn tưởng của Civilization. Nó thậm chí có thể là một quan hệ đối tác được cấp phép. Còn quá sớm để nói.

Với việc Firaxis vừa mới hoàn thành Midnight Suns của Marvel, mặc dù vẫn còn rất nhiều nội dung sau khi ra mắt, quá trình phát triển của Civilization 7 có thể vẫn đang đạt tốc độ tối đa. Như vậy, có vẻ như vẫn còn nhiều năm phát triển. Firaxis hy vọng sẽ giữ cho người hâm mộ Civilization được thông báo về tình trạng phát triển trong những tháng và năm tới.

>>>>> Xem thêm: VLTK Mobile – Phiên bản mới Thiên Chấn Giang Hồ giới thiệu loạt hoạt động hấp dẫn hết phần thiên hạ