Amazon Games và NCSoft đồng phát hành Throne and Liberty

Amazon Games và NCSoft đã thông báo rằng họ đang hợp tác để mang MMO sắp ra mắt sau này, Throne and Liberty, đến với người chơi phương Tây và Nhật Bản.

Amazon sẽ phát hành trò chơi tại Nhật Bản, Bắc Mỹ, Nam Mỹ và châu Âu, ra mắt trên PlayStation 5, Xbox Series X/S và PC. Throne and Liberty là một game MMO giả tưởng, có cốt truyện, người chơi đấu với người chơi và người chơi tương tác với môi trường.

Christoph Hartmann, Phó chủ tịch của Amazon Games, cho biết về mối quan hệ đối tác này: “Việc phát hành các trò chơi tồn tại và phát triển theo thời gian vẫn là một phần quan trọng trong chiến lược của chúng tôi. Hãng mong muốn cho ra mắt nhiều trò chơi có chất lượng cao từ ​​các nhà phát triển uy tín nhất thế giới, đó là điều nằm trong chiến lược của chúng tôi. Thời gian đã cho chúng tôi nhiều kinh nghiệm về phát hành và quản lý một trò chơi trên quy mô toàn cầu. Throne and Liberty là sản phẩm để khẳng định điều đó”.


Throne and Liberty chuẩn bị ra mắt.

Nhà phát triển Hàn Quốc NCSoft đã tung ra nhiều tựa game trước đó, bao gồm Guild Wars, Blade & Soul và Aion. Tuy nhiên, đây sẽ là lần đầu tiên họ hợp tác với một đối tác bên ngoài để ra mắt trò chơi ở nhiều khu vực. Moonyoung Choi, Giám đốc quản lý phát triển chính của NCSoft, cho biết trong một tuyên bố: “Amazon Games là một trong những đối tác đáng tin cậy nhất để đưa các trò chơi lớn trên toàn cầu, với chuyên môn đã được chứng minh về vận hành, bản địa hóa, tiếp thị và hỗ trợ cộng đồng”.

NCSoft ban đầu ng bố Throne and Liberty vào năm 2011 với tên Lineage Eternal, một mục mới trong series Lineage của nhà phát triển. Hãng đã thay đổi quá trình phát triển nhiều lần và đổi tên thành Project TL vào năm 2017. Theo báo cáo gần đây nhất, NCSoft đã lên kế hoạch ra mắt trò chơi vào khoảng năm nay, nhưng Amazon vẫn chưa xác nhận thời điểm phát hành.

Amazon Games đã tiết lộ sự hợp tác trực tuyến mới nhất của mình, xác nhận rằng họ sẽ hợp tác với NCSoft để mang Throne and Liberty lên PC, PlayStation và Xbox Series X|S ở Bắc Mỹ, Nam Mỹ, châu Âu và Nhật Bản. Ban đầu được hình dung là phần tiếp theo của Lineage, Throne and Liberty đã dần dần biến thành một thương hiệu hoàn toàn mới trong quá trình phát triển nhiều năm.

Khi ng bố thỏa thuận này, Phó chủ tịch Christoph Hartmann của Amazon Games đã ca ngợi NCSoft và cho biết trò chơi trực tuyến sẽ tiếp tục là một phần quan trọng trong chiến lược của ng ty trong tương lai.

Throne and Liberty đã trải qua giai đoạn thử nghiệm trong nhiều năm đồng thời bị trì hoãn nhiều lần ra mắt. Ngoài Throne và Liberty, Amazon Games cũng đang phát hành trò chơi Tomb Raider tiếp theo của Crystal Dynamics cũng như Blue Protocol của Bandai Namco Online. Đó là một phần trong nỗ lực tổng thể để biến hãng trở thành đối thủ cạnh tranh lâu đời trên thị trường trò chơi.

Throne and Liberty trước đây được đồn đoán sẽ phát hành vào nửa đầu năm 2023. Tuy nhiên, Amazon Games cho biết họ chưa xác nhận thông tin ngày phát hành vào thời điểm này.