Polygon nổi lên như mạng trò chơi blockchain lớn thứ hai

Polygon đã nổi lên như một mạng trò chơi blockchain lớn thứ hai. Xét về số lượng ví hoạt động độc nhất (UAW). Nhờ hoạt động của người dùng tăng đột biến vào tháng 3. Theo “Báo cáo trò chơi blockchain” của DappRadar, số lượng UAW tương tác với trò chơi trên Polygon đạt 138.081 vào tháng 3. Tăng 53% so với tháng 2. Điều này giúp Polygon vượt qua Hive và BNB Chain xếp thứ ba và thứ tư, với 84.000 và 80.000 UAW tương ứng. Wax ở vị trí đầu tiên với khoảng cách cách biệt 314.000 UAW.

Polygon, trước đây được biết đến với DeFi DApps. Hiện đã được công nhận là một blockchain trò chơi.

Theo dữ liệu của DappRadar, sự gia tăng UAW trên Polygon một phần là do trò chơi Hunters On-Chain của BoomLand. Trò chơi đã chứng kiến mức tăng UAW hơn 17.000% trong 30 ngày qua. Hunters On-Chain là phiên bản chuyển thể Web3 của trò chơi di động Hunt Royale của BoomLand. Một trò chơi nhập vai miễn phí có tích hợp NFT và giao diện cũng như phong cách tương tự như Minecraft.

Vào ngày 9 tháng 3, Hunters On-Chain đã chứng kiến số lượng UAW cao nhất mọi thời đại vào khoảng 55.300. Không rõ điều gì đã thúc đẩy sự quan tâm đến trò chơi. Dự đoán về đợt giảm giá NFT trong trò chơi vào 31/03 có thể là một lý do.

Nhìn rộng hơn, báo cáo lưu ý rằng hoạt động chơi trò chơi trực tuyến đã giảm 3,33% trong tháng 3. Xuống còn 741.567 ví hoạt động hàng ngày (dUAW). Tuy nhiên, trò chơi vẫn chiếm 45,6% hoạt động của ngành DApp trong quý 1 năm 2023.

Động lực tăng giá của Polygon đã phát triển trong vài tháng qua. Đặc biệt liên quan đến NFT, trò chơi và metaverse. Nhóm Polygon Labs, đã lập một danh sách dài các đối tác tên tuổi. Bao gồm Warner Music, Starbucks, Adidas, Reddit và Adobe, để phát triển và tổ chức các dự án NFT.

Polygon Labs đã khởi chạy thành công bản tổng hợp không kiến thức. Tương đương Máy ảo Ethereum mã nguồn mở của Polygon vào 27/03. Công nghệ này cho phép các DApp mở rộng quy mô thông qua giao dịch theo đợt. Mở khóa hiệu suất cao hơn đồng thời giảm phí gas để thực hiện các giao dịch trên mạng.