dYdX rời khỏi thị trường Canada trong bối cảnh hạn chế các quy định

Sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử dYdX đã thông báo rằng họ sẽ rời khỏi thị trường Canada trong bảy ngày tới. Trong một bài đăng trên blog vào ngày 7 tháng 4. Công ty tuyên bố rằng họ sẽ “kết thúc các dịch vụ” ở Canada. Bắt đầu bằng việc tạm dừng việc giới thiệu người dùng mới ở quốc gia này. Vào ngày 14 tháng 4, sàn giao dịch sẽ chuyển tất cả người dùng Canada hiện tại sang “chế độ chỉ đóng”. Chỉ cho phép họ rút tiền.

Theo dYdX, quyết định này được đưa ra do những hạn chế về quy định gia tăng ở Canada.

Các Quản trị viên Chứng khoán Canada gần đây đã công bố các hạn chế bổ sung đối với các yêu cầu đăng ký của các sàn giao dịch tiền điện tử tại quốc gia này. Các quy tắc mới yêu cầu các nền tảng cấm khách hàng Canada tham gia vào các hợp đồng tiền điện tử. Với mục đích mua và bán bất kỳ tài sản tiền điện tử nào là chứng khoán và/hoặc công cụ phái sinh.

dYdX đã tuyên bố trong bài đăng trên blog của mình rằng. Họ cam kết minh bạch và dân chủ hóa việc tiếp cận cơ hội tài chính. Sàn giao dịch bày tỏ hy vọng rằng môi trường pháp lý ở Canada cuối cùng sẽ thay đổi. Cho phép nó tiếp tục các dịch vụ của mình ở nước này.

Động thái này của dYdX sau những lời chỉ trích mà sàn giao dịch này nhận được vào tháng 9 năm 2022. Khi đưa ra khoản tiền thưởng 25 đô la tiền gửi. Để xác nhận danh tính của ai đó bằng hình ảnh webcam trực tiếp. Nhiều người dùng dYdX và cá nhân trong thị trường crypto đã nêu lên lo ngại về quyền riêng tư. Sàn giao dịch đã kết thúc chương trình do “nhu cầu quá lớn”.

dYdX là một sàn giao dịch phi tập trung chuyên về giao dịch phái sinh tiền điện tử.

Đây là một trong số nhiều sàn giao dịch tiền điện tử đã phải đối mặt với sự giám sát chặt chẽ của cơ quan quản lý. Đặc biệt là liên quan đến các biện pháp bảo vệ nhà đầu tư và chống rửa tiền.

Mặc dù việc dYdX rời khỏi thị trường Canada có thể là một trở ngại đối với công ty. Nhưng nó phản ánh những thách thức mà nhiều sàn giao dịch tiền điện tử phải đối mặt. Trong việc điều hướng các môi trường pháp lý trên khắp thế giới. Khi thị trường crypto tiếp tục phát triển và trưởng thành. Có khả năng các cơ quan quản lý sẽ tiếp tục giám sát và điều chỉnh ngành. Với mục đích đảm bảo bảo vệ nhà đầu tư. Và giảm thiểu rủi ro liên quan đến loại tài sản mới nổi.

Xem thên: Cộng đồng crypto Nigeria bị ảnh hưởng bởi sự sụp đổ của Paxful