Promised Neverland là bộ phim phải xem đối với những người hâm mộ Star Wars: Andor’s Prison Arc

Promised Neverland là bộ phim phải xem đối với những người hâm mộ Star Wars: Andor’s Prison Arc

Không còn nghi ngờ gì nữa, chương Narkina 5 trong Star Wars: Andor là một trong những phần được viết hay nhất trong vũ trụ chiến tranh giữa các vì sao. Hàng nghìn người hâm mộ đã xếp hạng 9,6 điểm cho tập cuối trên trang IMDB. Khán giả yêu thích cách loạt phim ném Cassian vào tình huống vô vọng khi ở trong cơn ác mộng của nhà tù giống như Narkina 5 và rồi sau đó, một tình tiết hấp dẫn được tiết lộ, mang lại chiều sâu hơn cho tập cuối trở nên gây cấn và kịch tính đúng nghĩa. Đối với những người hâm mộ muốn hồi tưởng lại sự hồi hộp trong Narkina 5 thì series anime The Promised Neverland chắc chắn sẽ khiến bạn thoả mãn.

The Promised Neverland là một tựa truyện kinh dị khoa học viễn tưởng bí ẩn được viết bởi tác giả truyện tranh Kaiu Shirai và được xuất bản trên Shonen Jump. Các chủ đề tương tự cũng xuất hiện trong truyện, chẳng hạn như bị mắc kẹt trong hoàn cảnh nhà tù và được sử dụng như một phần của quy trình sản xuất công nghiệp cho đến khi chết, giống như Cassian và Kino Loy được người hâm mộ yêu thích. Đây là lý do tại sao những người hâm mộ Arc nhà tù “Narkina 5” của Andor chắc chắn cũng sẽ thích The Promised Neverland.

The Promised Neverland kể về 38 đứa trẻ mồ côi dường như sống hạnh phúc cùng nhau tại Grace Field House, nơi bao gồm ngôi nhà lớn thực sự cũng như cánh đồng cỏ xanh và một khu rừng trải dài đến tận những bức tường đồ sộ bao quanh nó. Những đứa trẻ mồ côi được chăm sóc chu đáo bởi một người phụ nữ yêu thương và ân cần được gọi đơn giản là “Mama”. Họ được cho ăn uống đầy đủ, được mẹ yêu thương và có quyền tự do làm những gì mình muốn với thời gian rảnh rỗi trong những bức tường. Những đứa trẻ mồ côi tận hưởng hàng ngày chơi đuổi bắt hoặc trốn tìm cùng nhau, và trước khi chúng được 12 tuổi, chúng được cha mẹ quan tâm nhận nuôi và gửi đi để tận hưởng phần còn lại của cuộc sống. Điều này hơi giống với việc bị tống vào tù trong Narkina 5 chỉ cần làm những gì bạn được bảo, tiếp tục chương trình và cố gắng hết sức để làm việc cho The Empire, và cuối cùng, bản án của bạn sẽ kết thúc và bạn sẽ được tự do.

Khi những đứa trẻ mồ côi nói lời tạm biệt với một trong những anh chị em của chúng để đến với cha mẹ nuôi của cô ấy, sự tò mò của chúng dẫn đến một sự thật kinh hoàng – trong khi tất cả cuối cùng đều rời khỏi Ngôi nhà Grace Field, chúng sẽ không sống sót. Tiết lộ này khiến những đứa trẻ mồ côi đặt câu hỏi chính xác chúng đang ở đâu và Ngôi nhà Grace Field dùng để làm gì. Họ bắt đầu đặt câu hỏi về một số bí ẩn kỳ lạ nhất chưa được giải thích đã là một phần cuộc sống của họ từ khi còn nhỏ, chẳng hạn như tại sao họ chỉ mặc quần áo trắng trơn, mục đích thực sự của các bài kiểm tra hàng ngày và điểm kiểm tra và tại sao họ lại xăm những con số lên người hay cổ của họ.

Giống như trong Star Wars: Andor’s Narkina 5, những đứa trẻ mồ côi của Grace Field House nhận ra rằng thực sự chỉ có một lối thoát nếu chúng muốn sống, đó là trốn thoát. Họ bắt đầu thận trọng chuẩn bị cho cuộc vượt ngục khi các sự kiện lần lượt diễn ra, thách thức mọi phần trong kế hoạch của họ. Điều này tạo nên trải nghiệm vượt ngục căng thẳng và hồi hộp cao độ. Toàn bộ mùa đầu tiên của The Promised Neverland xoay quanh việc trốn thoát khỏi Ngôi nhà Grace Field, và đây chính là lý do tại sao những người hâm mộ Star Wars: Arc nhà tù “Narkina 5” của Andor sẽ thích nó. Là một trong số ít phim hoạt hình về nhà tù được sản xuất, nó độc đáo ở cách mô tả một địa ngục bí ẩn, toàn trị đầy hồi hộp, hồi hộp và tuyệt vọng.

The Promised Neverland, do studio CloverWorks sản xuất, kéo dài hai mùa với tổng số 23 tập. Phần thứ hai của bộ truyện không theo các sự kiện trong cốt truyện của manga, và do đó, những người hâm mộ bộ truyện nên đọc truyện tranh sau khi xem phần đầu tiên. The Promised Neverland cũng có một bộ phim live-action dành cho những ai thích truyền thông live-action hơn. The Promised Neverland Season 1 được phát trực tuyến trên Netflix, Crunchyroll, Disney+ và Hulu.