Tin buồn, tác giả của Attack on Titan không có ý định sáng tác manga tiếp tục

Tin buồn, tác giả của Attack on Titan không có ý định sáng tác manga tiếp tục

Phần tiếp theo của Attack on Titan có thể không có trong tương lai đối với những người hâm mộ. @AniNewsAndFacts đã tweet một tấm áp phích để đánh dấu mùa cuối cùng của anime, với chú thích giải thích rằng tác giả của Attack on Titan, Hajime Isayama “hiện không có kế hoạch” viết một bộ truyện tranh khác. Người hâm mộ của Isayama ủng hộ quyết định của anh ấy trong phần trả lời, hầu hết đều khuyến khích tác giả nên nghỉ ngơi sau khi cống hiến cuộc đời mình cho bộ truyện trong 12 năm. Một số thuyết phục Isayama dựng lại cái kết cho Attack on Titan hợp lý hơn.

Isayama xuất hiện lần đầu tiên tại Hoa Kỳ tại một hội thảo Anime NYC vào ngày 19 tháng 11. Một người hâm mộ đã hỏi: “Bạn có biết bạn muốn kết thúc Attack on Titan như thế nào ngay từ đầu không?” Bản thân Isayama bày tỏ sự không chắc chắn về cách anh kết thúc Attack on Titan. “Tôi vẫn đấu tranh về điểm này,” anh nói. “Tôi vô cùng xin lỗi về việc đó.” Bất chấp phản ứng dữ dội xung quanh cái kết gây tranh cãi của Attack on Titan, đám đông vẫn chào đón Isayama với vòng tay rộng mở.

Isayama cảm ơn khán giả vì sự ủng hộ không ngừng của họ. “Mang theo cảm xúc nặng trĩu, tôi đã suy sụp rất lâu cho đến ngày hôm qua khi tôi gặp người hâm mộ trong buổi ký tặng. Người hâm mộ nói với tôi rằng cái kết rất tuyệt và họ thích cái kết đó, điều đó khiến tôi rất vui, và đến New York là một điều tuyệt vời”. kinh nghiệm cho tôi,” anh nói.

Mới 19 tuổi, Isayama đã tạo Attack on Titan dưới dạng một one-shot dài 65 trang, nhưng đã thay đổi câu chuyện để bắt đầu đăng nhiều kỳ trên Tạp chí Weekly Shōnen vào năm 2009. Bộ truyện kết thúc vào năm 2021, nhưng một số người hâm mộ bày tỏ sự thất vọng về các vấn đề của phần kết với phát triển nhân vật và những thay đổi đáng kể đối với nhân vật chính Eren Yeager. Ngoài ra, nhiều lỗ hổng cốt truyện khiến mọi người bối rối. Isayama và một số nhân viên thậm chí đã nhận được những lời dọa giết trong tập cuối của Attack on Titan. Vào tháng 5 năm 2021, mangaka đã giải quyết phản ứng dữ dội xung quanh đoạn kết của Attack on Titan. Isayama tiết lộ những khó khăn của anh ấy khi vẽ cao trào. Do đó, anh ấy đã xin lỗi vì đã làm người hâm mộ thất vọng và thậm chí còn yêu cầu họ đối xử tốt với anh ấy trước khi anh ấy xuất hiện tại Anime NYC. Sau phần kết của manga, Isayama đã thêm tám trang bổ sung vào Tập 34.

Trước phần thứ ba của mùa thứ tư và cũng là mùa cuối cùng của bộ truyện, đã có một sự kiện đặc biệt được tổ chức vào ngày 12 tháng 11, trong đó có các buổi biểu diễn nhạc sống và phần đọc của các giọng ca tài năng trong anime. Để chào mừng sự kiện này, Attack on Titan đã phát hành một hình ảnh minh họa nhân vật chính và nhân vật Brave Order mới chính xác như manga. Bộ truyện tranh có sẵn tại một số nhà bán lẻ và nền tảng chiếu phim trực tuyến được chọn. Bộ anime chuyển thể sẽ phát sóng phần cuối cùng của mùa thứ tư vào năm 2023.