SEC phạt Up Global, Coinme 3,9 triệu USD; vấn đề C&D

Người sáng lập và Giám đốc điều hành của cả hai công ty cũng có tên trong hồ sơ mới nhất của SEC.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã áp đặt các lệnh ngừng hoạt động. Và phạt tiền đối với ba bên liên quan đến UpToken vào ngày 28 tháng 4.

SEC nêu tên các bên liên quan đến UpToken ICO

SEC cho biết Up Global và Coinme – cũng như Neil Bergquist, người sáng lập và Giám đốc điều hành của cả hai công ty. Đã tham gia vào một đợt chào bán chứng khoán tiền điện tử.

Việc cung cấp đó liên quan đến việc bán ICO của một loại tiền điện tử dựa trên Ethereum có tên là UpToken. Nhằm tài trợ cho việc triển khai các máy ATM Coinme mới.

Ba bên đã huy động thành công khoảng 3,65 triệu đô la tiền điện tử từ ICO và Coinme đã chi một phần số tiền đó cho các máy ATM mới. Người dùng đã mua UpToken đã nhận được chiết khấu. Và phần thưởng khi họ sử dụng mã thông báo với máy ATM của Coinme.

Tuy nhiên, SEC phàn nàn rằng những người tham gia đã bán chứng khoán mà không đăng ký. Và không được miễn đăng ký.

Hơn nữa, SEC cho biết Up Global và Bergquist đã tuyên bố sai rằng Up Global sẽ hạn chế nguồn cung UpToken và Coinme. Sẽ cần mua lại tài sản từ các nhà đầu tư, do đó tạo ra nhu cầu và tăng giá trị mã thông báo. Trên thực tế, Up Global và Bergquist đã đảm bảo nguồn cung cấp UpToken đáng kể trước và trong ICO.

Ngoài ra, Up Global và Bergquist đã báo cáo số tiền gây quỹ gây hiểu lầm. Nói rằng có tới 18,9 triệu đô la đã được huy động. Trong khi chỉ huy động được 3,7 triệu đô la.

Các bên liên quan phải đối mặt với tiền phạt, yêu cầu điều hành

Lệnh của SEC sẽ yêu cầu cả ba bên tiêu hủy tất cả UpToken mà họ sở hữu.

Up Global và Coinme cũng sẽ được yêu cầu xuất bản thông báo về lệnh. Và yêu cầu các nền tảng giao dịch khác xóa mã thông báo khỏi dịch vụ của họ. Hai công ty cũng phải không tham gia vô thời hạn vào bất kỳ dịch vụ bảo mật tiền điện tử nào.

Bergquist phải không tham gia vào các dịch vụ chứng khoán tiền điện tử chỉ trong ba năm. Và sẽ được phép giao dịch các loại tiền điện tử khác trên cơ sở cá nhân.

Mỗi bên cũng sẽ nộp phạt cho SEC. Up Global sẽ trả 3,52 triệu USD, CoinMe sẽ trả 250.000 USD và Bergquist sẽ trả 150.000 USD.

Cùng với nhau, những khoản tiền phạt đó gần bằng số tiền mà ICO UpToken huy động được.