Series hoạt hình về nhân vật Velma trở thành tác phẩm có điểm số thấp nhất trong lịch sử

Bộ phim hoạt hình lấy trung tâm là nhân vật nổi tiếng Velma Dinkley (thuộc thương hiệu Scooby-Doo) đã bị các fan ném đá vô cùng dữ dội và trở thành tác phẩm có điểm số thấp nhất trong lịch sử. Cùng Gate Game tìm hiểu lý do nhé !

Series hoạt hình về nhân vật Velma trở thành tác phẩm có điểm số thấp nhất trong lịch sử

Velma là một bộ phim hài kinh dị hoạt hình bí ẩn dựa trên nhân vật Velma Dinkley trong loạt phim Scooby-Doo. Được phát triển và tạo ra bởi Charlie Grandy cho HBO Max, phim có sự tham gia của nhà sản xuất điều hành Mindy Kaling cùngvới vai trò lồng tiếng cho nhân vật chính, ngoài ra còn có sự tham gia của các diễn viên Sam Richardson, Constance Wu và Glenn Howerton trong các vai phụ. Grandy cũng đóng vai trò là người dẫn chương trình của bộ phim. Tác phẩm xoay quanh Velma Dinkley và các thành viên khác của Mystery Inc trước khi họ chính thức thành lập, đây là phần đầu tiên trong loạt phim không có nhân vật huyền thoại Scooby-Doo.

Bộ phim được ng chiếu lần đầu vào ngày 12 tháng 1 năm 2023 với nhiều ý kiến ​​trái chiều từ các nhà phê bình, thật ra phần lớn trong số đó là những đánh giá tiêu cực về bộ phim. Phải nói đây là một trong số ít tác phẩm khiến cho cộng đồng fan “đồng lòng” và tẩy chay khi phim chứa nhiều tình tiết nhảm nhí và khác xa so với nguyên tác.

Nếu bạn muốn “bay màu” tuổi thơ thì hãy thử trải nghiệm series Velma

Theo đó thì phim hoạt hình mới về nhân vật Velma Dinkley trở thành series hoạt hình có điểm thấp nhất trong lịch sử IMDB (1.3/10).

Được biết, nhân vật Velma tại đây đã chính thức được xác nhận là một nhân vật LGBTQ+, Đây là Velma sẽ cho bay màu tuổi thơ về Scooby Doo của bạn, bởi ngoài một Velma với cái tôi cao, có phần thượng đẳng thì hết thảy những nhân vật trong nhóm Scooby cũng không có tính cách như bộ phim gốc. Khán giả vô cùng phẫn nộ, cho rằng loạt phim là sự sỉ nhục đối với Scooby Doo.

Cảm nhận của phần đông khán giả sau khi theo dõi tác phẩm là việc nhà sản xuất đã phá hỏng nguyên tác cùng với đó là cố gắng chèn thêm nhiều vấn đề nhạy cảm vào phim như việc thay đổi màu da cùng giới tính của Velma, nhân vật biểu tượng của cả series là Scooby lại không tồn tại, Shaggy thì như một thằng dở simp Velma một cách mù quáng. Fred thì là một kẻ bắt nạt da trắng, Daphne thì mờ nhạt. Đặc biệt nhân vật chính là Velma cũng bị thay đổi trầm trọng về mặt tính cách khi cô hiện lên là một người luôn phân biệt chủng tộc, luôn miệng White people và thích nói về Tiny Dong.

Xem thêm: 10 chi tiết mang tính lịch sử ẩn chứa trong các bộ phim hoạt hình nổi tiếng