Simu Liu đáp trả lời chỉ trích của Quentin Tarantino và Martin Scorsese về phim Marvel

Những tranh cãi xoay quanh phim của Marvel chưa bao giờ hạ nhiệt, lần này là đến lượt Simu Liu đáp trả lời chỉ trích của Quentin Tarantino và Martin Scorsese.

Mặc dù là ông vua phòng vé và nhận về nhiều đánh giá tích cực trong suốt một thập kỷ vừa qua, MCU cũng gặp phải vô số chỉ trích từ các nhà làm phim và người hâm mộ vì đã làm bão hòa thị trường phim ảnh. Nhà làm phim từng 2 lần đạt giải Oscar, Quentin Tarantino gần đây đã gia nhập danh sách đạo diễn bình luận tiêu cực về MCU.

“Tôi không xem hết chúng, tôi đã cố, nhưng đó không phải là phim điện ảnh. Thành thực mà nói thì, thứ gần đúng nghĩa nhất mà tôi có thể nghĩ đến khi xem những phim này, bất kể chúng được làm tốt như thế nào, các diễn viên đã cố gắng hết sức trong những tình huống ra sao, thì chúng vẫn chỉ là một kiểu “công viên giải trí theo chủ đề”. Đó không phải là phim điện ảnh dùng để truyền tải cảm xúc và trải nghiệm tâm lý từ con người tới con người.” – Phát ngôn của Martin Scorsese trong quá khứ.

Điều này đã khiến cho một trong những ngôi sao mới vừa gia nhập MCU không mấy vui vẻ. Simu Liu – ngôi sao hóa thân thành nhân vật Shang-Chi trong Shang-Chi and Legend of the Ten Rings (2021) đã lên tiếng đáp trả vô cùng đanh thép trên Twitter về những phát ngôn chỉ trích nhắm vào Marvel: “Nếu cảnh cửa bước vào thế giới điện ảnh do Tarantino và Scorsese canh gác thì chắc tôi chẳng có cơ hội đóng chính trong một bộ phim có doanh thu hơn 400 triệu USD. Họ là những nhà làm phim thiên tài nhưng đừng chĩa mũi vào chuyện của tôi hay bất kỳ ai khác.”

Trái ngược với những phát ngôn dè dặt của những diễn viên khác thuộc Marvel thì Simu Liu lại thẳng thừng lên tiếng phản bác

Anh viết thêm: “Không có tác phẩm nào là hoàn hảo. Nhưng tôi tự hào được làm việc với một công ty đã nỗ lực không ngừng trong việc cải thiện sự đa dạng trên màn ảnh bằng cách tạo ra những anh hùng có thể ủng hộ và truyền cảm hứng cho mọi người thuộc mọi cộng đồng ở khắp mọi nơi. Tôi cũng thích ‘Thời kỳ Hoàng kim’ của Hollywood lắm, nhưng nó toàn người da trắng.”

Cách đây ít hôm, trong một podcast thì Quentin Tarantino đã chê bai đây là thời kỳ tệ hại nhất của Hollywood. Đạo diễn của Kill Bill nói: “Một phần của tình trạng Marvel hóa Hollywood là tất cả các diễn viên trở nên nổi tiếng chỉ vì đóng nhân vật đó. Song, thực chất các diễn viên đó không phải ngôi sao điện ảnh thực thụ. Phải không nào? Captain America hay Thor mới là ngôi sao của bộ phim. Tôi cũng không phải người đầu tiên nhận xét như vậy đâu. Tôi nghĩ là cái việc này đã được nói đi nói lại cả tỷ lần rồi. Nó là vậy đấy. Những nhân vật trong các franchise đình đám mới trở thành ngôi sao.”