Sau 13 năm thì series đình đám The Walking Dead cũng kết thúc

Sau một cuộc hành trình dài 13 năm, trải qua 11 mùa phim cùng với 177 tập thì cuối cùng series The Walking Dead cũng đã chính thức kết thúc.

Sau 13 năm thì series đình đám The Walking Dead cũng kết thúc

Một trong những bộ Zombie trường tồn với thời gian, nhắc đến Zombie không ai là không nghe tới The Walking Dead. Và bộ phim chủ đề xác sống này cũng đã đi đến cuối của cuộc hành trình vào ngày 20.11 vừa rồi. Đóng lại một trong những Series Zombie nổi tiếng nhất mọi thời đại.

Tuy rằng chất lượng của tác phẩm ở những phần phim sau này không còn được đánh giá quá cao nữa cũng như việc nhiều tranh cãi xảy ra xoay quanh các vấn đề liên quan đến The Walking Dead cũng phần nào khiến cả bộ phim mất điểm trước mắt fan hâm mộ. Tuy nhiên vẫn không thể phủ nhận những giá trị mà The Walking Dead mang lại, bộ phim đã thành công miêu tả một thế giới hậu tận thế chân thực, trần trụi cùng với những mối nguy mà con người phải đối mặt.

The Walking Dead là loạt phim truyền hình Mỹ thuộc thể loại kinh dị và hậu tận thế của kênh AMC, dựa trên series truyện tranh cùng tên do Robert Kirkman, Tony Moore và Charlie Adlard sáng tạo. Lấy bối cảnh đại dịch zombie, bộ phim quy tụ một dàn diễn viên đông đảo vào vai những người cố gắng sống sót trước nguy cơ luôn rình rập: bị tấn công bởi những thây ma ăn thịt – thường được gọi bằng cái tên “walkers”.

Hành trình dài 177 tập phim của The Walking Dead cũng đã khép lại

Không dừng lại ở đó, trong hoàn cảnh trật tự xã hội đã hoàn toàn sụp đổ, những người còn sống này tập hợp thành nhiều nhóm và cộng đồng với luật lệ cũng như tôn chỉ riêng biệt, do đó liên tục xảy ra xung đột và thù địch giữa các cộng đồng. Nam diễn viên Andrew Lincoln đảm nhiệm vai chính Rick Grimes cho đến khi anh rời đi vào cuối mùa thứ chín. Ngoài Lincoln, các diễn viên cũng đã gắn bó nhiều năm với bộ phim bao gồm Norman Reedus, Steven Yeun, Chandler Riggs, Melissa McBride, Lauren Cohan, Danai Gurira, Josh McDermitt và Christian Serratos.

Kể từ mùa thứ ba, The Walking Dead thu hút lượng khán giả từ ​​18 đến 49 tuổi nhiều nhất trong số bất kỳ bộ phim truyền hình cáp hoặc truyền hình mặt đất nào, dù vậy số lượng người xem đã giảm trong các mùa sau. Ngoài ra, nhìn chung loạt phim cũng được các nhà phê bình đánh giá tích cực, mang về nhiều đề cử cho các giải thưởng, trong đó bao gồm đề cử của lễ trao giải Quả cầu vàng cho Phim truyền hình hay nhất – Chính kịch và Hiệp hội biên kịch Mỹ cho Seri mới.

Loạt phim đã chính thức khép lại vào năm 2022 sau khi mùa thứ 11 – công chiếu năm 2021, kết thúc. Sau đó sẽ là Tales of The Walking Dead và bộ phim khác (không có tựa đề chính thức) sẽ được khởi chiếu vào năm 2023. Nội dung phim tập trung vào hai nhân vật Daryl và Carol.