Soi thử Revelation Thiên Dụ – Siêu phẩm MMO được VNG ra mắt tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á

Revelation Thiên Dụ đã chính thức phát hành cho người dùng Android cũng như iOS từ ngày 02/03.

ài viết dưới đây là bài đánh giá chi tiết của Gate Game với trò chơi mới nhất của VNG – Revelation Thiên Dụ. Đây là trò chơi thuộc thể loại MMORPG lấy bối cảnh tại một thế giới giả tưởng với đồ hoạ đẹp mắt và âm nhạc chất lượng. Một điểm thú vị khác của trò chơi là không chỉ được phát hành ở Việt Nam mà còn là các nước thuộc SEA mở ra các trận chiến “xuyên biên giới” đúng nghĩa.

Cốt truyện

Revelation Thiên Dụ lấy bối cảnh tại lục địa giả tưởng Chân Mây – nơi đây tồn tại một nghề nghiệp là thám hiểm giả – những người chuyên khám phá các vùng đất, sinh vật mới chưa được con người biết đến. Người chơi sẽ nhập vai vào một thám hiểm giả tập sự đang trên đường đến thành phố Sulan để tham gia đợt khảo hạch của hiệp hội thám hiểm giả.

Cảnh quan thành phố Sulan nhìn từ trên không.

ừ đây cuộc hành trình trở thành thám hiểm giả vĩ đại của người chơi chính thức bắt đầu. Trong cuộc hành trình này người chơi sẽ có cơ hội gặp gỡ nhiều người bạn mới, khám phá bí ẩn của lục địa hay đắm mình vào các trận chiến với các con boss mạnh mẽ nhất.

Đồ họa

Ở mức thiết lập cao nhất, đồ họa của Revelation Thiên Dụ thật sự đẹp mắt và tạo được ấn tượng với người chơi. Cảnh quan đa dạng, phong phú cùng màu sắc rực rỡ và độ chi tiết cao là những điểm nhấn dễ nhận thấy của trò chơi.

Hệ thống tạo hình nhân vật.

Cũng như các trò chơi nhập vai khác, sản phẩm tới từ VNG cung cấp cho người chơi một hệ thống xây dựng tạo hình nhân vật với rất nhiều các hạng mục từ nhỏ như cằm, gò má, v.v tới các lớn hơn như đầu tóc, quần áo. Người chơi thậm chí cũng có thể tự ‘nặn mặt’ cho nhân vật của bản thân theo ý thích bên cạnh các tùy chọn có sẵn mà Revelation Thiên Dụ cung cấp. Ngoài ra, trò chơi cũng có hệ thống phục trang để người chơi thay đổi ngoại hình cho nhân vật của bản thân.

Một góc của thành phố Sulan về đêm.

Việc lấy bối cảnh giả tưởng là lục địa Chân Mây cùng việc cho phép người chơi khám phá cả bầu trời lẫn biển sâu đã giúp cho Revelation Thiên Dụ có rất nhiều cảnh quan đa dạng, phong phú khác nhau. Từ những hòn đảo nằm trên biển mây tới biển hoa tình yêu cạnh bên thành phố Sulan hay những rặng san hô tuyệt đẹp dưới đáy biển, tất cả đã góp phần tạo nên một thế giới cực kỳ sinh động, rực rỡ và không kém phần chân thực. Ngoài ra độ chi tiết, sắc nét của các cảnh quan này cũng rất tốt càng làm tăng thêm ấn tượng của trò chơi.

Cảnh quan dưới biển sâu.

Như đã nói ở trên bên cạnh phong cách sử dụng nhiều màu sắc rực rỡ trong thiết kế, đội ngũ sản xuất của Revelation Thiên Dụ cũng rất chú trọng vào việc sử dụng hiệu ứng hình ảnh cả trong cảnh quan cũng như bộ kĩ năng của nhân vật. Chúng được hoàn thiện tốt, chỉn chu vừa góp phần gia tăng chất lượng tổng thể về mặt đồ họa của trò chơi đồng thời nâng cao trải nghiệm của người chơi. Chuyển động của nhân vật cũng rất mượt mà, các tương tác cơ bản như chạy, nhảy bay hay bơi lội kể cả khi chiến đấu đều có sự chân thực, không bị đơ cứng.

Âm nhạc

Chất lượng âm nhạc của Revelation Thiên Dụ cũng rất tốt, độ hoàn thiện cao và không có điểm yếu nào quá nghiêm trọng gây ảnh hưởng tới trải nghiệm của người chơi. Nhạc nền dễ nghe với giai điệu du dương là điểm cộng đáng kể của trò chơi bên cạnh giọng lồng tiếng gốc (tiếng Trung) của dàn nhân vật. Việc giữ nguyên giọng lồng tiếng gốc giúp cho các câu thoại hay tương tác của nhân vật thêm phần chân thực, có sắc thái và cảm xúc hơn.

Hệ thống ngoại trang.

Âm thanh trong trận chiến thì có chất lượng ổn, độ chân thực vừa phải, tương tác khi tung chiêu thức hay tấn ng kẻ địch vẫn có thể làm tốt hơn. Ngoài ra trò chơi cũng có tính năng chatvoice (trong những lần tổ đội chiến) nhưng khá đáng tiếc khi người viết bài không có cơ hội trải nghiệm tính năng này (các tổ đội người viết bài tham gia đều không bật mic).

Lối chơi

Đây có lẽ là điểm ít ấn tượng nhất của Revelation Thiên Dụ, trò chơi vẫn sử dụng lối chơi cơ bản của thể loại MMORPG. Người chơi sẽ tập trung vào việc gia tăng sức mạnh của bản thân với các loại nhiệm vụ đánh quái cày đồ bên cạnh việc khám phá thế giới của trò chơi.

Hệ thống chiến đấu dễ làm quen, thành thạo.

Bù lại do khai thác chủ đề thám hiểm giả nên trò chơi cũng mang tới một số tính năng tương đối thù vị giúp làm mới trải nghiệm của người chơi như biến thân thành các loài tinh linh, phát ra các loại sóng âm để kêu gọi các loài sinh vật bên cạnh việc tự do khám phá bầu trời, đáy biến. Trước đó, sản phẩm tới từ VNG sẽ cung cấp năm lớp nhân vật cho người chơi lựa chọn là Ngọc Hư, Linh Lung, Thánh Đường, Lưu Quang và Quang Nhẫn. Mỗi nghề nghiệp sẽ đại diện cho một loại vũ khí cũng như phong cách chiến đấu và bộ kĩ năng riêng.

Chiến đấu với boss trong chế độ tổ đội.

Cơ chế chiến đấu của trò chơi cũng rất dễ làm quen, mỗi nhân vật sẽ có năm kĩ năng chính bên cạnh kĩ năng đánh thường. Các kỹ năng này sẽ hoạt động độc lập và người chơi có thể tự do trong việc sử dụng kĩ năng nào trước kĩ năng nào sau để tạo nên các loại combo riêng của bản thân. Ngoài ra trò chơi cũng có hệ thống tự động đánh hay tính năng treo máy để giúp người chơi tối ưu thời gian hơn trong khi trải nghiệm.

Tính năng và chế độ chơi

Việc có một lối chơi MMORPG cơ bản nên hệ thống tính năng của Revelation Thiên Dụ cũng tương đối cơ bản. Các tính năng quan trọng nhất sẽ đều đóng vai trò giúp tăng sức mạnh cho nhân vật của người chơi như hệ thống anh linh (chiêu mộ qua gacha, nâng cấp,v.v) hay trang bị (cường hoá, khảm đá, v.v)  và kĩ năng. Ngoài ra trò chơi cũng sẽ có các tính năng phục vụ cho vai trò nhà thám hiểm như sổ tay thám hiểm, nghề nghiệp hay các tính năng cơ bản như bang hội, cửa hàng, hòm đồ, v.v.

Hệ thống anh linh.

Hệ thống chế độ chơi của Revelation Thiên Dụ cũng rất đa dạng, phong phú trải dài từ trải nghiệm leo tháp trong chế độ ngoại ô thanh lân tới chiến trường người chơi trong tập trận tinh lạc hoặc lập tổ đội chiến trong chế độ linh khư, v.v. Bên cạnh đó trò chơi cũng còn có nhiều hoạt động, sự kiện cũng như mini game nhỏ để tăng trải nghiệm cho người chơi.

Hệ thống phó bản trong danh sách chế độ chơi.

Tổng kết

Có thể nói Revelation Thiên Dụ là một trò chơi chất lượng, việc mở ra một thế giới giả tưởng và khai thác các yếu tố cốt truyện có chiều sâu với các tình tiết hợp lý giúp cho trò chơi có được sự liền mạch, tính kết nối cao thay vì đơn thuần đưa người chơi vào thế giới giả tưởng với những nhiệm vụ đơn điệu như các trò chơi MMORPG khác. Đồ họa 3D ấn tượng với độ chi tiết và tính hoàn thiện cao là lời mở đầu chất lượng về một lục địa Chân Mây sinh động, rực rỡ kết hợp cùng hệ thống âm thanh tốt càng làm nổi bật chất lượng của trò chơi. Ngoài ra sản phẩm tới từ VNG cũng mang đến nhiều chế độ chơi, sự kiện hấp dẫn để góp phần nâng cao trải nghiệm của người chơi đồng thời giữ chân người chơi lâu dài.

Người chơi có thể câu cá để giải trí.

Tuy nhiên điểm yếu của Revelation Thiên Dụ vẫn tới từ hệ thống lối chơi hẵng còn quá cơ bản của mình. Việc lối chơi vẫn còn tập trung vào gia tăng sức mạnh cho nhân vật đi kèm với một cơ chế chiến đấu thiếu sức hút không chỉ ảnh hưởng tới trải nghiệm của người chơi mà còn trực tiếp ảnh hưởng tới sức hút của chính Revelation Thiên Dụ nhất là trong bối cảnh các trò chơi MMORPG có đồ hoạ đẹp mắt, cách triển khai lối chơi tương tự vốn không ít trên thị trường hiện nay.

Hoặc sáng tạo ra các món ăn mới.

Tải và cài đặt

Để tải Revelation Thiên Dụ, người chơi có thể truy cập đường link gắn ở cuối bài viết. Đây là đường link đã bao gồm hệ điều hành Android, iOS cũng như file apk và phiên bản dành cho hệ máy pc. Một lưu ý nhỏ đối với bạn đọc là trò chơi có phiên bản dành cho hệ máy pc nên không nhất thiết phải sử dụng phần mềm giả lập như các trò chơi trên di động khác. Các tùy chọn đăng nhập gồm có zing id, tài khoản khách, facebook và google.

Bạn đọc quan tâm đến Revelation Thiên Dụ có thể tìm hiểu thêm qua đường link sau.

Link game: https://revelation.onelink.me/ui2h/PR