Sự đàn áp lên tiền điện tử ở Hoa Kỳ có thể làm suy yếu đồng đô la

Các cuộc đàn áp liên tục của chính phủ Hoa Kỳ lên tiền điện tử và các công ty crypto đang gây ra nhiều mối lo ngại cho các chuyên gia trong ngành. Họ cho rằng nó có thể tác động tiêu cực đến sự đổi mới và làm suy yếu vị thế toàn cầu của đồng đô la.

Sự đàn áp của chính phủ Mỹ lên tiền điện tử đã gây ra không ít lo ngại

Thông báo gần đây của Well do SEC đưa ra đối với Coinbased chỉ là 1 ví dụ về các mối đe dọa pháp lý mà công ty crypto này phải đối mặt tại Mỹ. Nhiều người tin rằng nhiều sự cảnh cáo hơn nữa sẽ xảy ra.

Theo Mati Greenspan, Giám đốc công ty nghiên cứu tiền điện tử Quantum Economics, các nhà quản lý Hoa Kỳ đã tỏ ra không thân thiện với tiền điện tử ngay từ lúc đầu. Một số người cho rằng, sự sụp đổ gần đây của tiền điện tử và các ngân hàng chuyên hỗ trợ các công ty khởi nghiệp, như là Silvergate, Silicon Valley Bank, và Signature Bank, là 1 phần kế hoạch lớn của các cơ quan quản lý nhằm “giải ngân hàng” ở lĩnh vực tiền điện tử. Được mệnh danh là “Chiến dịch Choke Point 2.0”.

Báo cáo Kinh tế của Nhà Trắng vào ngày 20/03 đã rất chỉ trích giá trị của tài sản crypto. Họ dành gần 1 chương của báo cáo để vạch trần những lợi ích “chào hàng” của tiền điện tử.

Tuy nhiên, khi càng có nhiều người sử dụng tiền điện tử để chuyển tiền xuyên biên giới. Thì lại càng có nhiều mối lo ngại cho rằng việc đàn áp lên tiền điện tử của Hoa Kỳ sẽ thật sự gây tác động xấu lên đồng đô la. Bằng cách cô lập Mỹ, sẽ làm suy yếu vị thế đồng đô la với tư cách là tiền dự trữ toàn cầu.

Greenspan đã gợi ý Nhà Trắng nên xem xét các hoạt động trong ngành ngân hàng thay vì chỉ nhắm vào lĩnh vực tiền điện tử. Hành động chống lại Coinbase gần đây được xem như 1 phần của “phe chống ngành công nghiệp crypto” ở Mỹ. Nó có thể thúc đẩy việc làm, đầu tư và các đổi mới trong tương lai ra nước ngoài như: Singapore, Hồng Kông và Úc.

Bất chấp các mối lo ngại của các chuyên gia trong ngành. Lý do chính xác tại sao SEC lại nhắm vào Coinbase vẫn chưa rõ ràng. SEC đã từ chối bình luận về vấn đề này. Khiến nhiều người trong cộng đồng crypto lo ngại về tương lai không chắc chắc của ngàn công nghiệp ở Mỹ