Suzume no Tojimari lọt top 10 anime có doanh thu cao nhất mọi thời đại

Không ngoài dự đoán của khán giả khi tác phẩm Suzume no Tojimari của đạo diễn Shinkai Makoto lọt top 10 anime có doanh thu cao nhất mọi thời đại tại Nhật. Cùng Gate Game tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Suzume no Tojimari lọt top 10 anime có doanh thu cao nhất mọi thời đại

Suzume no Tojimari là anime điện ảnh Nhật Bản được sáng tác và đạo diễn bởi Shinkai Makoto. Anime được phụ trách thiết kế nhân vật bởi Tanaka Masayoshi, Tsuchiya Kenichi phụ trách phần hoạt họa và Tanji Takumi phụ trách nghệ thuật. và phần âm nhạc được phụ trách bởi ban nhạc Radwimps và Kazuma Jinnouchi. Phim được ng chiếu vào ngày 11 tháng 11 năm 2022 tại Nhật Bản.

Đạo diễn Makoto Shinkai và CoMix Wave Films chắc chắn phải vô cùng vui mừng khi tác phẩm mới nhất của ông mang tên Suzume no Tojimari đã cán mốc doanh thu 12 tỷ yên tại phòng vé Nhật Bản và vượt qua The Wind Rises của Hayao Miyazaki. Cũng nhờ vậy mà Suzume hiện là bộ phim hoạt hình có doanh thu cao thứ 10 mọi thời đại tại Nhật Bản.

Tính đến ngày 9 tháng 1, Suzume no Tojimari đã kiếm được 12,13 tỷ yên (88,87 triệu USD) sau 9,13 triệu vé bán ra. Nó hiện vừa là phim hoạt hình có doanh thu cao thứ 10 mọi thời đại tại Nhật Bản vừa là phim có doanh thu cao thứ 27 được phát hành trong khu vực. Đây là bộ phim hoạt hình thứ ba do “phù thủy của những nỗi buồn” Makoto Shinkai đạo diễn lọt top các phim hoạt hình hay nhất mọi thời đại, đồng thời Makoto Shinkai cũng là đạo diễn thứ hai sau huyền thoại Miyazaki làm được điều này.

Suzume no Tojimari đã tiếp nối thành công của Your Name và Weathering With You

Phim kể về Suzume, một cô gái 17 tuổi sống tại thị trấn yên tĩnh tại vùng Kyushu, phía Tây Nam Nhật Bản. Câu chuyện bắt đầu khi Suzume gặp được một chàng trai trẻ đang tìm kiếm một “cánh cửa”. Cả hai đã đi cùng nhau và tìm thấy được một cảnh cửa cũ tại một căn nhà bỏ hoang trên núi. Như thể bị thứ gì đó lôi kéo, Suzume đưa tay ra phía cánh cửa và cũng từ đây, những biến cố không may xuất hiện trên khắp Nhật Bản.

Suzume no Tojimari là hành trình xuyên Nhật Bản để khóa những “cánh cửa tai ương” đồng thời cũng là cuộc phiêu lưu và chiến đấu ở thế giới hiện đại để tìm kiếm sự trưởng thành và tự do của một cô gái.

Shinkai Makoto lập kế hoạch và phát triển bộ phim từ tháng 1 đến tháng 3 năm 2020, và hoàn thiện kế hoạch vào tháng 4 cùng năm. Kịch bản của phim bắt đầu phát triển từ tháng 4 năm 2020. Cốt truyện được viết lại sáu lần, kịch bản được viết thành ba bản, đến tháng 8 năm 2020 bản thảo cuối cùng mới được đưa ra. Phim bắt đầu phát triển kịch bản phân cảnh từ tháng 9 năm 2020, bắt đầu phác thảo từ tháng 4 năm 2021 và hoàn thiện kịch bản phân cảnh vào tháng 12 năm 2021. Vào ngày 22 tháng 10 năm 2022, có thông báo rằng bộ phim đã được hoàn thiện, đồng thời tiết lộ về việc phim sẽ mô tả một cốt truyện liên quan đến động đất.

Xem thêm: Manga Tứ Kỵ Sĩ Khải Huyền được chuyển thể anime và do một studio mới sản xuất