Tác giả Attack on Titan quyết định đấu giá từ thiện chiếc bàn vẽ đã khiến các fan ‘đau khổ’

Theo đó thì tác giả Isayama Hajime đã quyết định bán đấu giá những chiếc bàn vẽ mà ông đã dùng để tạo nên manga Attack on Titan với mục đích từ thiện.

Tác giả Attack on Titan quyết định đấu giá từ thiện chiếc bàn vẽ đã khiến các fan ‘đau khổ’

Hajime Isayama, tác giả thương hiệu manga “Shingeki no Kyojin” ( Attack on Titan) nổi tiếng hiện đang có một tuần bận rộn ở sự kiện truyện tranh lớn thứ ba thế giới diễn ra tại Pháp cuối tuần qua.

Ngoài việc phỏng vấn và nhận giải thưởng đặc biệt của nước Pháp mà ông Isayama còn quyết định đấu giá bộ bàn ghế sử dụng để vẽ Manga “Attack on Titan” cho tổ chức phi chính phủ Doctors Without Borders (Bác sĩ không biên giới).

Ông cho biết sự phát triển mạnh mẽ của các thiết bị điện tử khiến bàn lớn không còn được ưa chuộng khi vẽ Manga. Trong video, Isayama giải thích rằng bộ bàn này được chính cha ông sản xuất ở quê hương Hita, Nhật Bản để hạn chế sự phân tâm trong quá trình sáng tạo.

Giá dự kiến cho một chiếc bàn như vậy từ khoảng 13 tới hơn 44 triệu đồng.

Về các fan thì nhiều người vẫn chưa quen hình ảnh một Hajime Isayama “nhân văn” như vậy khi bản thân vị tác giả này được nhiều fan hâm mộ xem như “kẻ phản diện” của Attack on Titan khi tạo ra quá nhiều tình tiết éo le và đau khổ.


Tác giả Isayama Hajime “nhân văn” quá các fan không quen

Theo đó thì trong một buổi phỏng vấn rất lâu trước kia, Isayama Hajime từng chia sẻ: “Thú vui của tôi là tạo ra những nhân vật khiến đọc giả yêu thích, sau đó khiến cho cuộc đời của họ chìm trong bi kịch. Thật sự rất thú vị khi chứng kiến độc giả đau đớn tột cùng.”.

Nói là làm, Isayama Hajime đã khiến cho nhân vật chính của Attack on Titan là Eren chết trên tay người mình yêu thương, tất nhiên việc này khiến cho rất nhiều khán giả đau khổ và cũng thỏa mãn “thú vui tao nhã” của tác giả.

Tuy vậy thì chắc hẳn rằng buổi đấu giá tình nguyện của Isayama sẽ nhận được sự ủng hộ nhiệt tình, đặc biệt là khi những chiếc bàn có ý nghĩa trọng đại và giá cả lại rất phải chăng.

Về phần tác giả Isayama Hajime thì hiện ông vẫn chưa có mục tiêu gì mới trong năm 2023, bộ truyện Attack on Titan đã kết thúc một thời gian khá dài rồi và cơn địa chấn đằng sau cái kết đầy bi thảm của bộ phim cũng đã đi qua. Hiện nhiều fan hâm mộ vẫn đang mong ngóng thông tin về tác phẩm tiếp theo của vị tác giả này, tuy nhiên với Isayama thì ông vẫn rất từ tốn. Tuy rằng xuất hiện khá nhiều trong các sự kiện đình đám về manga/anime nhưng bản thân vị tác giả này vẫn im hơi lặng tiếng về bộ truyện tiếp theo. Nhiều người còn nghĩ rằng có khi thú vui “làm các fan đau khổ” của ông đã được thỏa mãn nên hiện vị tác giả “đáng mến” vẫn chưa có ý định tiếp tục sáng tác.

Xem thêm: Isayama tác giả của Attack on Titan tiết lộ lý do không khai thác yếu tố tình cảm trong bộ truyện