Tập cuối của The Walking Dead có lượng người xem lớn nhất trong hai năm qua

Series huyền thoại The Walking Dead đã chính thức kết thúc và tập cuối của bộ phim lại sở hữu lượng người xem lớn nhất trong hai năm qua.

The Walking Dead là loạt phim truyền hình Mỹ thuộc thể loại kinh dị và hậu tận thế của kênh AMC, dựa trên series truyện tranh cùng tên do Robert Kirkman, Tony Moore và Charlie Adlard sáng tạo. Lấy bối cảnh đại dịch zombie, bộ phim quy tụ một dàn diễn viên đông đảo vào vai những người cố gắng sống sót trước nguy cơ luôn rình rập: bị tấn công bởi những thây ma ăn thịt – thường được gọi bằng cái tên “walkers”.

Sau một cuộc hành trình dài 13 năm, trải qua 11 mùa phim cùng với 177 tập thì cuối cùng series The Walking Dead cũng đã chính thức kết thúc vào ngày 20/11 vừa qua.

Khi công chiếu vào năm 2010, The Walking Dead thu hút từ 4-6 triệu người xem và tăng dần theo từng mùa. Loạt phim đạt đỉnh điểm trong mùa 5 năm 2014 với 17,3 triệu lượt xem. Nhưng từ sau đó, số lượt xem giảm dần và sụt mạnh trong khoảng giữa mùa 7 (17,03 triệu) và mùa 8 (11,4 triệu).
Vào mùa cuối, tập đầu tiên chỉ thu hút được 2,22 triệu người xem.

The Walking Dead vẫn nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả

Sự sụt giảm tỉ suất người xem do nhiều lý do như cái chết của Glenn và Carl ở mùa 7 và 8 hoặc việc rời đi của Rick Grimes ở mùa 9 để lại Daryl Dixon trở thành nhân vật chính của loạt phim. Theo Hollywood Reporter, tập cuối cùng của The Walking Dead có tên Rest in Peace cán mốc 2,27 triệu người xem vào ngày phát hành, trở thành tập phim thu hút nhiều người xem nhất kể từ tháng 2/2021.

Tuy nhiên, đây vẫn là một trong những tập phim cuối có ít lượt xem nhất lịch sử màn ảnh nhỏ. Khán giả xem phim một phần để biết cái kết của các nhân vật sau hành trình kéo dài 11 năm. Ngoài ra, phim cũng đã đặt nền móng cho 3 phần ngoại truyện gồm Daryl Dixon theo chân nhân vật Daryl đến Pháp; Dead City với Maggie – Negan cùng đi tới New York và Rick and Michonne kể tiếp câu chuyện của Rick kể từ mùa 9.

Kể từ mùa thứ ba, The Walking Dead thu hút lượng khán giả từ ​​18 đến 49 tuổi nhiều nhất trong số bất kỳ bộ phim truyền hình cáp hoặc truyền hình mặt đất nào, dù vậy số lượng người xem đã giảm trong các mùa sau. Ngoài ra, nhìn chung loạt phim cũng được các nhà phê bình đánh giá tích cực, mang về nhiều đề cử cho các giải thưởng, trong đó bao gồm đề cử của lễ trao giải Quả cầu vàng cho Phim truyền hình hay nhất – Chính kịch và Hiệp hội biên kịch Mỹ cho Seri mới.