Huyền Sử Vua Đinh trở thành tác phẩm có doanh thu phòng vé thấp nhất trong lịch sử

Sau 5 ngày “bươn trải” ngoài các rạp chiếu thì bộ phim lịch sử mang tên Huyền Sử Vua Đinh chỉ thu về 39 triệu so với kinh phí bỏ ra là 8 tỷ VND.

Huyền Sử Vua Đinh – Phim cổ trang Việt mới lọt top những tác phẩm có doanh thu thấp của điện ảnh Việt, phim chỉ thu được 39 triệu đồng sau 5 ngày ra rạp. Thành tích này chính thức biến phim trở thành tác phẩm có doanh thu thấp nhất trong lịch sử màn ảnh Việt Nam.

Đề cập đến những nguyên nhân khiến phim thất bại, đạo diễn phim – Anthony Võ cho biết tác phẩm đối đầu với loạt phim ngoại lớn nhỏ đang tranh giành vị thế tại rạp. Ngoài ra, nhà rạp không tạo điều kiện, hỗ trợ để phim có những suất chiếu tốt:

“Thời điểm này, nhà nhà, người người đều tập trung coi World Cup. Khán giả cũng ít mua vé ra rạp xem phim. Hơn nữa, ngay từ đầu, hệ thống rạp phim đã không hỗ trợ. Họ sắp lịch chiếu cho phim chỉ một ngày một suất chiếu vào 8h hoặc 23h. Những khán giả yêu lịch sử và muốn ra rạp xem phim đều không có cơ hội để thưởng thức. Tôi buồn vì hệ thống rạp chiếu đối xử với phim Việt như vậy”.

Có vẻ như Anthony Võ vẫn “chày cối” và cho rằng bộ phim có doanh thu “thấp chưa từng thấy” là do World Cup chứ không hề nhận ra sai lầm của bản thân. Biết đâu sau Huyền Sử Vua Đinh thì chúng ta lại sắp được chứng kiến thêm một “siêu phẩm” lịch sử khác của Anthony Võ thì sao?

Đạo diễn Huyền Sử Vua Đinh: Thắng làm vua, thua do World Cup

Ngoài ra một điều khiến các fan khó hiểu là kinh phí sản xuất của phim lên đến 8 tỷ, không biết là nó đã được sử dụng như thế nào khi Huyền Sử Vua Đinh là một tác phẩm với toàn những diễn viên không có tên tuổi, bối cảnh nghèo nàn, cốt truyện thiếu hấp dẫn và phần hóa trang thì thua cả các đoàn kịch.

Thất bại của Huyền Sử Vua Đinh cùng các phim như “Virus Cuồng Loạn” hay “Cù Lao Xác Sống” thời gian gần đây chắc chắn sẽ là một bài học đáng nhớ cho những nhà làm phim coi thường khán giả khi mang những tác phẩm kém chất lượng ra rạp.

“Huyền Sử Vua Đinh là một góc nhìn mới mô tả câu chuyện Đinh Bộ Lĩnh dẹp loạn 12 sứ quân, thống nhất đất nước.

Mở đầu bằng việc Đinh Bộ Lĩnh dập tắt nội loạn ổn định gia tộc, bộ phim kể về quá trình vua Đinh lần lượt kết minh, chiêu hàng hoặc tiêu diệt các sứ quân khác. Xuyên suốt phim là những màn đấu trí, đấu dũng, đấu mưu gay cấn và những màn phục kích đầy bất ngờ sẽ mô tả sự khó khăn của Đinh Bộ Lĩnh trong quá trình dẹp loạn 12 sứ quân, từ đó khắc họa một vị vua đầy tài năng và mưu lược. Xen lẫn trong phim là câu chuyện về tình mẫu tử thiêng liêng, cùng một chút huyền huyễn sẽ tạo thêm những hấp dẫn cho bộ phim.”