Tin đồn “hồi sinh” của FTX làm dậy sóng cộng đồng crypto

Cộng đồng crypto có cái nhìn hoài nghi về kế hoạch hồi sinh này của FTX. Làm dấy lên nghi ngờ về tính hợp pháp của kế hoạch.

Ảnh minh hoạ cộng đồng crypto

Cộng đồng thể hiện sự hoài nghi về kế hoạch này. Đặc biệt dấy lên nghi vấn khi phát hiện ra có khoảng 7.3 tỷ đô bị mất.

Vào 12/04, trong một phiên điều trần về phá sản. Người ta đã tiết lộ rằng việc phát hiện ra số tiền bị thiếu có thể mở đường cho việc khởi động lại sàn giao dịch.

Mã token FTT đã tăng vọt 103% khi tin tức xảy ra. Khoảng 12 giờ sau, mã token đã giữ lại hầu hết lợi nhuận của nó. Từ bỏ khoảng $0.4 trên mức cao nhất $2.72

Scandal của FTX

Vào tháng 11 năm 2022, tin đồn về việc FTX vỡ nợ được chứng minh là đúng. Đã dẫn đến việc sụp đổ của FTT, và tài khoản của người dùng bị đóng băng.

Những tuần sau đó đã phát hiện ra một vụ bê bối đi vào lịch sử. Được xem là một trong những vụ tồi tệ nhất gây ảnh hưởng đến ngành công nghiệp điện tử.

Vấn đề cốt lõi của vấn đề là sự quản lý yếu kém tiền của người dùng. Đặc biệt liên quan đến các giao dịch giữa các công ty. Có thông tin cho rằng sàn giao dịch đã cho công ty conAlameda Research vay 10 tỷ đô tiền của người dùng. Công ty sau đó đã phung phí số tiền này thông qua các giao dịch đòn bẩy rủi ro.

Vụ bê bối có rất nhiều tình tiết phụ. Bao gồm sự hỗ trợ truyền thông chính thống của Sam Bankman-Fried. Mối quan hệ pháp lý thuận lợi của sàn giao dịch. Và một vụ hack bí ẩn được cho là do người trong cuộc thực hiện.

Sự hoài nghi của cộng đồng tiền điện tử

Các thành viên cộng đồng tiền điện tử đã lên Twitter để chia sẻ ý kiến của họ về khả năng khởi chạy lại FTX.

Một số đã thể hiện theo cách tiếp cận hài hước, bao gồm The Bitcoin Mindset. Người đã đăng một meme của Samuel L. Jackson trong Coming to America, nói rằng, “CÁI GÌ?!

Tương tự, Nebraskangooner đã trả lời bằng một meme châm biếm cho thấy mọi người đang mỉm cười. Giơ ngón tay cái và ký hiệu OK. Anh ấy hỏi tại sao mọi người lại sử dụng FTX.

“Xin lỗi, chúng tôi đã đánh cắp tất cả tiền của bạn. Nhưng đừng lo lắng, lần này chúng sẽ an toàn!”

Những người khác đưa ra lý thuyết về sự hồi sinh. Nazeem Elkommos đã đặt câu hỏi về cách thu hồi 7,3 tỷ USD. Elkommos suy đoán rằng số tiền này đến từ các lợi ích được đầu tư. Với mục đích duy trì hoạt động trao đổi.

“Ai đó từ Phố Wall đang tung #FTX ra sau những cánh cửa đóng kín để tiếp tục kế hoạch Ponzi của họ.”

Max Keizer nghi ngờ liệu số tiền được phát hiện có tồn tại hay không. Người ủng hộ Bitcoin đề xuất rằng toàn bộ sự việc là một mưu mẹo của tầng lớp chính trị để bơm mã thông báo. Rút lui và giảm thiểu tổn thất của họ.

“Sự thật: Rất nhiều chính trị gia Mỹ đã mắc bẫy các token FTT và hy vọng bằng cách thổi phồng lời nói dối này, họ có thể thoát khỏi một số token FTT và bù lại một số khoản lỗ của họ.“