Assassin Creed Valhalla giành giải Grammy cho Nhạc nền trò chơi điện tử hay nhất

Theo thông tin Gate Game nhận được thì bản nhạc hoành tráng của nhà soạn nhạc Stephanie Economou cho DLC Dawn of Ragnarok đã giành được giải thưởng cuối cùng tại Grammy cho hạng mục Nhạc nền trò chơi điện tử hay nhất.

Assassin’s Creed Valhalla: Dawn of Ragnarok và nhà soạn nhạc Stephanie Economou đã giành được giải Grammy đầu tiên cho Nhạc nền hay nhất cho Trò chơi điện tử và Phương tiện tương tác. Giải Grammy thường niên lần thứ 65 đã ng bố hạng mục giải thưởng mới và đề cử Fireteam Elite, Assassin’s Creed Valhalla, Call Of Duty: Vanguard, Guardians Of The Galaxy và Old World cho giải thưởng.

Nhạc phim Assassin’s Creed Valhalla được đánh giá cao.

Trong bài phát biểu nhận giải, Stephanie Economou cho biết: “Tôi chỉ muốn đánh giá cao những người đã chiến đấu không mệt mỏi để đưa thể loại âm nhạc trò chơi điện tử này tồn tại. Cảm ơn bạn đã luôn ủng hộ cho sức mạnh của âm nhạc trong trò chơi”.

Trò chơi điện tử đủ điều kiện và trở thành một hạng mục tranh giải Grammy kể từ năm 2011, nhưng không có hạng mục giải thưởng cụ thể nào dành riêng cho âm nhạc trò chơi điện tử cho đến năm nay. Giải thưởng đầu tiên cho hạng mục âm nhạc trò chơi điện tử đến tại giải Grammy lần thứ 65, và Assassin’s Creed Valhalla: Dawn of Ragnarok và Economou đã giành chiến thắng trước Austin Wintory và Aliens: Fireteam Elite, Bear McCreary và Call of Duty: Vanguard, Richard Jacques và Marvel’s Guardians of the Galaxy và Christopher Tin và Old World.

Nếu bạn chưa nghe bất kỳ bản nhạc nào từ Assassin’s Creed Valhalla: Dawn of Ragnarok hoặc chỉ muốn nghe đi nghe lại. Đây là bản xem trước của chủ đề chính từ Ubisoft và liên kết đến toàn bộ album trên Spotify.

Dấu ấn của Assassin’s Creed Valhalla trong năm qua để lại khá rõ nét.

Mặc dù đây là lần đầu tiên hạng mục Nhạc nền hay nhất cho trò chơi điện tử và Phương tiện tương tác khác được đưa vào giải Grammy, nhưng đây không phải là lần đầu tiên một trò chơi điện tử được đề cử hoặc chiến thắng. Năm 2011, Baba Yetu của Christopher Tin là bài hát đầu tiên được đề cử và giành giải Grammy và đã giành chiến thắng ở hạng mục Dàn dựng, Nhạc cụ và Giọng hát xuất sắc nhất.

Vào năm 2012, Austin Wintry và Journey đã được đề cử giải Grammy cho Nhạc nền hay nhất cho Visual Media nhưng không vượt qua cái tên The Girl with the Dragon Tattoo của Trent Reznor và Atticus Ross.

Assassin’s Creed Valhalla: Dawn of Ragnarok có bối cảnh giả tưởng và câu chuyện sâu sắc. Đây là phần chính thứ 12 trong series Assassin’s Creed năm 2018 và là phần kế thừa của Assassin’s Creed Odyssey. Lấy bối cảnh chính vào những năm 872 – 878 sau ng nguyên, trò chơi kể lại một câu chuyện hư cấu trong thời kỳ người Viking mở rộng lãnh thổ đến quần đảo Anh. Game thủ nhập vai Eivor Varinsdottir, một người Viking đột kích, trong khi cố gắng thành lập một bộ tộc Viking mới ở Anh, bị lôi kéo vào cuộc xung đột kéo dài hàng thế kỷ giữa Assassin Brotherhood, những người đấu tranh cho hòa bình và tự do. Trò chơi cũng bao gồm một cốt truyện lấy bối cảnh ở thế kỷ 21 theo chân Layla Hassan, một sát thủ sống lại ký ức của Eivor để tìm cách cứu Trái đất khỏi sự hủy diệt.

Xem thêm: Knockout City – Game bóng ném battle royale xác nhận sắp đóng cửa