Binance đóng băng 2 triệu đô la từ giao dịch viên nội gián

FatMan Terra – trích dẫn một báo cáo tháng 1 – cho biết một nhà giao dịch đã kiếm được 1,4 triệu đô la từ 16 tình huống giao dịch nội gián có thể xảy ra trên Binance.

Giám đốc điều hành Binance Changpeng ‘CZ’ Zhao cho biết sàn giao dịch đã đóng băng 2 triệu đô. Liên quan đến địa chỉ tiền điện tử được liên kết với một trader nội gián.

Twitter ngày 28/03, FatMan Terra cho biết một cá nhân ẩn danh đã chạy trước một số danh sách altcoin của Binance để đặt lợi nhuận bảy con số. Theo on-chain data, người có ảnh hưởng về crypto đã trình bày chi tiết “hoạt động bí mật” của trader.

Người trong cuộc bị cáo buộc đã kiếm được 1,4 triệu đô la từ giao dịch nội bộ

Theo một báo cáo tháng 1 do FatMan Terra trích dẫn. Có 16 trường hợp giao dịch nội gián có thể xảy ra trên Binance. Trong đó trader kiếm được lợi nhuận tích lũy là 1,4 triệu đô la.

Người nội gián đã mua FXS của Frax Share trên Uniswap trong hơn sáu ngày, theo lô nhỏ sau khi tài trợ cho ví “0xd23” với $53.000. Trader sau đó sẽ bán tất cả các khoản nắm giữ của họ. Mục đích để kiếm lợi nhuận sau khi Binance niêm yết mã thông báo FXS ba ngày sau lần mua cuối cùng của họ.

Trong một trường hợp khác. Trader đã mua Virtua (TVK) trị giá 131 Ethereum hai ngày trước khi nó được niêm yết trên Binance. Trader đã kiếm được 277 ETH từ việc bán token sau khi giá trị của nó tăng lên.

Báo cáo đã trích dẫn các giao dịch tương tự trong đó nhà giao dịch kiếm được lợi nhuận cao từ các danh sách altcoin khác nhau.

Mặc dù danh tính của trader vẫn chưa được biết. Nhưng thông tin cho thấy họ có thông tin nội bộ về các danh sách Binance này.

Phản hồi của Binance

CZ thừa nhận tweet của FatMan Terra, đồng thời nói thêm rằng sàn giao dịch đã đóng băng tiền. CZ nói thêm:

“Chúng tôi cũng luôn đấu tranh với các rò rỉ tiềm ẩn, v.v. Chúng tôi hoan nghênh bạn có thể giúp chúng tôi trong việc tìm ra những rủi ro đó”

FatMan Terra cũng chỉ ra rằng:

“Giao dịch nội gián khiến nhiều giao dịch sinh lãi trở nên thua lỗ. Ví dụ: giao dịch hòa vốn ban đầu có thể dẫn đến thua lỗ 10% do các hoạt động nội gián. Trader sẽ không bao giờ phát hiện ra điều gì đã xảy ra với họ.”

Trong khi đó, Giám đốc chiến lược của Binance, Patrick Hillman cho biết:

Sàn giao dịch có “một nhóm bảo mật nội bộ giám sát nhiều nền tảng cho hoạt động giao dịch của nhân viên. Đó là chính sách không khoan nhượng”.