CZ của Binance bác bỏ cáo buộc công ty đã che giấu các mối quan hệ với Trung Quốc

Các tài liệu của công ty và tin nhắn nội bộ cho thấy Binance che giấu sự hiện diện của mình ở Trung Quốc, mặc dù tuyên bố rằng họ đã rời khỏi quốc gia này vào năm 2017.

Giám đốc điều hành Binance Changpeng ‘CZ’ Zhao cho biết. Tính minh bạch vốn có của công nghệ blockchain là bằng chứng đầy đủ để bác bỏ những tuyên bố sai trong “bài viết truyền thống”.

CZ đã đưa ra dòng tweet sau khi các phương tiện truyền thông đưa tin cáo buộc Binance che giấu sự hiện diện và liên kết với Trung Quốc . Không rời khỏi quốc gia này vào năm 2017 mặc dù Binance đã tuyên bố làm như vậy.

Theo báo cáo của Financial Times, Binance có liên kết “đáng kể” với Trung Quốc. Mặc dù công ty tuyên bố rằng họ đã rời khỏi quốc gia này vào năm 2017, theo báo cáo mới nhất từ Financial Times.

Báo cáo cho thấy Binance cố tình che giấu phạm vi và địa điểm hoạt động của mình tại Trung Quốc. Vì sự hiện diện của họ tại quốc gia này vẫn tiếp tục tốt sau năm 2017.

Vào năm 2018, các nhân viên được thông báo rằng họ sẽ nhận được wave thông qua một ngân hàng Thượng Hải. Trong khi vào năm 2019, một số nhân viên Trung Quốc đã đến văn phòng của Binance tại Trung Quốc để tham gia một phiên thuế. Nhiều tin nhắn khác nhau cho thấy các nhân viên của Binance đang thảo luận về một nhóm tuyển dụng ở Thượng Hải. Cũng như các điều kiện để thuê người ở Thượng Hải.

Vào giữa năm 2018, các nhân viên được cho là đã được hướng dẫn. Họ không mặc quần áo và phụ kiện có logo của Binance gần văn phòng ở Trung Quốc. Ngoài ra, có các tài liệu giới thiệu đã hướng dẫn nhân viên mới ở Trung Quốc sử dụng VPN.

Một cựu nhân viên giấu tên tiết lộ rằng nhiều nhà phát triển chính của công ty vẫn đang ở Trung Quốc. Tuy nhiên, FT chỉ có thể xác nhận việc sử dụng văn phòng tại Trung Quốc cho đến năm 2020.

Rắc rối pháp lý

Những cáo buộc này đến vào thời điểm khó khăn cho sàn giao dịch. Công ty đã chịu sự giám sát chặt chẽ của cơ quan quản lý kể từ tháng 11 năm 2022. Sự sụp đổ của FTX khiến Binance trở thành sàn giao dịch crypto lớn nhất và phổ biến nhất.

Đầu tuần này, Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Hoa Kỳ (CTFC) đã kiện Binance vì đã phục vụ bất hợp pháp người dùng ở Hoa Kỳ. CFTC phản đối tuyên bố của Binance rằng Binance.US là một công ty độc lập. CTFC đưa ra cáo buộc rằng các giám đốc điều hành của Binance ra lệnh cho hoạt động của nó.

Trong ngày sau khi Bộ Tư pháp (DOJ) đệ đơn kháng cáo về việc phê duyệt thương vụ này. Một thẩm phán liên bang đã tạm dừng thương vụ mua Voyager trị giá 1,3 tỷ đô la của Binance.US. Việc tạm dừng sẽ giúp chính phủ có thêm thời gian để điều tra tính hợp pháp của thỏa thuận.

Ngoài ra, các thượng nghị sĩ Hoa Kỳ đã ban hành một lá thư. Yêu cầu Binance làm rõ những lo ngại khác nhau. Sàn giao dịch đã phản hồi vào ngày 28 tháng 3.

Binance cho biết họ tin rằng quy định là cách tốt nhất để bảo vệ người dùng. Tiếp tục hỗ trợ các nỗ lực của các cơ quan quản lý và chính quyền trên toàn thế giới. Binance cũng làm rõ rằng các hoạt động của sàn giao dịch. Chủ yếu là trực tuyến và minh bạch hơn các tổ chức tài chính truyền thống.

Sàn giao dịch cũng trình bày chi tiết về lịch sử và tình trạng hoạt động hiện tại. Với mục đích để giảm bớt những lo ngại của các nhà lập pháp.

Các thượng nghị sĩ đã không trả lời công khai bài đăng trên blog của Binance vào thời điểm báo chí.

Xem thêm: Nhà đầu cơ Ethereum chống lại sàn giao dịch bằng hard fork Shapella