BlockFi hoàn trả 100 nghìn đô cho người dùng California

Công ty này gần như đã nợ tổng cộng hàng tỷ đô la sau khi phá sản vào năm ngoái.

Nền tảng cho vay tiền điện tử Crypto bị phá sản – BlockFi sẽ hoàn trả lại tiền cho các khách hàng tại trụ sở California. Theo 1 báo cáo từ các cơ quan quản lý tiểu bang vào ngày 27 tháng 3.

Người dùng California sẽ được BlockFi hoàn trả tiền.

Cục Bảo vệ và Đổi mới Tài chính California (DFPT) cho biết. Những người dùng đủ điều kiện sẽ nhận được $100.000 hoàn trả, sau khi được tòa án chấp thuận.

Cơ quan quản lý nói rằng, tại thời điểm BlockFi phá sản vào tháng 11 năm ngoái. Công ty đã không thông báo kịp thời đến khách hàng rằng họ không cần phải trả nợ nữa. Điều này đã khiến người dùng California phải trả khoảng $103.471 cho nhà cung cấp dịch vụ BlockFi một cách không cần thiết.

Mặc đù trước đây, Blockchain đã đệ trình kiến nghị yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ trả lại số tiền đó. Nhưng vấn đề này sẽ không được giải quyết triệt để vào phiên điều trần ngày 19/04.

DFPT lưu ý rằng ủy viên của họ đã chuyển sang đình chỉ giấy phép cho vay của BlockFi vào tháng 11. Sau đó họ đã thu hồi giấy phép vào tháng 12. BlockFi đã nhận lệnh vào hôm nay và sẽ gắn liền với việc không cập nhật khách hàng kịp thời.

BlockFi có thể nợ các chủ nợ hàng tỷ đô la.

Ban đầu, công ty đã tạm dừng việc rút tiền của khách hàng vào ngày 11/11/2022, vào thời điểm FTX sụp đổ. Công ty đơn xin phá sản vào ngày 28/11/2022.

Các khoản được hoàn lại vào ngày 27/03/2023 chỉ chiếm phần rất nhỏ trong tổng số tiền BlockFi đã nợ. Công ty cho biết trong hồ sơ phá sản mới nhất, họ đã nợ từ 1 tỷ -10 tỷ đô. Trong đó, họ nợ các chủ nợ lớn như: Arkara Trust, FTX US và U.S SEC. hơn là những chủ nợ cá nhân.

Thủ tục phá sản vẫn đang diễn ra và chưa rõ khi nào người dùng có thể lấy lại quyền truy cập của toàn bộ số tiền họ đã gửi.

Mặc dù BlockFi đã thực hiện các bước để hoàn trả người dùng, sớm nhất là vào tháng 12. Tuy nhiên, biện pháp đó chỉ áp dụng cho 1 số quỹ nhất định. Hiện tại, 1 số khách hàng cần gửi bằng chứng khiếu nại. Blockchain sẽ tiếp nhận các bằng chứng đó cho đến cuối tháng 3.

Xem thêm. Bất chấp những “cơn gió ngược” – Các dự án crypto hướng đến cộng đồng vẫn phát triển mạnh mẽ