Chơi thử Võ Lập Nhàn Hiệp VNG – Game đấu tướng võ lâm ngũ hành tương sinh tương khắc vừa ra mắt

Võ Lập Nhàn Hiệp VNG đã chính thức ra mắt người chơi Việt Nam cho cả hai hệ điều hành Android và iOS từ 02/02/2023.

Sau thời gian chờ đợi, Võ Lập Nhàn Hiệp VNG đã chính thức chào sân người chơi Việt Nam, trò chơi vẫn tập trung khai thác chủ đề võ lâm Trung Nguyên quen thuộc nhưng mang tới đồ hoạ anime khác biệt cũng như hệ thống chiến đấu độc đáo. Gate Game sẽ đánh giá chi tiết trò chơi qua bài viết dưới đây.

Cốt truyện

Võ Lập Nhàn Hiệp VNG có cho riêng mình một cốt truyện riêng khi người chơi sẽ nhập vai vào con của đảo chủ đảo Bồng Lai, người có thiên tư siêu tuyệt về võ ng. Tuy nhiên đây cũng là lúc sóng gió bắt đầu, Vi Tuyệt – võ lâm đệ nhất nhân vì không muốn có ai có thể vượt quá hắn đã xuyên tạc lời tiên tri của Quỷ Cốc Lão để ngăn người chơi tới với Trung Nguyên đồng thời tìm cách để người chơi bị phễ võ ng. Thế nhưng mưu đồ của hắn đã bị bại lộ và hắn đã nhanh chóng chạy trốn, tuy nhiên Vi Tuyệt sẽ không từ bỏ dã tâm của mình. Từ đây cuộc hành trình khám phá thế giới võ lâm Trung Nguyên của người chơi cũng chính thức bắt đầu.

Giao diện của Võ Lập Nhàn Hiệp VNG.

Đồ họa

Khác biệt với những tựa game đấu tướng đề tài Tam Quốc thường thấy, Võ Lâm Nhàn Hiệp VNG khai thác đồ họa theo phong cách manga – anime đặc trưng của Nhật Bản. Các nhân vật được đội ngũ sản xuất thiết kế riêng một tạo hình đặc trưng với mục đích thể hiện được cá tính của nhân vật thông qua ngoại hình, phục trang đẹp mắt.

Tạo hình nhân vật.

Võ Lập Nhàn Hiệp VNG có khá nhiều bối cảnh độc đáo được thiết kế dựa trên cảm hứng từ các địa danh nổi tiếng ở võ lâm Trung Nguyên, độ chi tiết cũng như phối cảnh có chất lượng tương đối tốt, thể hiện được dụng ý mà nhà sản xuất muốn truyền tải. Tuy nhiên ngoài chức năng như sân đấu cho các màn chơi, các bối cảnh này không còn vai trò gì quá quan trọng; các sân đấu này cũng được thiết kế theo kiểu sân đấu đơn thuần chứ không phải theo kiểu cung cấp hiệu ứng cho trận đấu.

Hiệu ứng hình ảnh trong trận đấu.

Do đặc thù của thể loại trò chơi, hiệu ứng hình ảnh trong Võ Lập Nhàn Hiệp VNG sẽ không bao gồm cáchiệu ứng chuyên sâu như đổ bóng, tương phản hay phối màu, v.v mà tập trung chủ yếu vào tương tác của các nhân vật với nhau trong các trận chiến, đặc biệt là khi các nhân vật sử dụng kĩ năng đặc biệt. Chất lượng của các hiệu ứng này khá tốt, sống động và thể hiện trực quan nhất khả năng của mỗi vị tướng.

Âm nhạc

Âm  nhạc của Võ Lập Nhàn Hiệp VNG không quá ấn tượng khi các hạng mục của trò chơi có sự qua lại giữa chất lượng, nhạc nền không ấn tượng sẽ được bù lại phần nào bởi giọng lồng tiếng của nhân vật hay âm thanh khi chiến đấu. Trò chơi có sự đầu tư khi các nhân vật trong trò chơi đều có giọng lồng tiếng, các đoạn thoại tuy không quá dài nhưng vẫn đủ để thể hiện phần nào cá tính của nhân vật từ đó giúp cho các nhân vật trở nên “thật” hơn. Tuy nhiên nhạc nền với giai điệu khá trầm cùng nhịp độ không quá cao phần nào ảnh hưởng tới trải nghiệm của người chơi.

Lối chơi

Về cơ bản lối chơi của Võ Lập Nhàn Hiệp VNG là chiến thuật thẻ bài, người chơi sẽ chiêu mộ các nhân vật ở đây là các đại hiệp trong chốn giang hồ, phát triển sức mạnh đồng thời sắp xếp họ vào các đội hình khác nhau để chiến đấu và vượt qua các thử thách, nhiệm vụ của chốn giang hồ hiểm ác. Các nhiệm vụ của trò chơi sẽ thường diễn ra dưới dạng các màn chơi với nhiệm vụ chính là tiêu diệt toàn bộ kẻ thù trước khi bị tiêu diệt.

Sắp xếp đội hình trước trận.

Mỗi đội hình trong trò chơi sẽ có tối đa 5 thành viên, được chia thành 2 hàng với hàng trước là 2 người và hàng sau là 3 người. Hàng trước thường dành cho nhân vật hệ hộ vệ hoặc chiến sĩ còn hàng sau sẽ là thuật sĩ hoặc thiện xạ. Cách sắp xếp này giúp đảm bảo các nhân vật có thể thể hiện hết kĩ năng của bản thân từ đó đóng góp tốt vào chiến thắng của người chơi. Ngoài hai yếu tố trên, Võ Lập Nhàn Hiệp VNG còn mang tới hệ thống tương sinh tương khắc giữa các hệ của nhân vật, đồng thời cũng chia nhân vật theo nguyên tố, độ quý hiếm từ đó giúp người chơi tự do hơn trong việc xây dựng đội hình, tạo nên nhiều đội hình độc lạ, thú vị.

Mỗi đội hình sẽ có 5 thành viên và tự do sắp xếp với nhiều biến thể thú vị.

Về phần cơ chế chiến đấu, trong mỗi trận đấu các thao tác tấn ng của cả hai phe sẽ được thực hiện tự động, người chơi sẽ can thiệp vào việc sử dụng kĩ năng đặc biệt của nhân vật hay không (khi thanh nội năng đầy) cũng như thao tác tăng tốc trận đấu (x2). Ngoài ra người chơi cũng có thể kích hoạt chế độ tự động để máy tự động thực hiện phần chơi và chuyên tâm hơn vào việc xây dựng đội hình.

Các nhân vật sẽ có thể kích hoạt kĩ năng đặc biệt khi thanh nội năng đầy.

Nhìn chung Võ Lập Nhàn Hiệp VNG có một lối chơi tương đối cơ bản khi người chơi có thể dễ dàng làm quen với cơ chế cũng như cách thức chiến đấu, điểm mạnh của trò chơi tới từ hệ thống chiến thuật với nhiều cơ chế tương sinh tương khắc đòi hỏi người chơi dồn nhiều tâm sức cũng như mang tới tính thử thách cao trong việc xây dựng đội hình phù hợp. Tuy nhiện điểm yếu của trò chơi tới từ việc khắc hệ có hiệu quả còn khá ít, sức mạnh đội hình phải chênh lệch ít thì tính khắc hệ mới rõ ràng.

Tính năng và chế độ chơi

Hệ thống tính năng của Võ Lập Nhàn Hiệp VNG có thể chia thành hai tính năng quan trọng nhất. Thứ nhất là hệ thống tính năng xung quanh nhân vật bao gồm chiêu mộ thông qua hệ thống gacha, nâng cấp, trang bị cũng như nâng sao, v.v. Tính năng nổi bật còn lại là tính năng “rảnh tay”, tính năng này hoạt động như các trò chơi idle khi người chơi không cần online vẫn có thể nhận được các phần quà, tài nguyên. Còn lại trò chơi cũng có các tính năng cơ bản như hòm đồ, cửa hàng, bạn bè, v.v

Nâng cấp sức mạnh cho nhân vật.

Các chế độ chơi trong Võ Lập Nhàn Hiệp VNG sẽ mở dần khi người chơi vượt qua các màn chơi nhất định ở cốt truyện. Các chế độ chơi này cũng sẽ trải dài từ pve tới pvp, từ các chế độ cốt truyện tới tầm bảo hay đấu trường, v.v đảm bảo cho người chơi sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị khi thưởng thức trò chơi.

Tổng kết

Nhìn chung Võ Lập Nhàn Hiệp VNG là một trò chơi tương đối thú vị, sản phẩm của VNG tuy không quá mới mẻ trong việc khai thác chủ đề (võ lâm Trung Nguyên vốn không xa lạ gì với người chơi Việt Nam) nhưng cũng đã mang tới nhiều nét độc đáo cho riêng mình như việc thiết kế các nhân vật theo phong cách anime đang là xu hướng hiện nay hay các cơ chế tương sinh tương khắc giữa các hệ cung cấp tính tùy biến cao trong việc xây dựng nhiều dạng đội hình. Đồng thời trò chơi cũng có tính năng offline nhận quà giúp người chơi tối ưu thời gian hay nhiều chế độ và sự kiện thú vị.

Tuy nhiên có điểm mạnh cũng sẽ có điểm yếu, nổi bật nhất là hệ thống âm nhạc của trò chơi, các hạng mục từ nhạc nền tới giọng lồng tiếng của nhân vật hay âm thanh khi chiến đấu có chất lượng không quá cao, giai điệu cũng không thật sự hấp dẫn. Điều này phần nào ảnh hưởng không tốt tới trải nghiệm của người chơi. Ngoài ra lối chơi tổng thể của Võ Lập Nhàn Hiệp VNG cũng chưa thật sự có nhiều đột phá độc đáo, vẫn là nền tảng cơ bản của thể loại.

Tải và cài đặt

Bạn đọc có thể truy cập trang chủ của Võ Lập Nhàn Hiệp VNG được gắn link ở cuối bài viết để tải trò chơi về thiết bị (bao gồm cả file apk cho giả lập trên pc) hoặc trực tiếp vào hai kho ứng dụng play store hoặc app store để tải trò chơi. Các tuỳ chọn đăng nhập gồm có zing id, google và chơi ngay.

Bạn đọc quan tâm đến Võ Lập Nhàn Hiệp VNG có thể tìm hiểu thêm qua đường link sau.

Link game: https://volamnh.onelink.me/BN1b/PR