Đánh giá Earth Revival – Game sinh tồn giả tưởng của Nuverse vừa được phát hành

Earth Revival hiện đã chính thức phát hành cho thị trường Đài Loan, Hồng Kông và Ma Cao từ ngày 23/02.

Sau nhiều ngày chờ đợi cũng như nhiều dợt thử nghiệm, cuối cùng trò chơi sinh tồn giả tưởng lấy bối cảnh thế giới tương lai của Nuverse – Earth Revival đã chính thức đến tay người chơi. Tuy mới chỉ là phiên bản dành riêng cho thị trường Đài Loan, Hồng Kông và Ma Cao và chưa phải phiên bản toàn cầu nhưng trò chơi vẫn thu hút được rất nhiều game thủ sẵn sàng ‘vượt biên’ để trải nghiệm siêu phẩm này. Cùng Gate Game khám phá nha !

Cốt truyện

Earth Revival đưa người chơi đến năm 2112, sau cuộc xâm lược bất ngờ của những sinh vật ngoài hành tinh, chúng phá hủy mọi thứ mà con người từng xây dựng. Lúc này thành phố đã trở thành đống đổ nát và bị chôn vùi dưới lớp cát vàng; sản xuất đình trệ, năng lượng khan hiếm, thậm chí cả thức ăn và nước uống cần thiết để duy trì sự sống cũng trở nên vô cùng hiếm hoi.

Cảnh quan trong Earth Revival.

ng việc của người chơi không chỉ là tìm cách sinh tồn mà còn là tìm ra cách tiêu diệt lũ sinh vật ngoài hành tinh để một lần nữa phục hồi nền văn minh loài người.

Đồ họa

Xét trên khía cạnh tổng thể, Earth Revival có một nền đồ họa cực kì chất lượng, bên cạnh cảnh quan thiên nhiên còn là hệ thống động vật sinh động, chân thực đi kèm với các hiệu ứng hình ảnh đẹp mặt với độ chi tiết, hoàn thiện cao (đặc biệt khi người chơi để mức thiết lập cấu hình cao nhất).

Hệ thống tạo hình nhân vật.

Earth Revival cho phép người chơi tự do trong việc thiết kế ngoại hình của nhân vật với một hệ thống các hạng mục cực kì đa dạng và chi tiết. Từ các hạng mục cơ bản như kiểu tóc, khuôn mặt, màu tóc tới các hạng mục chuyên sâu hơn như cằm, gò má, tai, trán, v.v

Đồ hoạ của Earth Revival.

Tuy khá hạn chế về mặt npc do bối cảnh hậu tận thế nhưng mỗi nhân vật đều có một tạo hình cũng như nét đặc trưng, tính cách riêng. Bên cạnh đó dàn người ngoài hành tinh cũng rất phong phú trong tạo hình với nhiều loại và sức mạnh riêng.

Tạo hình của các loài sinh vật trong Earth Revival.

Đội ngũ sản xuất Earth Revival đã làm rất tốt trong việc kết hợp cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ với các ng trình, kiến trúc ng nghệ cao để khái quát nên một thế giới hậu tận thế chân thực. Bản đồ của trò chơi rất rộng lớn, được chia thành nhiều khu vực với mỗi khu vực sẽ có một hệ thống động thực vật cũng như hệ sinh thái riêng. Hơn thế nữa, trò chơi cũng có sử dụng các yếu tố thời tiết như ngày và đêm hay các loại thiên tai như mưa, nắng, bão nhằm tăng tính chân thực cho thế giới.

Chuyển động của nhân vật trong Earth Revival rất mượt mà,.các thao tác từ chạy nhảy tới lái xe, lắp súng đạn, v.v đều tương đối thật, không bị lỗi.

Âm nhạc

Earth Revival có hỗ trợ tiếng Anh bao gồm cả các đoạn cắt cảnh, lời thoại cũng như giọng lồng tiếng của nhân vật, npc là một điểm cộng lớn, việc này giúp người chơi có thể dễ dàng hiểu cơ chế, tính năng của trò chơi hơn. Ngoài ra chất lượng tổng thể về mặt âm nhạc của trò chơi cũng rất tốt bao gồm cả nhạc nền, giọng lồng tiếng cũng như âm thanh khi chiến đấu. Sản phẩm do Nuverse phát hành cũng đã khắc phục được điểm yếu về âm thanh của thiên nhiên ở phiên bản thử nghiệm, chúng đã trở nên phong phú hơn từ đó góp phần gia tăng tính chân thực cho thế giới của Earth Revival.

Xay dựng căn cứ.

Khá đáng tiếc khi trong thời gian trải nghiệm, người viết đã không có cơ hội lập tổ đội với người chơi khác để có những đánh giá về chất lượng của tính năng voice chat trong trò chơi.

Lối chơi

Thuộc thể loại sinh tồn nên lối chơi của Earth Revival về cơ bản là không có quá nhiều khác biệt so với các trò chơi cùng thể loại. Cụ thể thì người chơi sẽ thu thập các loại tài nguyên, săn bắn hái lượm để từng bước đáp ứng nhu cầu sinh tồn, xây dựng căn cứ, chế tạo trang bị, vũ khí rồi khám phá thế giới nhiều hơn.

Chiến đấu trong Earth Revival.

Bù lại sản phẩm tới từ Nuverse có tuyến nhiệm vụ tương đối đa dạng, từ giải cứu npc, tìm nguyên liệu quý hiếm tới vận chuyển hàng hóa, thám hiểm phế tích. Ngoài ra Earth Revival cũng có cho mình các thử thách nơi người chơi cần hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian ngắn để đổi lại các phần quà phong phú và chất lượng.

Chiến đấu trong Earth Revival đa phần sẽ là các màn đấu súng với nhịp độ nhanh, trực diện; trong đó sẽ có hai trường hợp một là chiến đấu với nhân vật hoặc chiến đấu với các bộ giáp tối tân. Cơ chế chiến đấu cũng rất dễ làm quen, không quá phức tạp và người chơi hoàn toàn có thể thành thạo trong thời gian ngắn.

Người chơi cũng có thể chiến đấu trong các bộ giáp ng nghệ cao.

Tính năng và chế độ chơi

Hê thống tính năng của Earth Revival cũng tương đối cơ bản tương tự như các trò chơi sinh tồn khác như săn bắt, thu lượm tài nguyên; chế tạo trang bị, căn cứ, v.v. Ngoài ra trò chơi cũng sẽ có tính năng bang hội, cửa hàng, hòm đồ thậm chí có cả tính năng gacha (quay nhân vật đồng hành với người chơi – thường là robot nhỏ, chó).

Chế tạo vũ khí.

Do là trò chơi thể loại sinh tồn nên Earth Revival không có một hệ thống chế độ chơi riêng biệt mà thay vào đó là các dạng nhiệm vụ, thử thách được tích hợp ngay trên bản đồ. Mặc dù vậy, người chơi cũng có thể thành lập tổ đội bên cạnh việc tự solo để hoàn thành thử thách.

Danh sách chế độ chơi.

Tổng kết

Một trong các điểm cần nhắc đến đầu tiên của Earth Revival là việc trò chơi có mức cấu hình khuyến nghị tương đối cao (nhất là hệ máy di động). Về mặt tích cực, điều này sẽ giúp người chơi thật sự có thể trải nghiệm trò chơi với chất lượng tốt nhất, không bị lãng phí những gì mà đội ngũ thiết kế làm được với Unreal Engine 4. Tuy nhiên mặt trái của việc này cũng tương đối nghiêm trọng khi không chỉ hạn chế số lượng người chơi tiếp xúc được với trò chơi mà cũng tạo thêm thách thức cho người chơi muốn thật sự trải nghiệm trò chơi với chất lượng tốt nhất.

Về mặt ưu điểm có thể nói sản phấm do Nuverse phát hành sở hữu một nền đồ hoạ thật sư ấn tượng với một thế giới chân thực, cảnh quan cũng như các loài động thực vật đều có chất lượng hoàn thiện và độ chi tiết cao. Chuyển động của nhân vật cũng mượt mà, không có hiện tượng giật lag hay đơ. Ngoài ra hệ thống nhiệm vụ cũng như sự kiện đa dạng cũng là một điểm cộng cần nhắc đến bên cạnh hệ thống âm thanh có chất lượng tốt của trò chơi.

Tuy nhiên bản thân của Earth Revival cũng tồn tại các khuyết điểm nhất định như lối chơi của trò chơi còn khá cơ bản, hơi thiên về nhập vai hành động hơn là sinh tồn như được giới thiệu. Ngoài ra các vấn đề về hiệu suất của trò chơi cũng chưa thật sự tốt khi trò chơi gây nóng máy (để ở mức thiết lập đồ họa cao nhất) và khi nóng máy sẽ có xảy ra hiện tượng bị load hình ảnh, nhân vật cũng như cảnh quan chậm, hơi đơ nhẹ.

Tải và cài đặt

Để tải Earth Revival về thiết bị, người chơi có thể làm theo các cách sau. Thứ nhất là truy cập đường link gắn ở cuối bài viết (trang chủ của trò chơi) để tải (bao gồm cả phiên bản dành cho hệ máy pc). Thứ hai là chuyển vùng đối với người dùng iOS và fake ip với Android qua Hồng Kông, Ma Cao hoặc Đài Loan để tải trò chơi. Thứ ba là cài game qua file apk (chỉ dành cho Android). Các tuỳ chọn đăng nhập gồm có tài khoản khách, facebook, google và icloud.

Bạn đọc quan tâm đến Earth Revival có thể tìm hiểu thêm qua đường link sau.

Link game: https://www.2112earthrevival.com/