NetEase quay lại phát triển game thị trường Trung Quốc sau khi chính sách được nới lỏng

Sau khi bình thường hóa quy trình phê duyệt trò chơi quốc nội, NetEase sẽ tập trung nguồn lực của mình vào thị trường nội địa và người chơi Trung Quốc.


Bên cạnh đó, theo CEO William Ding, hãng sẽ tiếp tục đầu tư nhiều nguồn lực hơn vào việc phát triển trò chơi ở nước ngoài. Đánh giá trong vài tháng qua, việc phát hành số phiên bản trò chơi tại Hoa lục đã trở nên bình thường, đây là một tin tốt cho các nhà làm game nước này, trong đó có NetEase. Hãng luôn coi trọng thị trường quốc nội và nước ngoài như nhau, và vẫn như vậy trong tương lai.

Riêng đối với NetEase, đâu là cơ hội và thách thức, thuận lợi và khó khăn so với các đối thủ khác? Nhìn vào hiện tại, trạng thái trò chơi ở nước ngoài và ở Trung Quốc là khác nhau. Người chơi ở châu Âu và Hoa Kỳ chú ý nhiều hơn đến trò chơi PC và console, và quan điểm của họ về trò chơi trên di động cũng bình thường hơn. Người chơi Trung Quốc thì nghiêng về game di động.

NetEase tiếp tục đầu tư mạnh tay.

”Do đó, định hướng nội dung của chúng tôi cũng khác nhau và tất nhiên trò chơi trên PC và di động cũng khác nhau. Phải thừa nhận rằng có những khác biệt và thách thức, nhưng tôi tin rằng NetEase có thể tìm ra giải pháp, trong tương lai NetEase nhất định sẽ phát triển những sản phẩm được cả trong nước [Trung Quốc] và quốc tế chấp nhận”, CEO nói.

Nói về tương lai game Nghịch Thuỷ Hàn Mobile – một trong những MMO võ hiệp được mong đợi nhất – người đừng đầu NetEase chia sẻ, sau khi nhận được số phiên bản và thay đổi giữa nội dung của trò chơi hãng chú ý đến việc tích hợp các yếu tố như ChatGPT. Tựa game này đã có số phiên bản vào tháng 1 và hiện đang chuẩn bị những bước cuối cùng trước khi phát hành, dự kiến ​​​​sẽ sớm ra mắt trong nửa đầu năm nay.

So với bản PC, trò chơi di động này sẽ chú ý nhiều hơn đến trải nghiệm của người dùng, thực hiện một số cải tiến đột phá đối với MMO truyền thống, bao gồm việc áp dụng ng nghệ AI tiên tiến nhất vào sản xuất nội dung và các khía cạnh khác. Ngoài ra, hãng cũng chú trọng hơn đến việc thể hiện cá tính của người chơi trong game thông qua ngoại trang, tôn hiệu, cấp VIP. Sau khi tổng kết 20 năm kinh nghiệm của NetEase về MMO, hãng tự nhận thấy có nhiều ý tưởng cho thế hệ MMO tiếp theo và đã triển khai mang lại trải nghiệm khác biệt cho tất cả người chơi.

Giao diện tạo hình nhân vật Nghịch Thuỷ Hàn Mobile.

NetEase rất coi trọng sự đổi mới của trò chơi về lối chơi và chất lượng, tin tưởng rằng có thể đạt được thành ng trên các nền tảng khác nhau và trong các lĩnh vực khác nhau. Vì vậy họ tự tin sẽ tiếp tục tung ra nhiều sản phẩm hơn nữa.

Gần đây Eggy Party đã đạt được những kết quả ngoài mong đợi. Trong khoảng thời gian vừa qua, thành tích của trò chơi rất tốt. Họ sẽ đầu tư nhiều nguồn lực hơn vào hoạt động lâu dài của trò chơi này. Hoạt động lâu dài này sẽ kéo dài ít nhất 10 năm. ”Đối với triển vọng lợi nhuận, trong hai đến ba năm tới, tỷ suất lợi nhuận trò chơi của chúng tôi sẽ tương đối ổn định cho đến năm 2025″, CEO nói.

>>>>> Xem thêm: Ultimate Sackboy – Game chạy vô tận của Sony vừa ra mắt có làm thoả mãn người chơi?