Đánh giá Honor of Kings – Bom tấn MOBA tới từ Tencent chính thức phát hành quốc tế

Honor of Kings đã chính thức phát hành tại thi trường Brazil vào ngày 08/03 cho người dùng Android cũng như iOS.

Sau một thời gian dài chờ đợi với nhiều đợt thử nghiệm cũng như các chỉnh sửa, cải tiến cuối cùng người chơi đã có thể trên tay bom tấn tới từ “ông lớn” Tencent – Honor of Kings hay còn được biết đến là Vương Giả Vinh Diệu phiên bản toàn cầu. Sau đây sẽ là bài đánh giá chi tiết bom tấn này của Gate Game.

Cốt truyện

Honor of Kings không được xây dựng với một cốt truyện cụ thể để giải thích cho lí do tại sao có những trận chiến không hồi kết giữa hai phe xanh và đỏ bù lại thì trò chơi cũng đã đưa vào khá nhiều các cốt truyện, thông tin riêng của các vị tướng như một hình thức giới thiệu cho người chơi thêm phần hiểu về thế giới của Honor of Kings. Ngoài ra trò chơi cũng có hướng dẫn chi tiết cho người chơi trong các cơ chế chiến đấu, các tính năng cũng như chế độ chơi hiện có.

Giao diện của Honor of Kings.

Đồ họa

Chất lượng đồ hoạ của Honor of Kings là rất cao nhất là khi người chơi thiết lập cấu hình cao nhất, tạo hình nhân vật chi tiết cùng cảnh quan của bản đồ sắc nét chính là điểm nhấn quan trọng nhất của trò chơi. Không chỉ thế sản phẩm do Level Infinite phát hành cũng sử dụng rất tốt các hiệu ứng hình ảnh để tăng độ chân thực cũng như giúp nâng cao hơn trải nghiệm của người chơi.

Tạo hình của nhân vật Lý Bạch.

Honor of Kings hiện đang có 53 nhân vật với đầy đủ các cái tên nổi bật như Lý Bạch, Lữ Bố, Hậu Nghệ hay Marco Polo. Mỗi nhân vật đều sẽ được đội ngũ thiết kế tạo riêng cho mình một tạo hình đẹp mắt với ngoại trang màu sắc, hoạt ảnh chuyển động cũng như bộ kĩ năng ấn tượng.

Bản đồ của trò chơi cũng được thiết kế với trọng tâm là sự chân thực khi từng bụi cây, ngọn cỏ đều được tối ưu hoá, sắc nét. Tương tác với môi trường như sông hay bụi cỏ chuyển động nhẹ cũng được thêm vào.

Bùa lời kỳ lân thay cho rồng ánh sáng.

Khá đáng tiếc khi hiện tại trò chơi chưa có hiệu ứng ngày và đêm mà vẫn là các hiệu ứng hình ảnh cơ bản tới từ bộ kĩ năng của nhân vật cũng như của cảnh quan. Chuyển động nhân vật cũng mượt mà, người chơi còn có thể quan sát sự thay đổi trong tư thế của nhân vật khi sử dụng các chiêu thức khác nhau.

Âm nhạc

Chất lượng âm thanh của Honor of Kings ở mức vừa phải, các hạng mục như giọng lồng tiếng của nhân vật, âm thanh thông báo hay âm thanh trong trận chiến, v.v đềuđầy đủ nhưng không đặc sắc hay tạo cảm giác tuyệt vời cho người chơi khi trải nghiệm.

Tính năng cài đặt tùy chọn hiệu ứng biến về, ha gục kẻ địch.

Chất lượng chat voice cũng khá tốt, không có hiện tượng rè và tương đối mượt mà nhưng khá đáng tiếc khi khá ít người chơi sử dụng tính năng này

Lối chơi

Về cơ bản lối chơi của Honor of Kings tương  tự như Liên Quân mobile cũng như các trò chơi thuộc thể loại moba khác khi người chơi sẽ phải tập trung vào mục tiêu quan trọng nhất là phá hủy nhà chính của phe đối phương. Trong đó các cơ chế giống với Liên Quân mobile như mua trang bị ngay khi đi đường, không có hệ thống kiểm soát tầm nhìn, bùa lợi ‘kỳ lân’ thay cho bùa lợi ‘rồng’ và bùa ‘tà thần’, các loại phép bổ trợ, bảng ngọc, v.v.

Tiêu diệt lính khi đi đường.

Cách triển khai trận đấu cũng rất cơ bản khi khởi đầu với ng việc chọn tướng để đi đường, tiêu diệt lính hoặc quái rừng để lấy vàng mua trang bị, chiến đấu và hạ gục người chơi phe bên kia rồi lần lượt phá hủy trụ và nhà chính. Ngoài ra vì là trò chơi 5vs5 nên việc phối hợp tốt với đồng đội cũng là việc cực kỳ quan trọng để giành chiến thắng trong Honor of Kings.

Tấn công bùa tà thần.

Mỗi vị tướng trong Honor of Kings cũng sẽ có 3 kĩ năng gây sát thương với một trong số đó sẽ là chiêu cuối, một đánh thường và một nội tại riêng biệt. Hiện đang có 53 vị tướng trong Honor of Kings với rất nhiều phong cách từ xạ thủ, pháp sự tới chống chịu, sát thủ, v.v giúp người chơi đa dạng trong các trải nghiệm của bản thân.

Tính năng và chế độ chơi:

Hệ thống bảng ngọc có thể coi là tính năng quan trọng nhất của Honor of Kings, lý do là vì tính năng này sẽ cung cấp các chỉ số bổ sung cho các vị tướng như thêm tốc độ di chuyển, máu, giáp hay sát thương, v.v khi được nâng đầy đủ. Người chơi sẽ cần dùng một loại tiền tệ kiếm được sau mỗi trận đấu để nâng cấp cho hệ thống này, nếu không nâng đầy đủ thì người chơi sẽ nhận thua thiệt tương đối đáng kể trong các trận chiến của bản thân. Tính năng nổi bật thứ hai là hệ thống tuỳ biến, đây là hệ thống giúp người chơi cài đặt bổ sung những tuỳ chọn để tạo nên nét riêng cho bản thân như hiệu ứng biến về, hiệu ứng sau khi ha gục người chơi phe địch, v.v. Tính năng thứ ba sẽ là bộ sưu tập nơi người chơi có thể truy cập để kiếm tra số lượng tướng cũng như trang phục mà mình sở hữu. Còn lại sẽ là các tính năng cơ bản như cửa hàng, bạn bè, sự kiện, battle pass, v.v

Hệ thống bảng ngọc.

Ở phiên bản hiện tại Honor of Kings đã có hệ thống chế độ chơi tương đối hoàn thiện từ chế độ phòng tập giúp người chơi tập luyện với các vị tướng mới tới các chế độ chơi cơ bản như 5vs5, 1vs1 và đặc biệt nhất là chế độ xếp hạng. Các chế độ chơi kể trên đều sẽ đi kèm với tuỳ chọn tạo phòng và mời bạn bè của người chơi tham gia bên cạnh tuỳ chọn tham gia ngẫu nhiên.

Chế độ chơi xếp hạng.

Tổng kết

Ưu điểm đầu tiên của Honor of Kings chính là việc hệ thống ping cực kỳ ổn định, mặc dù cho về cơ bản đây là phiên bản dành cho thị trường Brazil nhưng người chơi hoàn toàn không cần phải sử dụng vpn để tham gia các trận đấu (trừ lúc ban đầu cần sử dụng để tải trò chơi) và cũng không có hiện tượng ping cao, nhảy liên tục khi chơi. Thứ hai là việc trò chơi tương thích tương đối tốt với các thiết bị tầm trung hiện nay cũng như có hỗ trợ tiếng anh để người chơi dễ sử dụng. Ưu điểm thứ ba là hệ thống đồ họa ấn tượng cũng như rất nhiều sự kiện thú vị, chế độ chơi hấp dẫn.

Tạo hình nhân vật Lữ Bố.

Honor of Kings không có một điểm yếu rõ ràng gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới trải nghiệm của người chơi mà chủ yếu là các hạn chế nhỏ như thiếu hiệu ứng ngày và đêm, chất lượng âm thanh chưa thật sự ấn tượng như được giới thiệu (được giới thiệu là hợp tác với các diễn viên lồng tiếng của bản gốc cũng như nhà sản xuất âm nhạc nổi tiếng).

Tải và cài đặt

Vì là phiên bản dành cho thị trường Brazil nên người chơi muốn trải nghiệm sớm Honor of Kings cần phải fake ip với Android và chuyển vùng với iOS. Game4V cũng đã có bài viết hướng dẫn chi tiết cách tải và cài đặt đối với cả hai hệ điều hành (đường link sẽ được gắn ở cuối bài viết). Các tuỳ chọn đăng nhập sẽ gồm có facebook, google, twitter, discord, level infinite id, vk và tài khoản khách.

Các tuỳ chọn đăng nhập.

Bạn đọc quan tâm đến Honor of Kings có thể tìm hiểu thêm qua đường link sau.

Link Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.levelinfinite.sgameGlobal&fbclid

Link iOS: https://apps.apple.com/br/app/honor-of-kings/id1619254071

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết tải Honor of Kings phiên bản toàn cầu cho Android, iOS