LMHT: Riot Games gia tăng hình phạt trong game từ bản cập nhật 13.5

Ngoài việc trừ thêm điểm khi “né trận” trong đấu xếp hạng LMHT, Riot Games còn chỉnh sửa lại Hệ Thống Hành Vi để phát hiện AFK chính xác hơn.

Cách đây hơn một tháng, cộng đồng LMHT khắp thế giới đã lên tiếng phàn nàn rất nhiều về tỷ lệ cộng và trừ điểm xếp hạng. Kết quả là Riot Games đã nhanh chóng chỉnh sửa lại vấn đề này trong bản cập nhật 13.4, điều này khiến cho nhiều game thủ khá hài lòng.

Nhưng với tỷ lệ điểm xếp hạng mới, dường như hình phạt dành cho các hành vi như “né trận” đã trở nên quá nhẹ nhàng so với mức độ nghiêm trọng của nó. Vậy nên mới đây Riot Games đã ra tay nâng cao hình phạt của việc này trong chế độ xếp hạng:

Người chơi LMHT sẽ bị trừ nhiều điểm hơn khi “né trận” ở bản 13.5

Theo đó, từ bản cập nhật 13.5 thì việc “né trận” lần đầu sẽ gia tăng số điểm trừ từ 3 lên 5 LP, những lần tiếp theo sẽ tăng từ 10 lên 15 LP. Với tỷ lệ mới này, người chơi LMHT sẽ phải cân nhắc kỹ lưỡng nếu muốn “né trận” trong chế độ xếp hạng. Nguyên nhân vì chỉ với 1-2 lần “né” như vậy, tài khoản của bạn sẽ bị trừ 20 (1 lần là lần đầu) LP cho đến 30 LP.

Ngoài việc tăng hình phạt bên trên, Riot Games cũng điều chỉnh Hệ Thống Hành Vi (Behavioral Systems):

  • AFK Timeout: Hiện tại sẽ có hình phạt chậm trễ hàng đợi 1 phút đối với tất cả người chơi AFK hoặc rời khỏi trò chơi.
  • Không còn “khiên”: Đã sửa lỗi đôi khi những người rời game thường xuyên sẽ không bị phạt.
Danh sách hình phạt của LMHT mới được cập nhật.

Với những hình phạt mới này, có lẽ Riot Games đang rất mong muốn cải thiện tối đa trải nghiệm của cộng đồng game thủ đối với LMHT trong bản cập nhật 13.5.

>>>>> Xem thêm: LMHT: Hé lộ Faerie Court – dòng skin mới với bản Hàng Hiệu cho Katarina