Đánh giá Lục Giới Phong Thần – Game chiến thuật thế giới thần ma vừa ra mắt tại Việt Nam

Lục Giới Phong Thần đã chính thức phát hành ở Việt Nam từ 08/02 cho cả Android và iOS.

Sản phẩm đầu tiên của SohaGame trong năm là Lục Giới Phong Thần. Đây là một trò chơi chiến thuật với chủ đề thần thoại, truyền thuyết của Trung Hoa với đồ hoạ đẹp mắt và dàn nhân vật phong phú đa dạng. Gate Game sẽ đánh giá chi tiết trò chơi qua bài viết dưới đây.

Cốt truyện

Bối cảnh của trò chơi diễn ra tại Thần Châu – nơi ngự trị của các vị thần với sứ mệnh bảo vệ thế gian và muôn loài. Mọi chuyện tưởng như sẽ kéo dài mãi mãi thì một biến cố đột nhiên xuất hiện. Một ngày nọ, một người thần bí bất ngờ xuất hiện, hắn không chỉ vô cùng mạnh mẽ mà còn kéo theo một đạo quân gồm các ác nhân như Xi Vưu, Cộng Cộng, v.v. tới tấn ng Thần Châu. Mục tiêu của hắn là phong ấn các tinh thọ – nguồn gốc sức mạnh của các vị thần và sau đó là thống trị thế giới. Trong trận chiến cuối cùng, người chơi trong vai một vị thần của phe thiện đã cùng các nhân vật như Hoàng Đế Hiên Viên, v.v chống lại cuộc tấn ng này.

Giao diện của Lục Giới Phong Thần.

Thế nhưng do sức mạnh chênh lệch, phe thiện đã thất bại trước đội quân của người thần bí. Trước khi hoàn toàn bị phong ấn, tinh thọ của người chơi đã dùng sức mạnh của mình để mở một cổng thông đạo đưa người chơi về 10 năm trước, từ đó hi vọng người chơi có thể thay đổi kết quả đã được định trước này. Đây cũng là lúc cuộc hành trình của người chơi trong thế giới của Lục Giới Phong Thần chính thức bắt đầu.

Đồ họa

Lục Giới Phong Thần sử dụng phong cách thiết kế đồ hoạ trực quan với tâm điểm là tạo hình theo kiểu chibi dễ thương của các nhân vật. Trò chơi cũng khéo léo trong việc sử dụng các hiệu ứng hình ảnh đặc biệt là tới từ bộ kĩ năng của các nhân vật để tăng tính đa dạng, sinh động.

Tạo hình nhân vật của Lục Giới Phong Thần.

Ngoài việc được thiết kế dưới hình thức chibi, các nhân vật trong Lục Giới Phong Thần còn được đội ngũ thiết kế chăm chút trong tạo hình, phục trang với độ chi tiết cao và tính hình tượng tốt đồng thời vẫn thể hiện được các nét đặc trưng của mỗi vị thần. Dàn nhân vật trong trò chơi chủ yếu sẽ là các vị thần linh cũng như ác thần tới từ truyền thuyết của Trung Quốc, từ thời Hoàng Đế Hiên Viên với Xi Vưu, Cộng Cộng, Hạn Bạt tới Phong Thần Diễn Nghĩa hay các vị thần quen thuộc hơn như Tôn Ngộ Không, v.v. cũng hứa hẹn sẽ mang tới các trải nghiệm đa dạng cho người chơi.

Đồ hoạ của Lục Giới Phong Thần.

Bên cạnh Thần Châu là nơi diễn ra chính của các trận chiến và cốt truyện của trò chơi, Lục Giới Phong Thần còn đem tới nhiều bối cảnh đa dạng khác trải dài từ thiên giới tới hạ giới. Các bối cảnh này  có độ chi tiết cao, với các cảnh vật đặc trưng cho từng bối cảnh. Tuy nhiên cũng như các trò chơi cùng thể loại, cảnh vật này chỉ có tác dụng làm sân đấu đơn thuần và không cung cấp các loại hiệu ứng cho trận chiến.

Âm nhạc

Lục Giới Phong Thần có nhạc nền tương đối dễ nghe với giai điệu nhẹ nhàng, du dương. Trò chơi cũng có sự đầu tư khi lồng tiếng cho các nhân vật, nhưng các đoạn thoại này chủ yếu là đọc tên chiêu thức của mỗi nhân vật chứ không phải là các đoạn thoại mang tính tương tác với người chơi hay diễn tiến của cốt truyện. Về phần âm thanh trong trận đấu, ngoài trừ âm thanh tới từ chiêu thức của nhân vật thì các âm thanh khác không quá ấn tượng, mang tính mô phỏng nhiều hơn là thực sự do chiến đấu tạo ra.

Tính năng gacha tướng.

Việc các hạng mục âm thanh của trò chơi có chất lượng không đồng đều vô tình tạo nên các ảnh hưởng không tốt tới với trải nghiệm của người chơi khi thưởng thức Lục Giới Phong Thần. Hi vọng trong các bản cập nhật tiếp theo, trò chơi sẽ có thể khắc phục được các hạn chế này để mang tới trải nghiệm tuyệt vời cho người chơi.

Lối chơi

Thuộc thể loại chiến thuật, Lục Giới Phong Thần tập trung vào trải nghiệm chiêu mộ và xây dựng đội hình với mục tiêu là tạo nên một đội hình mạnh mẽ, bách chiến bách thắng trong các trận đấu. Mỗi đội hình trong trò chơi sẽ gồm có năm thành viên và không có giới hạn trong việc sắp xếp đội hình cũng như các vị trí đứng, người chơi hoàn toàn có thể linh hoạt thay đổi tuỳ thuộc vào kẻ địch. Các nhân vật trong trò chơi mà ở đây là các vị thần sẽ được phân chia theo phẩm chất, kĩ năng cũng như sức mạnh để tăng tính đa dạng, phong phú cho việc tạo nên các dạng đội hình.

Sắp xếp đội hình.

Cơ chế chiến đấu của Lục Giới Phong Thần cũng rất trực quan và dễ dàng làm quen, ng việc của người chơi là sắp xếp đội hình còn việc sử dụng chiêu thức hay tấn ng sẽ do hệ thống tự vận hành. Điều này sẽ giúp người chơi tối ưu thời gian hơn cũng như đặt trong tậm hơn vào việc sắp xếp và tạo lập các dạng đội hình nhưng cũng đồng thời làm mất đi phần nào sự tương tác trực tiếp với ván đấu của người chơi. Bên cạnh việc tăng tốc trận đấu, người chơi cũng sẽ có tuỳ chọn bỏ qua luôn trận nếu như cảm thấy đội hình của mình đủ mạnh để qua màn chơi.

Cơ chế chiến đấu dễ làm quen.

Tính năng và chế độ chơi

Như đã nói ở trên, do thuộc thể loại chiến thuật và một lối chơi đặt trọng tâm vào việc xây dựng đội hình nên các tính năng của Lục Giới Phong Thần cũng tập trung chủ yếu vào cơ chế này. Trong đó hệ thống tính năng xung quanh việc phát triến sức mạnh cho nhân vật sẽ là các tính năng quan trọng nhất. Các tính năng này sẽ gồm có chiêu mộ tướng thông qua hệ thống gacha, nâng cấp độ, trang bị, v.v. Sau đó sẽ là các tính năng liên quan đến sắp xếp đội hình và các tính năng cơ bản như hòm đồ, cửa hàng, v.v

Nâng cấp sức mạnh cho nhân vật.

Soha Game cung cấp rất nhiều chế độ chơi cũng như các sự kiện cho Lục Giới Phong Thần, người chơi ngoài vượt qua các trận chiến trong cốt truyện cũng có thể tham gia các chế độ chơi khác dưới các dạng như đấu boss, đấu trường, v.v.

Tổng kết

Lục Giới Phong Thần nhìn chung có một lối chơi không quá khác biệt so với các trò chơi cùng thể loại, các cơ chế chiến đấu cũng khá cơ bản. Điều này tuy giúp người chơi dễ dàng làm quen và nhanh chóng thích ứng với trò chơi nhưng việc thiếu đi tính năng hay cơ chế riêng khiến cho trò chơi thiếu đi sự đột phá nhất là khi các trò chơi có cùng cách chơi như thế này đã có nhiều trên thị trường. Ngoài ra âm thanh không quá ấn tượng nhất là âm thanh của nhân vật và khi chiến đấu cũng phần nào ảnh hưởng trực tiếp tới trải nghiệm của người chơi.

Tính năng ngao du giúp người chơi nhận quà ngay cả khi offline.

Mặc dù có các điểm yếu tương đối rõ ràng như vậy nhưng sản phẩm của Soha Game cũng có cho mình những điểm mạnh riêng. Đầu tiên là việc trò chơi có một cốt truyện riêng với các tình tiết rành mạch rõ ràng và có plostwist. Thứ hai là đồ hoạ chibi dễ thương, đẹp mắt. Cuối cùng là nhiều chế độ chơi, sự kiện để người chơi trải nghiệm.

Tải và cài đặt

Bạn đọc có thể truy cập vào trang chủ của Lục Giới Phong Thần theo đường link gắn ở cuối bài viết để tải trò chơi về thiết bị của mình bao gồm cả phiên bản dùng cho giả lập trên pc. Ngoài ra cũng có thể trực tiếp tải trò chơi từ hai kho ứng dụng app store và play store tương ứng với iOS và Android. Các tuỳ chọn đăng nhập gồm có Soha Id, facebook, google và tài khoản khách.

Bạn đọc quan tâm đến Lục Giới Phong Thần có thể tìm hiểu thêm qua đường link sau.

Tải game: https://lucgioiphongthan.onelink.me/ppyU/phongthan