Đánh giá Tam Quốc Chess – Game chiến thuật chủ đề Tam Quốc do SohaGame phát hành

Tam Quốc Chess đã chính thức phát hành tại Việt Nam từ ngày 16/02.

Là sản phẩm mới nhất của SohaGame, Tam Quốc Chess đưa người chơi tới với thế giới của những trận chiến vang danh sử sách ở thời kì Tam Quốc cùng một nền đồ hoạ độc đáo và lối chơi có sức hấp dẫn riêng. Gate Game sẽ đánh giá chi tiết trò chơi qua bài viết dưới đây (bài viết sử dụng hình ảnh từ trình giả lập trên pc).

Cốt truyện

Vẫn lấy nền tảng là các sự kiện, nhân vật của thời kỳ Tam Quốc nổi tiếng, Tam Quốc Chess đưa người chơi vào vai trò của một thủ lĩnh thế lực nhận được lời kêu gọi của nhà Hán để tiêu diệt giặc khăn vàng. Lần lượt vượt qua các sự kiện, cốt mốc quan trọng của thời kỳ như tiến đánh Lạc Dương, trận Hổ Lao Quan, v.v. Từ đây cuộc hành trình thống nhất giang sơn, viết nên giai thoại của người chơi chính thức bắt đầu.

Giao diện của Tam Quốc Chess.

Đồ họa

Điểm nhấn trong đồ hoạ của Tam Quốc Chess là sự sinh động, màu sắc trong cả thiết kế xây dựng cảnh quan cũng như tạo hình nhân vật.

Tạo hình nhân vật trong Tam Quốc Chess.

Các nhân vật trong trò chơi mà cụ thể là các danh tướng, vĩ nhân của thời kì Tam Quốc đều được thiết kế lại với sự ‘phá cách’ làm chủ đạo. không chỉ khác biệt trong tạo hình so với nguyên tác mà còn có cả phục trang, vũ khí cũng như kĩ năng cũng có những điểm nhấn riêng.  Ngoài ra việc được thể hiện dưới hình dạng chibi cũng góp phần tăng thêm sự độc đáo, mới mẻ cho trò chơi.

Cảnh quan trong Tam Quốc Chess.

Cảnh quan trong Tam Quốc Chess tuy có sự đa dạng nhất định nhưng cũng như các trò chơi cùng loại, chúng không đóng vai trò quá quan trọng – hầu như sẽ chỉ là các phụ cảnh để đổi mới hình ảnh màn chơi. Tuy các đòn tấn ng của cả phe người chơi lẫn kẻ địch đều được tự động thực hiện nhưng các tương tác này có độ chân thực nhất định đặc biệt là khi các vị tướng sử dụng kĩ năng đặc biệt của bản thân.

Âm nhạc

Âm nhạc của Tam Quốc Chess tuy không quá xuất sắc với các giai điệu siêu hay hay độ chân thực cao trong khi chiến đấu nhưng có độ hoàn thiện tốt và mang lại các trải nghiệm ở mức cơ bản, không có vấn đề nào quá nghiêm trọng ảnh hưởng tới trải nghiệm của người chơi.

Tính năng gacha quay tướng của Tam Quốc Chess.

Lối chơi

Về cơ bản lối chơi của Tam Quốc Chess tập trung vào trải nghiệm chiêu mộ, phát triển sức mạnh cho các nhân vật sau đó là sắp xếp và xây dựng đội hình bách chiến bách thắng theo phong cách của mỗi người chơi. Mỗi đội hình sẽ gồm có tối đa là 7 thành viên, vị trí của các thành viên sẽ không cố định mà sẽ linh hoạt thay đổi tuỳ thuộc vào sự bố trí của người chơi trước mỗi ván đấu. Sẽ không có giới hạn nào trong việc xây dựng đội hình nhưng người chơi sẽ cần lưu tâm đến sức mạnh của mỗi vị tướng (phẩm chất, tư chất hay kĩ năng đặc trưng) cũng như tính khắc chế lẫn nhau giữa các loại nhân vật.

Sắp xếp đội hình trước mỗi ván đấu trong Tam Quốc Chess.

Cơ chế chiến đấu của Tam Quốc Chess cũng rất dễ làm quen khi thao tác chủ yếu của người chơi với mỗi ván đấu sẽ là can thiệp vào tốc độ diễn ra ván đấu cũng như chọn lựa nhân vật cũng như sắp xếp đội hình trước trận đấu, còn lại các thao tác chiến đấu sẽ được thực hiện tự động. Đây là một cơ chế chiến đấu cũng như lối chơi quen thuộc và không có nhiều mới lạ nhưng lại tối ưu thời gian tốt cũng như phù hợp với người chơi cần trải nghiệm giải trí đơn thuần sau các giờ học tập và làm việc căng thẳng.

Cơ chê chiến đấu dễ làm quen của Tam Quốc Chess.

Tính năng và chế độ chơi

Hệ thống tính năng của Tam Quốc Chess tập trung chủ yếu vào việc phát triển sức mạnh của các danh tướng và phần nào đó là sắp xếp đội hình. Trong đó, các tính năng như chiêu mộ danh tướng qua hệ thống gacha, nâng cấp độ, phẩm chất hay cung cấp trang bị cho nhân vật là các tính năng quan trọng nhất. Ngoài ra các tính năng cơ bản khác như cửa hàng, hòm đồ, bạn bè, vip, v.v cũng sẽ có trong trò chơi.

Tính năng phát triển sức mạnh cho nhân vật.

Để mở khoá các chế độ chơi trong Tam Quốc Chess, người chơi sẽ cần có cấp độ nhất định cũng như vượt qua một số màn chơi ở chế độ cốt truyện. Sau đó, các chế độ chơi đa dạng như chiến dịch kinh điển, võ tướng, tháp thí luyện, v.v sẽ là nơi để người chơi thử thách khả năng điều binh khiển tướng của bản thân. Ngoài các chế độ chơi kể trên, sản phẩm tới từ Soha Game cũng có nhiều sự kiện, nhiệm vụ phong phú để người chơi tham gia và nhận về các phần quà giá trị.

Danh sách các chế độ chơi của Tam Quốc Chess.

Tổng kết

Có thể nói Tam Quốc Chess đã phần nào xây dựng tốt thế giới của mình trên một nền tảng đồ họa độc đáo, cốt truyện có tính dẫn dắt và rất nhiều sự kiện, chế độ chơi thú vị. Ngoài ra trò chơi cũng có hiệu suất ổn định và không gặp lỗi trong kết nối hay các vấn đề tương quan.

Tính năng nhận quà ngay cả khi offline.

Tuy nhiên nền tảng lối chơi của Tam Quốc Chess chưa thật sự ấn tượng khi mới chỉ dừng ở mức cơ bản và không có điểm nhấn riêng. Điều này khiến cho sản phẩm của Soha Game phù hợp với đối tượng người chơi hướng tới một trải nghiệm giải trí thông thường hơn là các trải nghiệm hardcore.

Tải và cài đặt

Người chơi có thể truy cập trang chủ của Tam Quốc Chess thông qua đường link gắn ở cuối bài viết từ đó có thể tải trò chơi về thiết bị (bao gồm cả phiên bản dùng cho giả lập trên pc) hoặc trực tiếp tải trò chơi từ hai kho ứng dụng là app strore và play store. Các tuỳ chọn đăng nhập gồm có Soha id, facebook, google và tài khoản khách.

Bạn đọc quan tâm đến Tam Quốc Chess có thể tìm hiểu thêm qua đường link sau.

Link game: https://tamquocchess.vn/