Ý tưởng ban đầu cho One Piece Film Red là nhóm Mũ Rơm được du hành về quá khứ

Theo như hé lộ từ biên kịch Kuroiwa Tsutomu của One Piece Film Red thì họ đã từng có ý tưởng về việc nhóm Mũ Rơm được du hành về quá khứ.


Ý tưởng ban đầu cho One Piece Film Red là nhóm Mũ Rơm được du hành về quá khứ

heo bài phỏng vấn được đăng tải trên trang web chính thức One Piece Film Red, biên kịch Kuroiwa Tsutomu của phim đã tiết lộ trước khi movie thứ 15 của One Piece được định hình thành One Piece Film Red, thì đã có nhiều hơn một ý tưởng được cân nhắc.

Một ý tưởng nổi bật trong số đó là đi theo một motip hoàn toàn khác. Ý tưởng ở thời điểm này là câu chuyện đã xoay quanh ý tưởng “Ai là người sở hữu năng lực của trái Gomu Gomu trước Luffy?” và bối cảnh của phim sẽ diễn ra ở một ngôi trường dành cho những người sở hữu năng lực trái ác quỷ. Thực tại, thời không bị bẻ cong do nhiều năng lực kết hợp lại với nhau và Luffy sẽ quay ngược về quá khứ gặp gỡ với một cậu bé là người đã ăn trái ác quỷ Gomu Gomu trước mình. Khi này thì biên kịch Kuroiwa còn có cả ý tưởng là sẽ để Luffy và Shanks cùng chiến đấu giữa bức tường ngăn cách hiện tại và quá khứ. Tuy nhiên vì nhiều lý do mà cốt truyện này đã không tiến hành được.

Thật ra việc ý tưởng trên bị hủy bỏ cũng hoàn toàn hợp lý vì nếu một phim như vậy ra mắt nó sẽ khiến cho không ít fan hâm mộ cảm thấy khó chịu bởi cốt truyện của phim đã đi quá xa so với nguyên tác. Dù rằng đó là một ý tưởng mới lạ và táo bạo nhưng nó lại không phù hợp với một tác phẩm đề tài Hải Tặc như One Piece, thay vào đó họ chọn một hướng đi an toàn hơn là giới thiệu nhân vật Uta và những biến cố xoay quanh ba nhân vật Uta, Shanks cùng Luffy.

Đã có rất nhiều ý tưởng “độc dị” được đưa ra cho One Piece Film Red

One Piece Film: Red là bộ phim hoạt hình anime của Nhật Bản thuộc thể loại kỳ ảo, hành động-phiêu lưu được sản xuất bởi Toei Animation. Đây là phần phim thứ mười lăm trong loạt phim điện ảnh của One Piece, dựa trên bộ truyện manga nổi tiếng cùng tên của tác giả Eiichiro Oda. Phim được ng bố lần đầu tiên vào ngày 21 tháng 11, 2021 để kỷ niệm sự ra mắt của tập phim thứ 1000 của bộ anime One Piece và sau khi tập phim này được phát sóng, đoạn quảng cáo và áp phích chính thức của phim cũng chính thức được ng bố. Phim dự kiến sẽ phát hành vào ngày 6 tháng 8 năm 2022. Bộ phim là hành trình xoay quanh một nhân vật nữ mới có tên là Uta cùng với Shanks “Tóc Đỏ”.

Bộ phim được khởi chiếu tại Việt Nam vào ngày 25 tháng 11 năm 2022.

Bối cảnh One Piece Film Red diễn ra ở hòn đảo âm nhạc Elegia, nơi diva nổi tiếng bậc nhất thế giới tên Uta thực hiện buổi biểu diễn trực tiếp đầu tiên trước ng chúng. Uta đứng trên sân khấu với một ước mơ giản dị rằng ” Âm nhạc của tôi sẽ khiến cho thế giới hạnh phúc”. Đằng sau hình ảnh cô ca sĩ sở hữu giọng hát được đánh giá là ở “Đẳng cấp hoàn toàn khác” là một thân thế vô cùng bí ẩn được che giấu. Băng hải tặc Mũ Rơm và các fan khác của Uta từ nhiều thế lực khác nhau như hải tặc lẫn hải quân đều đã cùng tề tựu về buổi biểu diễn này. Biến cố bắt đầu ngay khi sự thật kinh hoàng được tiết lộ rằng Uta chính là “con gái của Shanks”. Luffy và Uta lần đầu tiên hội ngộ sau lần gặp gỡ vào 12 năm trước tại Làng Foosha.

>>>> Xem thêm: Top 5 phim điện ảnh có kinh phí sản xuất khủng nhất trong năm 2022