Đánh giá Tam Quốc Chí Chiến Lược – Game chiến thuật đỉnh cao chủ đề Tam Quốc vừa phát hành

Tam Quốc Chí Chiến Lược đã chính thức đến tay người chơi Việt Nam trong ngày 05/01/2023.

Sau bản thử nghiệm diễn ra vào cuối tháng 08/2022, Tam Quốc Chí Chiến Lược đã chính thức gửi lời chào tới người chơi Việt Nam thông qua phiên bản chính thức ra mắt ngày 05/01 vừa qua. Trò chơi hướng người chơi tới với trải nghiệm chiến thuật đặc sắc, điều khiển những danh tướng nổi tiếng của thời kỳ Tam Quốc tham gia các trận chiến khốc liệt cùng với việc tự mình xây dựng hệ thống kinh tế, ng trình, bố trí quan lại phục vụ cho tham vọng trở thành đế vương của thời kỳ loạn lạc này. Bài viết dưới đây là đánh giá của Game4V về sản phẩm do TTH GAMES phát hành.

Cốt truyện

Tam Quốc Chí Chiến Lược vốn không có một cốt truyện riêng. Trò chơi khai thác thời kỳ Tam Quốc nổi tiếng và người chơi sẽ trong vai một nhân vật nhỏ dấy binh khởi nghĩa, mang tham vọng trở thành đế vương của thời kỳ loạn lạc này. Các nhiệm vụ ban đầu mà Tam Quốc Chí Chiến Lược đưa ra chỉ là nhằm giới thiệu các cơ chế của trò chơi từ đó giúp người chơi dễ dàng hơn trong việc thưởng thức trò chơi.

Giao diện của Tam Quốc Chí Chiến Lược.

Đồ họa

Tam Quốc Chí Chiến Lược sử dụng phong cách tả thực làm phong cách chính trong việc xây dựng nền đồ hoạ của trò chơi. Trò chơi kết hợp giữa việc sử dụng các hình ảnh 2D với mô hình 3D để khái quát lên một Trung Hoa sinh động ở thời ký Tam Quốc. Một lưu ý nhỏ : người chơi nếu có thể nên bật tối đa cấu hình đặc biệt là tuỳ chọn sa bàn 3D để tận hưởng trải nghiêm đồ hoạ tuyệt vời nhất.

Tạo hình cũng như bộ chỉ số của nữ tướng Thái Vân Cơ.

Sản phẩm của TTH GAMES vẫn giới thiệu cho người chơi rất nhiều các danh tướng, nhân vật nổi tiếng của thời kỳ Tam Quốc, từ những người nối tiếng như Quan Vũ, Trương Phi tới những người ít danh tiếng hơn như Lưu Diệp, Hàn Toại, v,v đều sẽ góp mặt trong trò chơi. Khá đáng tiếc khi các danh tướng này chỉ xuất hiện dưới hình ảnh đại diện chứ không có mô hình 3D thật sự, nhưng mỗi danh tướng đều được thiết kế cực kỳ ấn tượng, oai phong.

Cảnh quan đa dạng trong Tam Quốc Chí Chiến Lược.

Tam Quốc Chí Chiến Lược tái hiện lại nhiều dạng địa hình trong trò chơi, từ đồi núi tới đồng bằng, từ nơi tuyết phủ tới hoang mạc, đồng thời cũng không quên thể hiện các con sông lớn nhỏ trên bản đồ. Đặc biệt khi ở tuỳ chọn sa bàn 3D, người chơi sẽ còn có thể thưởng thức cảnh đêm, điều này trực tiếp góp phần thể hiện tính chân thực cho thế giới của trò chơi. Tuy nhiên các cảnh quan này hầu hết đều chỉ nhằm mục đích thể hiện đồ hoạ của trò chơi chứ không thực sự có đóng góp trong trận chiến, mặc dù khu vực diễn ra chiến đấu là đồi núi có băng tuyết nhưng trong chiến báo cũng chỉ thể hiện một loại chiến trường là đồng bằng mà thôi.

Hiệu ứng hình ảnh trong Tam Quốc Chí Chiến Lược được sử dụng khá tốt, giúp tăng tính chân thực cho trò chơi. Các hiệu ứng hình ảnh để diễn tả loại chiến pháp của các danh tướng trong trận đấu cũng có chất lượng ổn, trực quan giúp người chơi dễ dàng hình dung ra chiến pháp này sẽ hoạt động như thế nào.

Âm nhạc

Hệ thống âm nhạc của Tam Quốc Chí Chiến Lược không quá ấn tượng, trò chơi cũng khá hạn chế trong việc sử dụng các giai điệu cũng như đoạn lồng tiếng. Giai điệu khi chờ vào trò chơi khá hào hùng tạo cảm giác thiết huyết cho người chơi, nhưng nhạc nền thì lại không làm được điều đó. Trong quá trình chơi, ngoại trừ các thông báo của hệ thống thì người chơi sẽ khá khó để gặp thêm được các âm thanh khác.

Tính năng xây thành.

Giọng lồng tiếng của các danh tướng cũng chỉ dừng lại ở một số câu nói đơn giản, chứ không phải là những đoạn thoại dài. Âm thanh khi chiến đấu đã có cải thiện so với bản thử nghiệm lần trước, độ chân thực đã tốt hơn. Việc hạn chế âm thanh này của Tam Quốc Chí Chiến Lược khiến cho trải nghiệm của người chơi chưa thật sự trọn vẹn.

Lối chơi

Tam Quốc Chí Chiến Lược vẫn tuân theo lối chơi cơ bản của thể loại: tập trung khai thác tài nguyên, xây dựng ng trình, chiêu binh mãi mã và tấn ng các thành trì của người chơi khác. Lối chơi quen thuộc này vừa là lợi thế cũng vừa là hạn chế của trò chơi. Lợi thế cho người chơi trong việc không mất quá nhiều thời gian trong việc làm quen với trò chơi đồng thời lối chơi cũng không quá thử thách, phù hợp cả với người mới tới với thể loại này cũng như người chơi có kinh nghiệm. Hạn chế của lối chơi khiến cho bản thân Tam Quốc Chí Chiến Lược buộc phải có cơ chế, tính năng thực sự sáng tạo, độc đáo để mang tới sự khác biệt so với các trò chơi hiện có trên thị trường, từ đó duy trì sức hút với người chơi.

Cơ chế chiến đấu dễ làm quen của Tam Quốc Chí Chiến Lược .

Và sản phẩm lần này của TTH GAMES đã thực sự làm được, trò chơi giới thiệu tới với người chơi cơ chế chiến pháp tương đối thú vị – cơ chế giúp vị tướng này kế thừa kĩ năng của vị tướng kia. Thông thường ở các trò chơi cùng loại, mỗi vị tướng sẽ đều đã có một bộ kĩ năng hoàn chỉnh, điều này vô tình buộc chặt họ vào một vai trò cố định trong đội hình (Khổng Minh thường sẽ được xây dựng như một dạng tướng bổ trợ, tạo hiệu ứng hay Trương Phi sẽ thường là tướng chống chịu). Đây cũng là điểm mà Tam Quốc Chí Chiến Lược nhắm vào, mỗi vị tướng trong trò chơi sẽ chỉ khởi đầu với một kĩ năng duy nhất, thông qua cơ chế chiến pháp người chơi có thể tự do xây dựng họ theo ý thích của bản thân (Trương Phi hoàn toàn có thể có kĩ năng của tướng bổ trợ, Khổng Minh hoàn toàn có thể có kĩ năng của tướng gây sát thương).

Tuy nhiên khá đáng tiếc khi tổng thể cơ chế chiến đấu của Tam Quốc Chí Chiến Lược lại không quá ấn tượng. Trong mỗi trận chiến, người chơi chỉ có thể  chuẩn bị quân đội, binh chủng và tướng sĩ trước trận đồng thời cũng chỉ có thể tăng tốc độ trận đấu (x3) và không thể sử dụng thêm chiến thuật ngay trong trận. Điều này vô tình khiến cho việc nếu quân đội không thực sự mạnh hơn thì gần như sẽ chỉ có thất bại, sẽ không có trường hợp dùng ít thắng mạnh hay quân đội ngang nhau và quyết định bởi binh pháp.

Tính năng và chế độ chơi

Các tính năng chính của Tam Quốc Chí Chiến Lược tập trung chủ yếu vào việc tăng sức mạnh cho các danh tướng (bao gồm có gacha, cơ chế chiến pháp, tăng điểm cho bộ chị số tổng quát, v.v) và hệ thống quản lý tài nguyên, ng trình của thành trì. Đi kèm với các tính năng chính sẽ là các tính năng bổ trợ như cửa hàng, bang hội, thành tưu, v.v cũng sẽ được thêm vào trò chơi.

Hệ thống tăng chỉ số cơ bản cho tướng lĩnh sau khi thức tỉnh.

Sản phầm của TTH GAMES không có quá nhiều chế độ chơi, hầu hết các chế độ chơi đều được thể hiện ngay trên bản đồ bao gồm chiếm đóng các khu vực tài nguyên, chiến đấu chống thổ phỉ hay về sau sẽ là ng thành hoặc bang chiến chiếm đất xưng vương. Tuy vậy trò chơi lại có hệ thống sự kiện đa dạng đi kèm với đó là rất nhiều nhiệm vụ thú vị, giữ cho người chơi luôn có việc để làm mỗi khi online.

Đánh chiếm khu vực lương thực.

Tổng kết

So với phiên bản thử nghiệm diễn ra vào cuối tháng 08/2022, Tam Quốc Chí Chiến Lược đã mượt mà hơn, thao tác điều khiển cũng như các cơ chế cũng có độ phản hồi tốt hơn. Khá đáng tiếc khi trải nghiệm mà sản phẩm của TTH GAMES mang lại mới chỉ dừng lại ở mức khá. Trò chơi đã làm tương đối tốt trong việc khai thác chủ đề Tam Quốc cũng như mang tới một hệ thống lối chơi có sức hút riêng. Người chơi không chỉ được thử thách với việc xây dựng quân đội, lên kế hoạch tấn ng thành trì của người chơi khác mà còn được trực tiếp quản lý đất nước, bộ máy quan lại, tài chính, v.v, điều vốn ít được chú ý đến trong các trò chơi cùng thể loại.

Cơ chế chiến pháp thú vị của trò chơi.

Mặc dù vậy việc đồ họa cũng như âm thanh của trò chơi không thật sự ấn tượng chính là hai lí do chính mà trải nghiệm do Tam Quốc Chí Chiến Lược mang lại chỉ có thể dừng ở mức khá. Đồ họa của trò chơi sử dụng quá nhiều hình ảnh 2D, thiếu đi mô hình 3D (kể cả kiến trúc hay danh tướng) khiến cho việc tận hưởng vẻ đẹp của các vị tướng với tạo hình trang phục cầu kỳ cũng như kiến trúc đặc sắc của thời kỳ này trở nên tương đối khó khăn. Các giai điệu trong trò chơi cũng khá ít, bao gồm cả những phân đoạn giọng lồng tiếng cũng chỉ đôi câu vài lời, kể cả những màn cắt cảnh cũng không có âm thanh. Hai hạn chế này khiến cho trải nghiệm của người chơi chưa thật sự trọn vẹn, luôn cảm thấy thiếu một chút gì đó.  Cuối cùng việc không được can thiệp quá nhiều vào diễn biến trong trận chiến cũng là một hạn chế đáng lưu tâm của trò chơi.

Tải và cài đặt

Người chơi có thể truy cập đường link gắn ở cuối bài viết để truy cập trang chủ của Tam Quốc Chí Chiến Lược từ đó tải trò chơi về thiết bị (bao gồm cả giả lập trên pc), hoặc có thể truy cập hai kho ứng dụng play store và app store. Các tùy chọn đăng nhập gồm có google. tài khoản tth và facebook.

Bạn đọc quan tâm đến Tam Quốc Chí Chiến Lược có thể tìm hiểu thêm qua đường link sau.

Tải game tại: https://bit.ly/3GsrFUq