Đánh giá Vũ Trụ Phong Thần 3D – Game đấu tướng AFK do GGames phát hành

Vũ Trụ Phong Thần 3D đã chính thức ra mắt người chơi Việt Nam vào sáng 28/02 trên cả hai hệ điều hành Android và iOS.

Vũ Trụ Phong Thần 3D là trò chơi do GGames phát hành tại thị trường Việt Nam. Trò chơi lấy cảm hứng từ thần thoại, truyền thuyết của Trung Hoa để tạo nên một trò chơi thuộc thể loại đấu tướng AFK với tạo hình đẹp mắt của dàn nhân vật cũng như một lối chơi đơn giản, dễ làm quen. Bài viết dưới đây sẽ là đánh giá chi tiết của GateGame về Vũ Trụ Phong Thần 3D nhân dịp trò chơi chính thức phát hành tại Việt Nam.

Cốt truyện

Lấy cảm hứng từ truyền thuyết, thần thoại của Trung Quốc, Vũ Trụ Phong Thần 3D tự xây dựng cho mình một cốt truyện riêng với các tình tiết và nút thắt đặc biệt. Câu chuyện của trò chơi diễn ra tại một thế giới có thần tiên, yêu ma cùng tồn tại, vốn dĩ sự tranh đấu giữa hai phe chưa bao giờ chấm dứt nhưng cũng không đưa đến các trận chiến một mất một còn vì không bên nào thực sự có thể tiêu diệt bên kia mà không tổn thất thảm trọng. Tuy nhiên bảo vật quyền năng nhất của thế giới – sinh hà đồ bất ngờ xuất hiện đã đảo lộn tất cả, giờ đây bất kỳ một phe nào sở hữu bảo vật quyền năng này đều có thể tiêu diệt toàn bộ phe còn lại.

Giao diện của Vũ Trụ Phong Thần 3D.

Từ đây một cuộc chiến nổ ra để tranh giành bảo vật này chính thức bắt đầu. Người chơi theo chân Hạo là đệ tử của Lã Đồng Tân – người vô tình sở hữu sinh hà đồ vượt qua các thử thách đầy khó khăn nguy hiểm để bảo vệ bảo vật khỏi phe yêu ma. Liệu mọi chuyện sẽ chỉ đơn giản như vậy, phe thần tiên không hề muốn có bảo vật thần thánh này hay sao? Liệu chỉ có phe yêu ma có thật sự muốn huỷ diệt tất cả?

Đồ họa

Vũ Trụ Phong Thần 3D sở hữu một nền đồ họa ấn tượng với điểm nhấn chính là tạo hình mới mẻ và rất đẹp mắt tới từ dàn nhân vật của trò chơi. Tuy nhiên sản phẩm tới từ GGames có một khuyết điểm tương đối khó hiểu đó là việc trò chơi có chất lượng không đồng đều trong thiết kế cảnh quan đặc biệt là khi vào trận đấu.

Tạo hình của nhân vật trong Vũ Trụ Phong Thần 3D.

Việc lấy cảm hứng từ văn hóa Trung Hoa cho phép Vũ Trụ Phong Thần 3D giới thiệu một dàn nhân vật bao gồm có thần tiên, yêu mà cực kỳ phong phú, đa dạng. Trò chơi không chỉ mang tới các nhân vật nổi bật như Đát Kỷ, Thái Bạch Kim Tinh, Nhị Lang Thần v.v mà còn là những nhân vật mới mẻ, độc đáo như Thần Tài Gia, Từ Hà Tiên Tử, v.v. Mỗi nhân vật đều được đội ngũ thiết kế xây dựng một tạo hình riêng biệt, mới mẻ và cực kỳ đẹp mắt. Đặc biệt các nhân vật này cũng có mô hình 3D để giúp tăng tính tương tác với người chơi.

Một bối cảnh có cảnh quan, chi tiết bị mờ, thiếu sắc nét.

Sản phẩm tới từ GGames cũng mang tới cho người chơi rất nhiều các bối cảnh độc đáo, thú vị trải dài từ tiên giới tới hạ giới, từ đỉnh núi tới sa mạc hoang vu. Các bối cảnh này cũng được chăm chút tỉ mỉ với rất nhiều chi tiết được thêm vào như cỏ cây, hoa lá hay sóng biển, v.v. Tuy nhiên độ sắc nét của các chi tiết này lại không có sự đồng đều, có bối cảnh thực sự chi tiết nhưng có bối cảnh thì không.

Bối cảnh có cảnh quan, chi tiết có độ sắc nét, chất lượng tốt hơn.

Hiệu ứng hình ảnh của Vũ Trụ Phong Thần 3D tập trung chủ yếu vào vai trò diễn tả các chiêu thức, kĩ năng của các nhân vật, chúng có chất lượng khá ổn nhưng vì sự không ổn định đã nói ở trên khiến cho tác dụng của các hiệu ứng này không thật sự quá rõ ràng, phần nào còn bị ngược tác dụng trong một số trường hợp. Ngoài ra do góc nhìn từ trên cao nên việc quan sát rõ chuyển động của nhân vật là tương đối khó khăn nhưng nhìn chung các tương tác của nhân vật trong việc sử dụng chiêu thức hay tấn ng kẻ địch là khá mượt mà, không có hiện tượng bị lag, đơ.

Âm nhạc

Hệ thống âm nhạc của Vũ Trụ Phong Thần 3D tương đối tối giản với điểm nhấn là chính là nhạc nền có chất lượng khá ổn, dễ nghe. Tuy nhiên một điểm trừ khá khó hiểu của trò chơi là việc các nhân vật trong trò chơi không hề có giọng lồng tiếng riêng bao gồm cả các đoạn tương tác đơn giản với vài câu thoại hay khi sử dụng chiêu thức, kĩ năng đặc biệt trong chiến đấu. Điều này dẫn đến việc âm thanh trong trận đấu của trò chơi cũng không có chất lượng quá cao, không truyền tải được hết tính chất của trận đấu.

Lối chơi

Được phát triển dựa trên lối chơi của thể loại game đấu tướng AFK, Vũ Trụ Phong Thần 3D có lối chơi tương đối trực quan và dễ làm quen với người chơi. Trong đó nhiệm vụ chính của người chơi sẽ là chiêu mộ các nhân vật, phát triển sức mạnh cho họ và xây dựng nên một đội hình mạnh mẽ nhất, bách chiến bách thắng.

Chiến đấu với miniboss.

Người chơi hoàn toàn có thể sắp xếp mọi nhân vật mà mình thích vào đội hình của bản thân trong Vũ Trụ Phong Thần 3D miễn lá số nhân vật không vượt quá năm, ngoài ra sẽ không có một giới hạn cụ thể nào khác mà trò chơi đặt ra cho người chơi. Bên cạnh đó để tăng tính đa dạng cho các trận chiến, GGames cũng chia các nhân vật của trò chơi theo phẩm chất (truyền thuyết là mức cao nhất), hệ (âm, dương, càn, khôn, huyền) cũng như phong cách chiến đấu (thích khách, trị liệu, chiến sĩ, v,.v) và vị trí ưu tiên trong đội hình (hàng trước, giữa và sau).

Nhân vật sử dụng kĩ năng đặc biệt.

Hệ thống chiến đấu của Vũ Trụ Phong Thần 3D khá đơn giản và tương đối dễ làm quen, trong đó người chơi sẽ cần quan tâm tới ba vấn đề chính. Thứ nhất là sắp xếp, chuẩn bị đội hình trước mỗi trận đấu – đây cũng có thể coi là khâu quan trọng nhất của trò chơi. Thứ hai là tương tác với các nhân vật trong trận đấu mà cụ thể ở đây là sử dụng kĩ năng đặc biệt của nhân vật khi thanh năng lượng đầy. Thứ ba là sử dụng các cơ chế bổ trợ như tự động đánh, tăng tốc trận đấu cũng như kích hoạt kĩ năng linh mạch.

Kích hoạt kĩ năng linh mạch.

Tính năng và chế độ chơi

Như đã nói ở trên việc sắp xếp đội hình là tương đối quan trọng, một đội hình mạnh mẽ có thể giúp người chơi vượt qua nhiều chế độ chơi, màn chơi khó thâm chí hạ gục các người chơi khác và giành về nhiều phần quà hấp dẫn. Tuy nhiên để có một đội hình mạnh thì cần các thành viên của đội hình cũng phải mạnh mẽ, do đó người chơi cũng cần quan tâm tới các tính năng để phát triển sức mạnh cho nhân vật. Khời đầu từ chiêu mộ qua hệ thống gacha, tiếp đó là tăng cấp độ, trang bị, phù văn, tăng bậc, duyên phận, v.v. Ngoài ra trò chơi cũng sẽ có các tính năng cơ bản như cửa hàng, hòm đồ, bang hội, bạn bè, v.v.

Hệ thống nâng cấp sức mạnh cho nhân vật.

Vũ Trụ Phong Thần 3D có một hệ thống các chế độ chơi đa dạng, phong phú trải dài từ pve đơn thuần tới pvp. Từ khám phá bí cảnh bồng lai, chiến đấu trong phong yêu điện, phục ma sảnh, v.v tới thử thách bản thân với các trận chiến cùng người chơi khác trong tỷ võ lâu. Ngoài ra trò chơi cũng còn nhiều chế độ chơi thú vị cũng như các sự kiện hấp dẫn khác đang chờ người chơi khám phá.

Chế độ chơi pvp tỷ võ lâu.

Tổng kết

Ưu điểm đầu tiên cần nhắc tới của Vũ Trụ Phong Thần 3D là việc sản phẩm tới từ GGames có một cốt truyện riêng với nhiều tình tiết và nút thắt độc đáo. Điều này giúp trò chơi tạo ra một tiền đề để giới thiệu thế giới cũng như cơ chế, tinh năng của trò chơi một cách liền mạch và gắn kết hơn. Ưu điểm thứ hai là tạo hình mới mẻ, đẹp mặt và ấn tượng của dàn nhân vật lấy cảm hứng từ thần thoại, truyền thuyết của Trung Hoa với nhiều nhân vật mới mẻ, lần đầu xuất hiện. Ưu điểm thứ ba là việc trò chơi có nhiều chế độ và sự kiến thú vị, hấp dẫn. Tất cả góp phần tạo nên một Vũ Trụ Phong Thần 3D độc đáo và có sự hấp dẫn riêng.

Tính năng nhận quà trong khi offline.

Có ưu điểm nhưng cũng có khuyết điểm và sản phẩm tới từ GGames cũng không tránh khỏi điều đó. Đầu tiên là việc trò chơi có chất lượng thiết kế bối cảnh không đồng đều, có bối cảnh thì độ sắc nét, hiệu ứng hình ảnh tốt, có cái thì ngược lại hoàn toàn. Tiếp đến là thiếu đi âm thanh lồng tiếng của nhân vật trong trò chơi ảnh hưởng tới không chỉ trận đấu mà còn cả trải nghiệm của người chơi cũng như tạo nên một cảm giác thiếu chỉn chu. Cuối cùng là lối chơi còn khá cơ bản, tuy dễ làm quen nhưng lại thiếu đi điểm nhấn tạo sức hút riêng.

Tải và cài đặt

Người chơi có thể tải Vũ Trụ Phong Thần 3D thông qua trang chủ của trò chơi với đường link gắn ở cuối bài viết (bao gồm cả phiên bản dành cho giả lập trên pc) hoặc trực tiếp tìm kiếm và tải trò chơi thông qua hai kho ứng dụng app store, play store. Các tùy chọn đăng nhập gồm có facebook. google, GGames id và tài khoản khách.