Điều gì sẽ xảy ra với các phần tiếp theo của Avatar nếu The Way of Water thất bại?

James Cameron đã chuẩn bị kết thúc loạt phim Avatar với phần thứ ba nếu việc công chiếu The Way of Water không diễn ra thuận lợi như kế hoạch.

Avatar: The Way of Water sắp ra mắt trong một bối cảnh điện ảnh rất, rất khác so với quá khứ.

Avatar: The Way of Water sắp phát hành, và điều đó có nghĩa là mọi sự thu hút về bộ phim đang tăng lên. Đạo diễn James Cameron đã nhận xét về loạt phim Avatar và thừa nhận rằng, mặc dù ông muốn thương hiệu này tiếp tục trong năm phần phim, nhưng ông có thể sẽ kết thúc nó trong ba phần nếu The Way of Water không thành công.

Avatar: The Way of Water sắp ra mắt trong một bối cảnh điện ảnh rất, rất khác so với quá khứ. Trong khi Avatar phần đầu tiên là vua của điện ảnh khi được phát hành vào năm 2009 và vẫn là bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại, phần tiếp theo phải đối mặt với sự gia tăng mức độ phổ biến của việc chiếu phim trực tuyến và đại dịch đã gây ảnh hưởng cho nhiều chuỗi rạp. Bản phát hành lại của Avatar đã đạt được những con số phi thường tại phòng vé trên toàn cầu, thu về thêm 76,5 triệu đô la cho tổng doanh thu của nó, nhưng phần tiếp theo vẫn chưa phải là một bộ phim có thể chắc chắn sẽ thành công, và có vẻ như Cameron cũng không coi đó là điều hiển nhiên.

Tạp chí Total Film đã đăng một bài báo trên trang bìa trong số tháng 12 năm 2022 liên quan đến Avatar: The Way of Water. Trong vấn đề này, Cameron đã tiết lộ kế hoạch nếu The Way of Water không hoạt động tốt. “Trong vòng ba tháng thị trường có thể sẽ cho chúng tôi biết rằng chúng tôi đã xong việc, hoặc chúng tôi có thể đã xong một nửa, nghĩa là: ‘Được rồi, hãy hoàn thành câu chuyện trong phần ba, và không kéo dài thêm nữa’ nếu bộ phim không có lãi… Bây giờ chúng ta đang ở một thế giới rất khác so với quá khứ khi tôi viết những thứ này”, Cameron cho biết. “Đó là những tác động liên tiếp — đại dịch và chiếu phim trực tuyến. Hoặc ngược lại, có lẽ chúng tôi sẽ có thể nhắc nhở mọi người lại được rằng trải nghiệm đến rạp xem phim là như thế nào. Bộ phim này chắc chắn làm được điều đó. Câu hỏi đặt ra là: có bao nhiêu người quan tâm điều đó lúc này?” Cameron nói thêm.

Avatar: The Way of Water đã được dự đoán là sẽ kiếm được ít doanh thu hơn người tiền nhiệm của nó tại các phòng vé nội địa, nhưng mong đợi bộ phim làm tốt như phần phim đầu tiên sẽ là một yêu cầu quá hà khắc.

Thời lượng của The Avatar: The Way of Water hiện dài hơn 3 tiếng nên chắc chắn đây sẽ là một bộ phim đáng tiền dành cho khán giả. Bộ phim cũng được phát hành 13 năm sau phần đầu tiên, một điều hiếm khi xảy ra trong các series phim. Tuy nhiên, có vẻ như doanh thu phòng vé của bản tái phát hành cho thấy khán giả vẫn quan tâm đến câu chuyện của Avatar. Mặt khác, câu chuyện của phần phim đầu tiên cũng bị nhiều người coi là mờ nhạt, với một số người đã tự hỏi liệu Avatar có phải chỉ hấp dẫn nếu nó được xem ở định dạng 3D tại rạp hay không.

Một số khán giả cũng đã đặt câu hỏi về sự cần thiết của phần phim thứ hai trong series, nhưng việc Cameron nhận xét rằng bộ phim sẽ nhắc nhở khán giả “trải nghiệm đến rạp có ý nghĩa gì” cho thấy anh ấy rất tin tưởng vào chất lượng tác phẩm của mình và Cameron cũng hiếm khi thất bại ở phòng vé.

Avatar: The Way of Water đã được dự đoán là sẽ kiếm được ít doanh thu hơn người tiền nhiệm của nó tại các phòng vé nội địa, nhưng mong đợi bộ phim làm tốt như phần phim đầu tiên sẽ là một yêu cầu quá hà khắc. Bộ phim đầu tiên thậm chí còn không thể bị thay thế bởi Avengers: Endgame, một bộ phim với một thập kỷ thiết lập tiền đề. Tuy không chắc rằng phần phim Avatar tiếp theo sẽ bắt kịp đỉnh cao của phần đầu tiên, nhưng nó vẫn có thể làm rất tốt ở phòng vé.