Elliot Gindi – diễn viên lồng tiếng cho nhân vật Genshin Impact vướng bê bối quấy rối tình dục

Cộng đồng Genshin Impact gần đây nổ ra một cuộc tranh cãi đang thu hút nhiều người chơi.

Trong một tiết lộ gây sốc, diễn viên lồng tiếng của một trong những nhân vật nổi tiếng Tighnari trong Genshin Impact, Elliot Issac Gindi, đã bị buộc tội quấy rối tình dục từ những người tố cáo được đưa ra.

Diễn viên lồng tiếng sau đó đã xin lỗi vì hành động của mình. Elliot Gindi là một cái tên nổi tiếng trong cộng đồng Genshin Impact. Phần lồng tiếng bằng tiếng Anh cho Tighnari từ Gindi đã được đón nhận rộng rãi từ người hâm mộ, bao gồm cả phần đã làm trong một video cung cấp thông tin chi tiết về cách phát âm tên nhân vật.

Elliot Gindi khiến cộng đồng phẫn nộ về hành vi quấy rối của mình.

Hành động xấu xa này được đề cập vào tháng 12 năm ngoái khi một trong những người điều hành Discord trước đây tiết lộ nhật ký trò chuyện từ ba người tố cáo có chứa các tin nhắn quấy rối tình dục và tống tiền nạn nhân trên phương tiện truyền thông xã hội. Điều gây sốc hơn nữa là các nạn nhân đều chưa đủ tuổi vị thành niên vào thời điểm bị cáo buộc lạm dụng.

Tuy nhiên, vào ngày 8 tháng 2, nam diễn viên lồng tiếng đã xin lỗi trên Twitter về hành động của mình. Người này thừa nhận rằng các ảnh chụp màn hình về cuộc nói chuyện là có thật và phần đe dọa tự tử từ các nạn nhân nếu tin tức bị lộ ra ngoài cũng là sự thật. Tuy nhiên, Gindi phủ nhận việc cố ý quấy rối người dưới 18 tuổi.

Gindi nói: “Tôi hiểu những gì đã làm là sai và trong khả năng của mình tôi đã cố gắng thú nhận với những người tôi đã liên lạc. Tôi đã phản ứng không phù hợp với những tình huống đó và đã gây hại cho rất nhiều người. Tôi hiểu rằng hành động của mình sẽ dẫn đến hậu quả và cam kết nhận trách nhiệm của mình đồng thời nỗ lực để khắc phục hậu quả”.

Nhân vật Tighnari trong game.

Game thủ Genshin Impact tỏ ra phẫn nộ với điều này và yêu cầu thay thế diễn viên lồng tiếng sau bê bối này. Chris Faiella, trưởng nhóm bộ phận lồng tiếng của Genshin Impact, đã tuyên bố rằng vấn đề sẽ được thảo luận với đội ngũ lãnh đạo của HoYoverse và giải quyết trong thời gian sớm nhất. Vị đại diện cũng bày tỏ sự thất vọng về hành vi không thể chấp nhận này của Gindi.

Đây không phải là lần đầu tiên Genshin Impact rơi vào tranh cãi liên quan đến đời tư cá nhân người tham gia. Diễn viên lồng tiếng Trung Quốc Kokomi đã bị người hâm mộ quấy rối trong khi phát trực tiếp và phải hạn chế trò chuyện. Các trường hợp quấy rối, dù lớn hay nhỏ và không nên bỏ qua bằng mọi giá. Điều này phải được ngăn chặn và trừng trị răn đe theo pháp luật.