Các tác phẩm chiến thắng giải thưởng Anime Of The Year được ng bố

Theo đó thì ban tổ chức Tokyo Anime Award Festival 2023 mới đây đã ng bố các tác phẩm chiến thắng giải thưởng “Anime Of The Year”.

Các tác phẩm chiến thắng giải thưởng Anime Of The Year được công bố.

Ngay trước thềm Liên hoan phim hoạt hình quốc tế “Tokyo Anime Award Festival 2023” (TAAF2003) diễn ra thì vào tối hôm kia, giải thưởng “Anime Of The Year” của liên hoan đã ng bố tác phẩm chiến thắng ở các hạng mục.

Trong đó ở hạng mục phim điện ảnh chiếu rạp thì One Piece Film Red đã vượt qua nhiều cái tên khác và giành giải “Tác phẩm xuất sắc nhất năm 2022”. Còn ở phía phim truyền hình thì bộ giành giải này là Spy x Family. Bên cạnh đó, đạo diễn của Goro Taniguchi của One Piece Film Red cũng giành giải thưởng “Cá nhân xuất sắc nhất năm 2022” ở hạng mục dành cho Đạo diễn. Nữ ca sĩ giấu mặt Ado đảm nhận phần ca hát của nữ chính Uta trong phim cũng nhận được giải thưởng cùng tên ở hạng mục dành cho Âm thanh – Trình diễn.

Trong 412 tác phẩm được phát sóng (tính từ ngày 01/10 – 30/09/2022), fan hâm mộ sẽ chọn ra 100 tác phẩm hay nhất và sau đó được các chuyên gia trong ngành phim hoạt hình như Nhà sản xuất, Animator, Creator hàng đầu của ngành, các cửa hàng truyền thông và goods khác,… thẩm định lại.
Tokyo Anime Award Festival 2023 là Liên hoan phim nhằm khám phá và phát triển nhân tài mới, góp phần quảng bá văn hóa và ngành ng nghiệp phim hoạt hình, cũng như góp phần quảng bá du lịch ở Tokyo. Lễ trao giải sẽ được tổ chức ở Ikebukuro từ ngày 10-13/03.

One Piece Film Red và Spy x Family là những tác phẩm được xướng tên trong giải thưởng Anime Of The Year.

Giải thưởng Anime Tokyo bắt đầu vào năm 2002, nhưng chính thức được có tên gọi vào 2005. Lễ trao giải thứ nhất, thứ hai và thứ ba được đặt tên đơn giản là ‘Competition’. Các lễ trao giải được tổ chức tại Hội chợ Anime Quốc tế Tokyo (TAF) cho đến năm 2013. Năm 2014, sau sự hợp nhất của Hội chợ Anime Quốc tế Tokyo với Anime Contents Expo và sự hình thành của hội nghị AnimeJapan, Giải thưởng Anime Tokyo đã được đổi thành Giải thưởng Anime Nhật Bản, lễ hội riêng mang tên Tokyo Anime Awards Festival (TAAF).

Đáng chú ý, có Giải thưởng đầu vào dành cho những tác giả nghiệp dư (người chiến thắng Giải thưởng lớn được thưởng một triệu yên). Hiện có mười nhà thẩm định chính và tổng số nhà đánh giá là hơn một trăm người. Nhiều nhóm khác nhau tham gia đánh giá lễ hội, chẳng hạn như nhân viên xưởng phim hoạt hình, giáo sư của các trường đại học, cũng như nhà sản xuất và tổng biên tập của các tạp chí khác nhau.

Tất cả các anime được phát hành từ ngày 1 tháng 12 của năm trước lễ hội đến ngày 30 tháng 11 của năm hiện tại tại Nhật Bản đều trở thành ứng cử viên. Anime đại diện tốt nhất cho hạng mục mà nó được đề cử sẽ được chọn là người chiến thắng trong hạng mục đó.

Trong năm đầu tiên tổ chức lễ kỷ niệm, giải thưởng đã được trao cho Spirited Away với tên gọi ‘Grand Prix’. Trong năm thứ hai, không có giải Phim hoạt hình của năm; do đó, ‘Giải Bài thi Xuất sắc nhất’ trong ‘Bài dự thi Đáng chú ý’ thường được ng nhận là ‘Giải Grand Prix’.

Kể từ năm 2014, Tokyo Anime Award Festival đã đảm nhiệm phần trao giải thưởng Anime Of The Year ở hai hạng mục Phim và Truyền hình.

>>>>> Xem thêm: Attack on Titan: Final Season part 3 sẽ chỉ có một tập với độ dài 1 tiếng