FIFA ra mắt mobile game World Cup do AI hỗ trợ, và các kế hoạch cho NFT

Trò chơi mang đầy màu sắc, tận dụng công nghệ AI và FIFA và Altered State Machine. Được biết, FIFA cũng có kế hoạch bổ sung NFT.

FIFA đã cho ra mắt phiên bản open beta của World Cup AI League.

Đây là một trò chơi chiến lược bóng đá 4v4. Tận dụng trí tuệ nhân tạo (AI) cho các nhân vật, phụ kiện và các yếu tố chơi trò chơi.

Theo một tuyên bố, công ty Web3 AI Altered State Machine đã phát triển mobile game. Các game đang hiện có trên Android với kế hoạch ra mắt iOS “sớm”. Open beta là phiên bản mở rộng của trò chơi dự đoán World Cup đã ra mắt vào tháng 11.

FIFA World Cup AI League sẽ không có ngôi sao bóng đá nổi tiếng như Christiano Ronaldo hay Lionel Messi. Cả hai đều đã ký hợp đồng marketing và tài trợ với các công ty trong ngành tiền điện tử.

Thay vào đó, các nhân vật của AI League là những sinh vật hoạt hình. Có màu sắc rực rỡ mang âm hưởng của phim Pixar hoặc trò chơi điện tử nổi tiếng Fall Guys. Trong trò chơi của FIFA, chuyển động của các nhân vật được điều khiển bởi AI. AI cũng xác định điểm mạnh và điểm yếu tương ứng của họ. Tương tự như bóng đá giả tưởng hoặc các trò chơi quản lý thể thao khác. Người chơi đóng vai trò là huấn luyện viên và chủ sở hữu của đội. Trò chơi hiện cung cấp các bản đồ lấy cảm hứng từ các địa phương quốc tế của Paris, Rio de Janeiro, Yaoundé và Seoul.

“Nhiệm vụ của chúng tôi là dẫn dắt những người chơi bình thường đến với thế giới trò chơi AI trong metaverse. Và với AI League của FIFA, chúng tôi đang mở ra một cơ hội mới độc đáo cho người hâm mộ bóng đá trên toàn cầu để tương tác với môn thể thao yêu thích của họ.” đồng nghiệp của Altered State Machine cho biết. -người sáng lập Aaron McDonald trong một tuyên bố.

Mặc dù AI League là một trò chơi miễn phí. Đại diện của Altered State đã xác nhận với Decrypt rằng họ đang có kế hoạch tung ra thị trường NFT cho trò chơi.

Khi đó, các nhân vật của trò chơi sẽ được đúc thành NFT. Và tất cả các nhân vật sẽ được thể hiện thông qua NFT trong tương lai.

AI League hiện cung cấp một loại tiền tệ trong trò chơi để người dùng mua phụ kiện cho người chơi của họ. Nhưng đáng chú ý là loại tiền tệ đó không phải là tiền điện tử, một phần do các hạn chế của Apple và Google xung quanh giao dịch tiền điện tử.

Người đại diện cho biết việc triển khai NFT sẽ được cập nhật sau. Vì công ty muốn trải nghiệm người dùng không tiếp xúc. Và không muốn người chơi quá tập trung hoặc bị phân tâm bởi các yếu tố NFT.

Đây là một chiến lược đang trở nên phổ biến hơn trong bối cảnh Web3 bị game thủ chỉ trích. Khi một số nhà phát triển khởi chạy trò chơi ở dạng “Web2” truyền thống — rồi sau đó thêm các yếu tố tiền điện tử vào sau.

Và FIFA, cơ quan quản lý bóng đá quốc tế và là tổ chức đứng sau World Cup, không xa lạ gì với thế giới tiền điện tử. Họ đã mời một nhà tài trợ tiền điện tử cho World Cup 2022 và ra mắt nền tảng NFT. Cùng với việc hợp tác với các studio trò chơi Web3 khác cho Tích hợp theo chủ đề World Cup.