FTX tìm cách thu lại 3,9 tỷ đô la từ Genesis; hợp đồng SUI bán dưới mức gấp 1000 lần

Vụ phá sản của FTX được tiến hành khi công ty chuyển sang thu hồi 3,9 tỷ đô la từ Genesis. Trong khi đó, đợt giảm giá FTX trước đó trở nên phù hợp với việc ra mắt mã thông báo SUI.

FTX đặt mục tiêu thu hồi 3,9 tỷ đô la trong quỹ Genesis

Trong một hồ sơ ngày 3 tháng 5, FTX cho biết. Họ dự định bắt đầu các thủ tục tố tụng chống lại Genesis Global Capital và các công ty liên kết khác.

Hồ sơ đó đã gọi Genesis là “quỹ trung chuyển chính” cho FTX và Alameda. Đồng thời nói rằng Genesis đã nhận được các khoản chuyển khoản có thể tránh được từ các con nợ của FTX với tổng trị giá 3,8 tỷ đô la.

Cụ thể, các con nợ của FTX đã hoàn trả khoản vay 1,8 tỷ đô la. Và cung cấp tài sản thế chấp trị giá 273 triệu đô la cho Genesis. Các con nợ của FTX cũng cho phép Genesis Global Capital và GGC International. Rút lần lượt 1,6 tỷ đô la và 213 triệu đô la khỏi FTX.com.

Do đó, FTX cho biết họ “sẽ tìm cách lấy lại số tiền” mà Genesis đã nhận được. Thông qua các hành động tránh né. Nó nhằm mục đích trả lại tiền cho hàng triệu chủ nợ đã nợ hơn 11 tỷ đô la.

FTX cho biết họ chỉ yêu cầu cứu trợ hạn chế. Cho phép họ nộp đơn và nhận phán quyết cho yêu cầu của mình. FTX cho biết bất kỳ nỗ lực nào nhằm thực thi yêu cầu sẽ xảy ra trong trường hợp phá sản của chính Genesis. Không phải trong trường hợp phá sản của FTX.

FTX có khả năng bị định giá thấp hợp đồng SUI

Các thủ tục trước đó liên quan đến tài sản của FTX cũng thu hút sự chú ý. Khi mã thông báo SUI của Mysten Network bắt đầu giao dịch trên thị trường tiền điện tử vào ngày 03/05.

Vào năm 2022, FTX và các công ty liên quan đã mua các hợp đồng mã thông báo. Cho phép họ thu được 888 triệu SUI. Mã thông báo SUI trị giá 1,38 đô la tại thời điểm viết bài. Có nghĩa là nhóm FTX có thể đã mua lại các hợp đồng đó với giá 1,2 tỷ đô la.

Tuy nhiên, FTX đã chuyển sang bán các hợp đồng mã thông báo đó vào tháng 3. Và hoàn tất việc bán vào ngày 14 tháng 4. Khi làm như vậy, họ đã bán các hợp đồng với giá 1 triệu đô la. Thấp hơn khoảng 1000 lần so với giá trị có thể mua lại các mã thông báo cho ngày hôm nay.

FTX cũng đã bán 95 triệu đô la cổ phiếu Mysten Labs cùng với các hợp đồng SUI của mình.