Game sinh tồn của Tencent vừa phát hành đã đứng đầu đề xuất, top 7 doanh thu

Sau PUBG Mobile, trò chơi ”hạng nặng” tự phát triển quan trọng nhất Undawn cuối cùng đã ra mắt vào ngày 23 tháng 2. Trò chơi nhanh chóng leo top.

Trước khi ra mắt, Undawn cho thấy số lượng người dùng đặt trước vượt 70 triệu, thu hút rất nhiều sự chú ý của cộng đồng game thủ. Theo dữ liệu từ DataEye, hơn 50 triệu lượt đặt trước cuối cùng của trò chơi đã đạt được trong năm qua. Chỉ xét về con số, lượng đặt trước Undawn gần như ngang bằng với game di động DNF.

Undawn phát hành bản đại lục ngày 23/02.

Tựa game của Tencent cũng được Apple AppStore giới thiệu đề xuất top đầu. Game đã mở 35 máy chủ ở hai khu vực QQ và WeChat và hầu như tất cả đều hoạt động ổn định. Undawn cũng nhanh chóng dẫn đầu game miễn phí iOS và xếp thứ 7 trong trò chơi iOS có doanh thu lớn nhất ở đại lục.

Thời gian gần đây Tencent đầu tư mạnh mẽ về khả năng nghiên cứu và phát triển trò chơi 3A. Ngày nay, sức mạnh kỹ thuật được tích lũy trong nhiều năm phát triển đã giúp cho game Undawn dễ dàng tạo thành “bản hit”. Trong các cuộc phỏng vấn trước đây, trưởng nhóm kế hoạch Zak từng nói rằng game thế giới mở phải có ngưỡng sản xuất cao, ngưỡng kỹ thuật và ngưỡng sản xuất nội dung đạt yêu cầu. Và đây chính xác là những gì Undawn làm được.

Về mặt ng nghệ với sự hỗ trợ của Unreal Engine 4 và một số ng nghệ tiên tiến, trò chơi cung cấp cho bản đồ siêu rộng 100 km2 với đa dạng loại hình như rừng, đồi và thung lũng dựa trên các cảnh thực với các đặc điểm địa hình, khí hậu khác nhau, ngoài ra còn có thêm đồng bằng, sa mạc được tích hợp vào một bản đồ lớn.

Bản đồ rộng lớn trong game.

Về hiệu suất chi tiết, trò chơi sử dụng lượng lớn ảnh được quét và tài nguyên nghệ thuật đã chỉnh sửa PBR (kết xuất vật lý) để xây dựng nội dung ingame nhằm đảm bảo rằng các vật liệu phổ biến như gỗ và kim loại có hiệu ứng tương đối chân thực. Đối với các vật liệu đặc biệt phức tạp hơn như da và tóc nhân vật cũng như sơn ô tô, nhóm phát triển tùy chỉnh bằng mô hình chuyên dụng.

Trò chơi Undawn đã thiết kế 12 chỉ số sinh tồn, bao gồm hình dạng cơ thể, đói khát, sức khỏe, năng lượng, v.v. và các hành vi sinh tồn khác nhau của người chơi tạo thành một cơ chế sinh tồn hoàn chỉnh. Điều này có nghĩa là các nhân vật trong game sẽ tăng cân nếu họ chỉ ăn mà không tập thể dục, điều này sẽ ảnh hưởng đến các hành vi liên quan của nhân vật.

Game được đề xuất và lọt top doanh thu.

Undawn một mặt bổ sung các lối chơi PvP đa dạng như chơi đơn, tổ đội, tổ chức chiến đấu theo team, mặt khác mang đến nhiều thử thách ở các giai đoạn khó khăn hơn. Tencent cũng chủ động tung ra nhiều KOLs nhằm kích thích và tăng độ phổ biến của game từ đó sản phẩm nhanh chóng lan toả, từ đó góp phần vào thành ng của game như hiện nay dù mới phát hành sau 2 ngày.

Link download: https://lmjx.qq.com/

>>>>> Xem thêm: Undawn – Game sinh tồn thế giới mở của Tencent sắp phát hành