Game sinh tồn Undawn giúp vực dậy mảng mobile của Tencent

Bảng điểm thị trường game mobile tháng 2 năm nay tại Trung Quốc đã chính thức được công bố.

Theo SensorTower có tổng cộng 4 trò chơi vượt 30 triệu nhân dân tệ vào tháng 2 năm 2023. Trong số 4 trò chơi được chọn, có tổng cộng 3 trò chơi đến từ nhà sản xuất Trung Quốc và trò chơi còn lại đến từ nhà sản xuất game của Anh và sản phẩm của 3 nhà sản xuất Trung Quốc này đều là sản phẩm mới gần đây, trong khi trò chơi của các nhà sản xuất Anh còn lại đã ra mắt vào năm 2021.

Số lượng trò chơi lần đầu tiên vượt 30 triệu tệ doanh thu vào tháng 2 năm nay đã giảm, ít hơn 5 so với 9 trò chơi trong tháng 1. Nguyên nhân có thể là do thời gian tương đối ngắn trong tháng 2. Đồng thời, vẫn còn rất nhiều game mới sẽ ra mắt vào cuối tháng 2, doanh thu chưa đạt mức như kỳ vọng, có lẽ đây cũng là một nguyên nhân khiến danh sách có ít game tháng này.

Top 4 game mobile nổi bật nhất tháng 2/2023.

Tất nhiên, nhìn chung, hầu hết các sản phẩm mới nổi bật đều đến từ các ng ty trò chơi Trung Quốc và các nhà sản xuất Trung Quốc vẫn thống trị thị trường trò chơi di động toàn cầu. Từ góc độ doanh thu, sản phẩm hoạt động tốt nhất trong tháng 2 năm nay là 卡利兹传说 của GameBeans được phát hành tại Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông và Ma Cao. Đương nhiên, trò chơi này có một cái tên quen thuộc hơn ở Trung Quốc đại lục là 龙之国物语.

龙之国物语 được phát triển bởi studio Dimengshe của Zilong và do chính Zilong phát hành ở Trung Quốc đại lục. Khác với vô số MMO đề tài cổ tích, võ hiệp trên thị trường, game là lựa chọn số một của MMO mang phong cách Nhật Bản, thu hút đông đảo người chơi với cốt truyện đế vương độc đáo. Sau khi game ra mắt, sản phẩm đã nhanh chóng lọt vào top 10 của danh sách game có doanh số lớn nhất trên iOS.

Sau khi đạt được kết quả nổi bật tại thị trường đại lục, 龙之国物语 cũng mở cửa tại các khu vực Hồng Kông, Macao và Đài Loan của Trung Quốc, tương tự như trò chơi khác của GameBeans.

Undawn chiếm lĩnh thị trường game.

Ngoài MMO kiểu Nhật Bản, MMO kiểu Hàn Quốc cũng gây sốt trong tháng 2, đó là 데블M do Sanqi phát hành. Đây là một game MMO có chủ đề giả tưởng, bản thân trò chơi cũng rất thu hút người chơi Hàn Quốc. Kể từ khi ra mắt, trò chơi đã lọt vào Top 20 danh sách game có doanh số lớn nhất trên Google Play tại Hàn Quốc và sau khi bước sang tháng 2, trò chơi đã có được thành tích tốt hơn và giữ vững vị trí đó. Theo dữ liệu của Sensor Tower, doanh thu ước tính của trò chơi trong tháng 2 đã vượt 44 triệu nhân dân tệ.

Tiếp đến phải kể đến game Undawn do Tencent phát hành, có chất lượng tốt, không chỉ đánh về mảng Survival (sinh tồn) game còn có thiết kế Open World (thế giới mở), Crafting (xây dựng). Sản phẩm có độ chân thực về đồ họa và lối chơi, vì vậy số lượng người chơi báo danh thời điểm trước đó lên đến 70 triệu lượt.

Tencent cũng đã rất nỗ lực trong việc phân phối, áp dụng chiến lược tiếp thị để có được sự hợp tác với nam diễn viên Will Smith cho sản phẩm sinh tồn của mình. Theo dữ liệu, chỉ riêng phía iOS game mobile này đã vượt 40 triệu nhân dân tệ trong tháng 2, trò chơi bắt đầu thử nghiệm tháng 2, tức là chỉ mất 5 ngày để tạo ra doanh thu khủng và con số này chưa bao gồm doanh số từ Android.