Hatsune Miku đã giúp một tác phẩm anime thiết lập kỷ lục Guinness mới

Mới đây dự án anime Jashin-chan Dropkick với sự tham gia của “thần tượng ảo” nổi tiếng Hatsune Miku đã thiết lập được kỷ lục Guinness mới. Cùng Gate Game tìm hiểu nhiều hơn về bộ phim này nhé !

Hatsune Miku đã giúp một tác phẩm anime thiết lập kỷ lục Guinness mới

Trên trang web chính thức của thương hiệu Jashin-chan Dropkick có sự tham gia của Voicaloid Hatsune Miku cho biết chiến dịch gây quỹ mới nhất của họ thu về hơn 115 triệu Yen (hơn 21 tỷ Đồng).

Nhà sản xuất cũng cho biết họ đang tiến hành nộp thành tích trên vào sách kỷ lục Guinness cho hạng mục “Dự án Anime được gây quỹ nhiều nhất mọi thời đại”. Kỷ lục cũ thuộc về tác phẩm Dies Irae với hơn 96 triệu Yen vào năm 2015.

Mục tiêu của chiến dịch gây quỹ này để Studio Nomad có đủ tiền sản xuất Season 4 của Anime “Jashin-chan Dropkick” có tên “Jashin-chan Dropkick NEXT”.

Season 3 của tác phẩm đã gây bão khán giả trong năm 2022 với nội dung hài hước cùng cameo đáng yêu của Hatsune Miku. Và với việc huy động được kha khá vốn thì cơ hội để mùa tiếp theo của Jashin-chan Dropkick được phát hành là vô cùng khả quan.

Cái tên Hatsune Miku vẫn có ảnh hưởng vô cùng lớn đến giới trẻ

Hatsune Miku là một chương trình tổng hợp giọng hát được phát triển bởi Crypton Future Media, sử dụng kết hợp với chương trình Vocaloid 2 của Yamaha Corporation. Cái tên Hatsune Miku được tạo ra bằng cách ghép các từ tiếng Nhật là đầu tiên (hatsu), âm thanh (ne), và tương lai (miku). Điều này tượng trưng cho ý muốn của Crypton rằng cô sẽ là “âm thanh đầu tiên đến từ tương lai”. Cô là Vocaloid thứ 2 được phát hành cho hệ thống Vocaloid 2 và là Vocaloid đầu tiên sử dụng phiên bản tiếng Nhật của hệ thống này. Giọng cô được tạo bởi một diễn viên lồng tiếng của Nhật tên là Saki Fujita và đã được chỉnh sửa.

Trong tiến trình phát triển Miku, Crypton quyết định đi theo một con đường khác với những con đường đã được sử dụng bởi các nhà phát hành Vocaloid khác. Crypton quyết định rằng để sản phẩm thành ng không chỉ cần một giọng hát hoàn chỉnh được phát triển, mà giọng hát đó còn cần một hình ảnh. Theo con đường này, đối tượng của Crypton thay đổi từ các studio chuyên nghiệp đến tầng lớp đại chúng, đặc biệt là giới trẻ.

Nhiệm vụ tạo hình cho Miku được giao phó cho họa sĩ Kei Garo. Khi Kei tạo ra Miku, anh chỉ theo một hướng đi rằng cô ấy là một android và màu đặc trưng của cô (dựa trên màu của loài rùa xanh, đặc trưng của phần mềm Vocaloid 2). Thiết kế cho váy và giày của Miku dựa trên màu của phần mềm và các cột thể hiện chính các cột ở trong phần mềm. Vốn dĩ Miku có kiểu tóc khác, nhưng sau đó Kei chuyển hẳn qua kiểu bím tóc sau khi vẽ thử. Crypton sau đó chính thức ng bố thông tin về Miku, tuy nhiên chỉ có các thông tin về ngoại hình của Miku được ng bố. Crypton không đi vào phần tính cách của Miku vì muốn chính những người sản xuất nhạc và các fan có thể tự mình tạo nên tính cách phù hợp nhất cho cô ấy. Chính vì thế hiện tại chúng ta mới có được nhân vật Hatsune Miku được đông đảo fan hâm mộ yêu thích, không chỉ bởi giọng hát cuốn hút mà còn vì ngoại hình bắt mắt và dễ thương.